ดูหนังออนไลน์
Politics

ตำรวจแบ่งกำลัง 3 ชุด ออกไล่ล่าคนร้าย ฆ่านักท่องเที่ยวสวิส


ผู้ว่าฯ ภูเก็ตพร้อมผู้เกี่ยวข้องร่วมแถลงความเสียใจ กรณีการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวชาวสวิตเซอร์แลนด์ บริเวณธารน้ำตกโตนอ่าวยนต์ ภูเก็ต ล่าสุดตำรวจแบ่งกำลัง 3 ชุด ออกติดตามไล่ล่าคนร้าย ด้าน ผบ.ตร.ลงพื้นที่ภูเก็ต ติดตามคดีด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นเหตุสะเทือนขวัญ กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยว

ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการ “EOC Phuket tourism sandbox” นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเก็ต นายเรวัติ อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ตนายแพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต นางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต  นายโกสินทร์ ผลมั่ง หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว จังหวัดภูเก็ต

 

นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นางแอนเดรีย โกทาส แทมมาทิน กงสุลกิตติมศักดิ์ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ประจำจังหวัดภูเก็ต  รวมถึงผู้บริหารโรงแรมในเครือดุสิตธานี ลากูน่าภูเก็ต และผู้เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงความเสียใจ กรณีพบศพนักท่องเที่ยวสาวชาวสวิตเซอร์แลนด์เสียชีวิตที่ธารน้ำตกโตนอ่าวยนต์ ในพื้นที่ ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของ นางสาว นิโคล ซาเว่น ไวครอป สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ในนามของจังหวัดภูเก็ต กระผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและเพื่อนของนางสาวนิโคล รวมถึงสมาพันธรัฐสวิสและที่สำคัญที่สุด เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและกระผมจะดำเนินการสืบสวนสอบสวน เพื่อตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นและนำความยุติธรรมมาสู่นางสาวนิโคล โปรดวางใจในความพยายามอย่างเต็มที่ในการติดตามกรณีนี้อย่างใกล้ชิด

231249628 940013626558105 4376388275098990946 n e1628231974618

ด้านพ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเก็ต กล่าวว่า พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีความเป็นห่วงในคดีนี้มาก ได้สั่งการเเละลงมาบัญชาการคดีด้วยตัวเองตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และเช้านี้ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุ กำชับการปฏิบัติงานของตำรวจในพื้นที่ รวมถึงส่วนกลางที่ลงมา ยืนยันว่าตำรวจเองจะใช้ความสามารถติดตามคดี เพื่อให้เกิดความกระจ่างโดยเร็วที่สุด

ขณะที่นายเเพทย์เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่าในส่วนความคืบหน้าทางนิติเวชแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ได้ทำการชันสูตรศพของผู้เสียชีวิตเบื้องต้นแล้ว โดยช่วงสายวันนี้จะชันสูตรร่วมกับทีมนิติเวชของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้งเพื่อลงความเห็น หากมีความเห็นที่ตรงกัน ก็น่าจะแถลงผลชันสูตรทางได้ในช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ยังบอกว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นเหตุสุดวิสัย เป็นเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ทุกภาคส่วนและจะเร่งติดตามแก้ปัญหาให้เร็วและดีที่สุด อย่างไรก็ตาม ช่วงบ่ายวันนี้ จังหวัดภูเก็ตและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำโดย ผบ.ตร. จะลงพื้นที่และประชุมร่วมกับผู้เกี่ยวข้องอีกครั้ง และจะแถลงความคืบหน้าของคดีในช่วงบ่ายวันนี้

ขอบคุณ:สำนักงาน ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight