ดูหนังออนไลน์
Politics

ผลตรวจโควิด ‘บิ๊กตู่’ รอบ 2 เป็นลบ ยังกักตัวที่บ้านพักต่อเนื่อง


ผลตรวจโควิด ‘บิ๊กตู่’ รอบ 2 เป็นลบ ยังกักตัวที่บ้านพักเพื่อติดตามสถานการณ์ล็อกดาวน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (10 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการกักตัวที่บ้านพัก แม้ว่าเป็นวันหยุดแต่นายกรัฐมนตรี ยังคงใช้เวลาติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานฝ่ายต่าง ๆ หลังมีการยกระดับมาตรการเข้มข้นขึ้นในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด ที่จะมีผลตั้งแต่ 12 กรกฎาคมในการจำกัดการเคลื่อนย้าย ลดการรวมกลุ่มบุคคล และเร่งรัดมาตรการป้องกันและควบคุมโรค ทั้งการคัดกรอง การรักษาพยาบาล และฉีดวัคซีน

ประยุทธ์10764

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ยังอยู่ในช่วงกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งเป็นวันที่ 5 แล้ว เพื่อเฝ้าสังเกตอาการ หลังจากที่นายวีรศักดิ์ พิษณุวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ แจ้งว่าตนเองติดเชื้อโควิด-​19 เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ภายหลังเดินทางไปร่วมงานภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีการถ่ายภาพเซลฟี่กับนายกฯด้วย

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ก่อนเป็นประธานการประชุมศบค.ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะทำงานบางส่วน ได้ทำการตรวจตามมาตรการสาธารณสุข ผลออกมาเป็นลบ ทั้งนายกรัฐมนตรีและคณะทำงานบางส่วน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรีได้ตรวจไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา

อ่านข่าวเพิ่มเติม