Politics

‘สันติ’ ปัด ‘บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่-พลังประชารัฐ’ ขาลง! เมิน ‘ธรรมนัส’ โพสต์

“สันติ” ปัด “บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่-พลังประชารัฐ” ขาลง! หลังพ่ายเลือกตั้งหลักสี่ยับเยิน ยัน “พล.อ.ประยุทธ์” ทำงานเพื่อประชาชน พร้อมเมินโพสต์ “ธรรมนัส” แต่พร้อมฟังคำติชม

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะรักษาการเลขาธิการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. กทม. เขต 9 ว่า ต้องแสดงความยินดีกับ ส.ส.คนใหม่ที่ได้รับเลือกตั้งจากประชาชนในเขตหลักสี่และจตุจักร ส่วน พปชร. เคารพเสียงประชาชน ขอบคุณประชาชนทั้งสองเขตที่ลงคะแนนให้ แม้ครั้งนี้จะไม่ชนะ แต่ พปชร. จะลงพื้นที่สำรวจความเห็นประชาชนในสิ่งที่อยากให้พรรคดำเนินการในเรื่องต่าง ๆ และในฐานะรักษาการเลขาธิการพรรค พปชร. จะทำให้สิ่งที่ประชาชนทั้งสองเขตมาศึกษาให้ได้รับทราบความต้องการของประชาชนว่าอยากให้เราทำอะไรบ้าง เพื่อจะได้นั่งอยู่ในใจประชาชน

สันติ

ปรับกลยุทธ์ให้สอดรับความต้องการ

“พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร.ไม่ได้พูดอะไร แต่ผู้บริหารพรรคทุกคนมีหน้าที่ปรับกลยุทธ์ให้สอดรับความต้องการประชาชนให้เกิดความไว้ใจ ในฐานะรักษาเลขาธิการพรรค พปชร. มั่นใจว่าจะปรับกระบวนการวิธีการทำงาน แบ่งงานให้ ส.ส. และทีมงาน ลงพื้นที่ไปรับฟังความต้องการของประชาชนว่าอยากให้ผลักดันนโยบายในเรื่องใด ทั้งลดค่าครองชีพของประชาชนใน กทม.ชนบท การพัฒนาเศรษฐกิจในแต่ละภาค เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนทุกคน รวมทั้งปรับกลยุทธ์การทำงานของพรรค เวลานี้โลกพัฒนาไปมาก จึงตั้งใจว่าจะยกระดับและพัฒนานวัตกรรมและดิจิทัล และเพิ่มศักยภาพของลูกหลานในด้านภาษาต่างประเทศ เพื่อให้สามารถแข่งขัน รับไม้ต่อ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาประเทศ เพิ่มการลงทุนให้องค์กรและบริษัทให้สามารถแข่งขันกับทั่วโลกได้”

ถามว่า คะแนนที่ออกมาสะท้อนความต้องการความนิยมของพรรค พปชร.ในพื้นที่ กทม.หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า จากการที่ดูคะแนนที่มาจากหลายส่วน จะนำเอาสิ่งที่ประชาชนชี้แนะในการเลือกตั้งครั้งนี้เพื่อไปสร้างความพึงพอใจให้ประชาชนต่อไป

สันติ

นายกฯ ทุ่มเททำงานให้ประชาชน

เมื่อถามว่า ความพ่ายแพ้ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งของพรรคอาจถูกมองได้ว่าเป็นช่วงขาลงของ พปชร. และพล.อ.ประวิตร รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม นายสันติ กล่าวว่า นายกฯ ทุ่มเททำงานในภาวะวิกฤตมากว่า 7 ปี และอยู่ภายใต้มรสุมมาตลอด แต่รักษาคุณภาพการลงทุนและเศรษฐกิจอย่างดีเยี่ยม และเวลานี้เกิดโควิด-19 มา 2 ปียังดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชนได้ดี ตนชื่นชมความตั้งใจและทุ่มเทของนายกฯที่คิดทุกอย่างเพื่อพัฒนาประเทศ

ย้ำว่าชื่อของ พล.อ.ประยุทธ์ อาจจะขายไม่ได้แล้ว นายสันติ กล่าวว่า เป็นคนละประเด็น นายกฯ ทุ่มเททำงานให้ประชาชน แต่เรื่องแพ้ชนะเป็นเรื่องพรรคที่จะต้องปรับปรุงการบริหารจัดการและสร้างผลงานให้ตรงใจประชาชนในความต้องการแต่ละยุคสมัย และ พล.อ.ประวิตร ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. เลือกตนมารักษาการเลขาธิการพรรค ต่อนี้ไปจะผลักดันนโยบายและเชื่อมต่อกับรัฐบาลให้ได้ เพื่อนำนโยบายลงไปถึงประชาชน แม้ว่าต่อไปเราจะปิดทองหลังพระ แต่จะผลักดันเกิดศักยภาพในประเทศ

สันติ

เมิน “ธรรมนัส” โพสต์

พอถามถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และอดีตเลขาธิการพรรค พปชร. โพสต์เฟซบุ๊กให้ความเห็นหลังการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ว่าศัตรูของศัตรูคือมิตร นายสันติ กล่าวว่า พรรคการเมืองมีหน้าที่ดูแลทุกข์สุข พัฒนานโยบาย

เมื่อถามย้ำว่า ร.อ.ธรรมนัสให้ความเห็นหลังจากออกจากบ้านเก่าไปแล้วถือว่าเหมาะสมหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ยังไม่ได้ยิน แต่จะพูดอย่างไรเราก็ควรรับฟัง แต่ตนมีความปรารถนาดีกับทุกคน ถ้าติจะนำมาตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ ถ้าจริงจะแก้ไข ถ้าชมจะขอบคุณ

อ่านข่าวเพิ่มเติม