PR News

CP All Influencer Trend 2026 ครั้งที่ 8 ‘เธอเองก็เป็นได้นะ Influ’

CP All Influencer Trend 2026 ครั้งที่ 8 “เธอเองก็เป็นได้นะ Influ”

ขนทัพอินฟลูฯ ตัวท็อปแบ่งปันทุกเรื่องที่ครีเอเตอร์ยุคใหม่ต้องรู้ หากจะกล่าวถึงอาชีพที่ใฝ่ฝันของคนรุ่นใหม่ อาชีพที่เปิดโอกาสให้ใครก็เป็นได้ ไม่จำกัดเพศ วัย หรือวุฒิการศึกษา เป็นตัวเองได้อย่างเสรี พร้อมระเบิดความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ คงเป็นอื่นใดไม่ได้นอกจากอาชีพ “อินฟลูเอนเซอร์” ทว่าในยุคที่การแข่งขันในสนามอินฟลูฯ นั้นดุเดือดรุนแรง ทุกคนสามารถเป็นอินฟลูฯ ได้ไม่เว้นแม้แต่ AI แล้วจะทำอย่างไรจึงจะเป็นผู้อยู่รอด คอนเทนต์แบบไหนที่จะโดดเด่นโดนใจผู้ชม CP All Influencer Trend 2026 มีคำตอบ

CP All Influencer Trend 2026

งานสัมมนาสุดปังที่ไม่ว่าจะเป็นอินฟลูฯ ชื่อดัง หรือครีเอเตอร์น้องใหม่ต้องไม่พลาด จัดโดย บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 ในธีม Game Change:จาก Player สู่ Creator ตัวจริง งานนี้ได้รวบรวมอินฟลูฯ ตัวท็อปของวงการมาแบ่งปันความรู้และแรงบันดาลใจในหัวข้อ “เธอเองก็เป็นได้นะ Influ” ณ อาคาร The Tara

ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก นางเอื้อมพร สิงหกาญจน์ ผู้จัดการทั่วไป สำนักบริหารการสื่อสารองค์กร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงาน พร้อมกล่าวถึงปณิธานของ ซีพี ออลล์ ในการสร้างคนรุ่นใหม่ให้เติบโตและแข็งแกร่งในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว Influencer Trend ครั้งที่ 8 จึงมุ่งเน้นการให้ความรู้เพื่อเท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลง ไม่เพียงการผลิตคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์แปลกใหม่ ยังต้องรู้จักกลุ่มคนดูซึ่งเป็นลูกค้าของเรา เพื่อจะวางหมากได้อย่างถูกต้อง ทันการณ์ และอยู่รอดในสนามนี้ได้อย่างยั่งยืน
อินฟลูเอนเซอร์ที่เชิญถ่ายทอดความรู้ตั้งแต่การสร้างตัวตน คิดคอนเทนต์ ไปจนถึงการใช้ AI เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด

1. Entertainment : Speaker คือ เปา – อนุชา ศรีเหรา จากช่อง TikTok ท่านเปา เผยถึงเคล็ดลับการทำคอนเทนต์ในแบบท่านเปา คือ ทำสิ่งที่ถนัด ไม่ฝืนตัวเอง เลือกคอนเทนต์ใกล้ตัว เช่น เรื่องครอบครัวที่คนทั่วไปเชื่อมโยงได้ มานำเสนอให้สนุก ดูแล้วคลายเครียด สำหรับคนที่ยังเขินอายที่จะพูดหรือพรีเซนต์ตัวเองบนโลกโซเชียล ท่านเปาให้คำแนะนำว่า ถ้าทำสิ่งที่ชอบ ความอายจะลดลง เหลือแต่ความกล้า เพราะ โอกาสไม่มีกำแพง โอกาสมีแต่ประตู อยู่ที่คุณจะเปิดรึเปล่า

CP All Influencer Trend 2026

2. Live Speaker คือ แนน – ลฎาภา ตั้งนิมิตรธนา จากช่อง TikTok น้องนี แชร์เทคนิคการ Live และสร้างรายได้จากคอนเทนต์ หัวใจสำคัญ คือความขยันหมั่นเพียร แรก ๆ อาจต้องใช้เวลาเป็นปีกว่าจะมีคนดู อย่าท้อ ทำต่อไปเรื่อย ๆ พรีเซนต์สินค้าด้วยความจริงใจ บอกให้ชัดว่าลูกค้าซื้อไปแล้วจะได้อะไร แล้ววันหนึ่งลูกค้าจะไว้วางใจแล้วซื้อสินค้ากับเรา

CP All Influencer Trend 2026

3. Storytelling Speaker คือ ไบร์ท – เอกรัตน์ คงสถิตย์ จากช่อง TikTok ไบร์ทไร้ไขมัน มีความเห็นว่า หากย้อนไป 5-10 ปีที่แล้ว storytelling อาจไม่จำเป็นสำหรับการทำคลิปสั้น แต่ปัจจุบันการแข่งขันสูงขึ้น storytelling จะเป็นตัวช่วยให้คอนเทนต์แตกต่าง เป้าหมายคือทำคอนเทนต์ที่คนดูจนจบคลิป ให้เหมือนการดู trailor ภาพยนตร์ ดังนั้น แสง เสียง ภาพ ความระทึกใจ จึงเกี่ยวพันและสำคัญหมด

CP All Influencer Trend 2026

4. AI รุกฆาต ในวันที่ใคร ๆ ก็เป็น influencer ได้ Speaker คือ CEO Buddy Review แนะแนวทางว่า อย่าไปกลัว AI จะมาแทนที่ ให้ใช้ AI เป็นเครื่องมือช่วยพัฒนาคอนเทนต์ โดยเฉพาะข้อมูลหลังบ้าน AI จะช่วยวิเคราะห์ว่าคอนเทนต์แบบไหนที่คนดูชอบ กลุ่มคนดูที่แท้จริงเป็นใคร และช่วยคิดคอนเทนต์ที่ตรงใจคนดู

CP All Influencer Trend 2026

5. Workshop Activity พิเศษสุดเมื่อ นัท – นิสามณี เลิศวรพงศ์ เจ้าของช่อง TikTok สะบัดแปรง และ Modulator ของงาน ได้มาแชร์เทคนิคส่วนตัวและเป็นโค้ชให้ผู้ร่วมงานทำคอนเทนต์ โดยเคล็ดลับของนัทคือการตื่นเต้นและสนุกกับทุกงาน และถ้าคอนเทนต์มีครบทั้ง 4 คือ คนกดไลก์ คนคอมเมนต์ คนแชร์ และคนกดเซฟ รับรองว่าไวรัลอย่างแน่นอน

CP All Influencer Trend 2026

งาน CP All Influencer Trend 2026 ไม่เพียงแค่ให้ความรู้ แต่ยังเป็นการตอกย้ำว่าในโลกของคอนเทนต์ที่เปลี่ยนไป ใคร ๆ ก็เป็นอินฟลูเอนเซอร์ได้ หากมีความคิดสร้างสรรค์ รู้จักปรับตัว และใช้เครื่องมืออย่างชาญฉลาด ซีพี ออลล์ พร้อมจะเป็นแรงผลักดันสำคัญให้ “ผู้เล่น” ได้กลายเป็น “ครีเอเตอร์ตัวจริง” ตามปณิธาน Giving & Sharing

CP All Influencer Trend 2026

CP All Influencer Trend 2026

CP All Influencer Trend 2026

CP All Influencer Trend 2026

CP All Influencer Trend 2026

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo