PR News

ICONCRAFT ชวนมาดื่มด่ำสินค้าคราฟต์รักษ์โลก Sustainable Craft ถึง 31 พ.ค.นี้

ICONCRAFT ชวนมาดื่มด่ำสินค้าคราฟต์รักษ์โลก Sustainable Craft ที่สนับสนุนช่างฝีมือไทยอย่างยั่งยืน ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้

 ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ชวนมาสนับสนุนสินค้าคราฟต์รักษ์โลก Sustainable Craft  ที่ไม่ได้หมายถึงแค่การรักษ์โลก แต่ยังเป็นแนวคิดการทำธุรกิจแบบยั่งยืน พร้อมสนับสนุนช่างฝีมือไทยให้มีโอกาสและมีเวทีนำเสนอผลงานสู่สายตานักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้   พร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความเท่าเทียมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ด้อยโอกาส คนพิเศษ  ผ่านการสนับสนุนผลงานคราฟต์ภายใต้โครงการ “Made by Beautiful People  กับผลิตภัณฑ์หลากหลายแบรนด์จากโครงการกำลังใจฯ, ศูนย์พัฒนาอาชีพคนพิการ, มูลนิธิแสงสว่างเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ, โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร จังหวัดเชียงใหม่, โครงการอรุโณทัยเพื่อคนพิเศษ, มูลนิธิออทิสติกไทย ฯลฯ

คราฟต์

นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมชื่นชมผลงานการออกแบบ  “SNUK” ซึ่งสะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์และทักษะอันเป็นเอกลักษณ์ ผนวกเข้ากับความสนุกและสดใสของประเทศไทยลงไปในเสื้อผ้าทุกชิ้น เพื่อจุดประกายความสุขไปยังผู้ที่สวมใส่ในทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเดินเล่นสบายๆ บนถนน หรือเต้นรำยามค่ำคืน เสื้อผ้าสีสันสดใสแบบ “SNUK” ก็พร้อมตอบทุกโจทย์แห่งความสุข พร้อมสัมผัสเรื่องราวและสนับสนุนความยั่งยืนสู่ช่างฝีมือไทยได้  ณ ICONCRAFT ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม

ไอคอนคราฟต์ ขอแนะนำสินค้าคราฟต์รักษ์โลก Sustainable Craft  กับแบรนด์แรก  ART STORY by Autistic Thai องค์กรสาธารณประโยชน์ ที่ดำเนินงานด้านการส่งเสริมและพัฒนา คุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน และบุคคลออทิสติก เป็นธุรกิจเพื่อสังคมของกลุ่มเด็กพิเศษและบุคคลออทิสติกที่ร่วมกันรังสรรค์พรสวรรค์ และจินตนาการผ่านภาพวาดลายเส้น ผลงานศิลปะที่มีชิ้นเดียวในโลก สู่ผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ โดยการสนับสนุนของศูนย์ฝึกอาชีพออทิสติกไทยที่มุ่งมั่นส่งเสริมคุณค่าและพัฒนาคุณภาพชีวิต ของเด็กพิเศษอย่างเท่าเทียมและยั่งยืน

ถัดมากับแบรนด์ SANKONG EMBROIDERY เป็นผลิตภัณฑ์ผ้าปักด้วยมือของผู้สูงอายุจาก กลุ่มปักผ้าด้วยมือบ้านสันกอง อ.แม่จัน จ.เชียงราย โดยคุณป้านิธี สุธรรมรักษ์ ประธานศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านสันกอง ผู้อบรมฝึกสอนงานฝีมือทั้งกลุ่มของชาวเขาและผู้สูงอายุ และ ฝึกอาชีพปักผ้าด้นมือให้ผู้ต้องขังชาย สร้างโอกาสและทักษะการประกอบอาชีพอิสระหลังพ้นโทษ ได้ร่วมกันใช้เวลาอย่างเป็นประโยชน์และร่วมกันผลิตสินค้า ช่วยสร้างรายได้ให้กับตนเองและชุมชน

15 SANKONG EMBROIDERY 0

อีกหนึ่งโครงการดีๆ กับ โครงการกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาภายใต้แบรนด์  “Inspire” โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อมอบโอกาสและขวัญกำลังใจ ฝึกสอนวิชาชีพแก่ผู้ต้องขังโดยมุ่งเน้นและพัฒนาเพื่อสนับสนุนผลิตภัณฑ์ฝีมือผู้ต้องขังให้เป็นที่ยอมรับแก่สังคมสามารถจัดจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้ โดยผลิตภัณฑ์โครงการกำลังใจฯ ไม่ได้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อหากำไรเป็นรายได้เข้าโครงการ หากแต่เพื่อให้ผู้ต้องขังได้มีโอกาสฝึกวิชาชีพติดตัวเพื่อเรียนรู้ที่จะเริ่มและที่สำคัญที่สุดเพื่อให้กำลังใจในการปรับตัวเป็นคนดีและเห็นค่าของตนเอง

07 แบรนด์ Inspire 0

อีกมูลนิธิที่สนับสนุนเรื่องงานคราฟต์โดยตลอด คือ  มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  ขนผลงานหัตถศิลป์ไทยที่สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาพื้นบ้านกว่า 100  รายการ มาให้ทุกท่านได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์ย่านลิเภา, งานจักสานชนเผ่า, ไม้ไผ่ลายขิต, กระจูด, ผลิตภัณฑ์เซรามิก, ดอกไม้ประดิษฐ์, ผ้าไหม และผ้าปัก เป็นต้น เป็นงานฝีมือพื้นบ้านที่สืบทอดงานศิลปะเป็นเอกลักษณ์ของไทยที่มีมาช้านานแล้ว

08 มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเ

นอกจากนี้  ห้ามพลาดกับแบรนด์รักษ์โลกอย่าง “WISHULADA” โดยคุณเอ๋ วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ เป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์ ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากการรีไซเคิลวัสดุเหลือใช้ เพื่อปลุกจิตสำนึกให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม และสร้างแรงบันดาลใจให้เห็นว่าการนำวัสดุเหลือใช้มาทำให้เกิดประโยชน์เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนสามารถทำได้ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมและรักษ์โลกไปพร้อมๆกัน

11 WISHULADA กระเป๋า 0

ถัดมากับ Chann “จัน” ผลิตภัณฑ์ Skincare คุณภาพระดับ High End ที่พิถีพิถัน ในทุกกระบวนการผลิต ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ จนได้ตำรับสูตรลับประทินผิว และกลิ่นเอกลักษณ์ที่ช่วยเรื่องการผ่อนคลาย เพื่อให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์สุดพิเศษจากผลิตภัณฑ์ของเราผลิตภัณฑ์สปาและ Skincare ของจัน ผสมสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น และสดใสมีชีวิตชีวา พร้อมทั้งกลิ่นเอกลักษณ์ที่ช่วยเรื่องการผ่อนคลาย

14 Chann จัน 0

Aibelle แบรนด์ที่สร้างสรรค์ผลงานจากเส้นด้ายเหลือสต๊อกจากโรงงานมาสร้างสรรค์เป็น Textile accessories สีสันเด่นสะดุดตา มาพร้อมกับสโลแกน ‘Color your soul’ ซึ่งแต่ละชิ้นงานยังถูกถักทอขึ้นด้วยเทคนิคเฉพาะ เรียกว่า Knitted Ropes อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

13 Aibelle 0

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ SONITE DÉCOR แบรนด์ที่มุ่งมั่น สร้างสรรค์สังคม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม แรงผลักดันในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากวัสดุเหลือใช้คือจุดมุ่งหลายหลักของ SONITE และด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นวัตกรรมและการออกแบบในรูปแบบใหม่ๆ ของ SONITE ได้มีการวิจัยและพัฒนากรรมวิธีการผลิตต่างๆ เพื่อลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก และลดการใช้ทรัพยากร ด้วยการนำวัสดุเหลือใช้อย่าง เปลือกข้าว ใยมะพร้าว และขวดพลาสติกจากทะเลมาสร้างสรรค์ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์ที่ดี หรูหรา สวยงาม มีมูลค่า และใช้งานได้จริง ที่สำคัญมีความทนทานและสามารถนำกลับมาใช้ได้หลายครั้ง ซึ่งวัสดุเหลือใช้ที่บางอย่างจะถูกนำกลับมาใช้ใหม่ เพื่อช่วยลดมลภาวะจากการปล่อยทิ้งหรือทำลายได้ด้วย

มาร่วมสนับสนุนและให้โอกาสกับผู้พิการ ผู้ทุพพลภาพ เด็กพิเศษ และผู้ด้อยโอกาส ในโซน “Made By Beautiful People” และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ Sustainable Craft งานคราฟต์รักษ์โลกที่รีไซเคิลจากแบรนด์ทั่วประเทศ เพื่อร่วมสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงอยู่ต่อไป ได้ที่ ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 และ ชั้น 5 ไอคอนสยาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1338 หรือ Facebook: ICONSIAM

01 ICONCRAFT Sustainbility 0

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

 

Avatar photo