“การศึกษาเริ่มต้นที่ห้องน้ำ” พลังแสตมป์เซเว่นฯ จากลูกค้าทั่วประเทศ สู่รอยยิ้มเด็กนักเรียนขอนแก่น ในโครงการ “ห้องน้ำเพื่อน้อง”
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ เดินหน้าสร้าง ชุมชนอุ่นใจ อย่างต่อเนื่อง สานต่อโครงการ “ห้องน้ำเพื่อน้อง” โดยนำเงินบริจาคจากแสตมป์เซเว่นฯ ของลูกค้าทั่วประเทศ มาปรับปรุงและพัฒนาห้องน้ำในโรงเรียนที่ขาดแคลนไปแล้วจำนวนกว่า 160 แห่งในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อยกระดับสุขอนามัยและคุณภาพชีวิตของเด็กนักเรียน ให้มีสภาพแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย และเหมาะสมต่อการเรียนรู้

ในครั้งนี้ โครงการ “ห้องน้ำเพื่อน้อง” ได้ลงพื้นที่ส่งมอบห้องน้ำที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้แก่โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น 2 แห่ง ได้แก่โรงเรียนบ้านหนองเขียดมิตรภาพ อำเภอชุมแพและ โรงเรียนบ้านนาน้ำซำ อำเภอภูผาม่าน โดยมีคณะผู้บริหารนำทีมพนักงาน สำนักปฏิบัติการ ศูนย์กระจายสินค้า พนักงานร้านเซเว่นฯ และชมรมจิตสาธารณะ ซีพี ออลล์ เป็นผู้แทนส่งมอบ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเรียนรู้ของเด็กนักเรียน

การปรับปรุงห้องน้ำให้โรงเรียนทั้ง 2 แห่ง ไม่เพียงช่วยส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีและลดความเสี่ยงด้านสุขภาพของนักเรียนเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างความมั่นใจ และเสริมสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้ โดยมีผู้บริหารโรงเรียน คณะครู นักเรียน และตัวแทนจากซีพี ออลล์ ร่วมเป็นสักขีพยานแห่งการส่งต่อโอกาสและความห่วงใย

นอกเหนือจากการยกระดับสุขอนามัยในรั้วโรงเรียนแล้ว พลังแห่งการแบ่งปันผ่านแสตมป์เซเว่นฯ ยังส่งต่อเพื่อช่วยเหลือสังคมในอีกหลากหลายมิติ ครอบคลุมทั้งการการมอบเครื่อง AED เพื่อช่วยชีวิตในยามฉุกเฉิน การดูแลสัตว์จรจัด การสนับสนุนทุนอาหารกลางวันเยาวชน รวมถึงการช่วยเหลือวัด โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร ผู้พิการ และโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยน้ำใจจากแสตมป์ทุกดวงที่ลูกค้าตั้งใจส่งต่อ ได้เปลี่ยนเป็นความช่วยเหลือและสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมในทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

โครงการ “ห้องน้ำเพื่อน้อง” ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความร่วมมือระหว่างภาคเอกชน ประชาชน และชุมชน ในการร่วมกันสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน ตามปณิธานองค์กรของซีพี ออลล์ “Giving and Sharing” เพื่อให้เด็กไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเติบโตอย่างมีสุขภาวะที่สมบูรณ์


อ่านเพิ่มเพิ่มเติม
- เซเว่น อีเลฟเว่น อัปเลเวลถุงยืม Upcycling เท่รักษ์โลกกว่าเดิม เริ่ม 24 ม.ค. 69
- เซเว่น อีเลฟเว่น ชวนเด็กไทย ทำท่า ‘หูกระต่าย’ รับของอร่อยฟรี
- เซเว่นฯ มอบรางวัล ‘สโตร์ พาร์ทเนอร์ยอดเยี่ยม 2025’
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X: https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg