ดูหนังออนไลน์
Politics

ตำรวจจัดกำลัง 6 กองร้อย รับมือ 2 ม็อบ ‘ไทยไม่ทน-ประชาชนคนไทย’ ลั่น ไม่ให้ค้างคืน

ตร.จัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนรวม 6 กองร้อย ดูแลชุมนุม 2 จุดเย็นวันนี้ พร้อมสแตนด์บายเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าไปสนับสนุนตามสถานการณ์อีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยแผนการดูแลการชุมนุมของ 2 กลุ่มในช่วงเย็นวันนี้ (26 มิ.ย.) บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ และบริเวณถนนพิษณุโลก ว่า วันนี้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดกำลังกองร้อยควบคุมฝูงชนไว้ทั้ง 2 จุด รวม 6 กองร้อย และยังมีกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเข้าไปสนับสนุนตามสถานการณ์อีกจำนวนหนึ่ง (อีก 10 กองร้อย) โดยจะใช้กำลังของกองบัญชาการตำรวจนครบาลเพียงอย่างเดียว

E4yE7AnVgAYSbR8

เบื้องต้นจากการข่าว ยังไม่พบว่ามีกลุ่มมือที่สาม หรือผู้ใช้ความรุนแรงเข้ามาในพื้นที่การชุมนุม แต่ได้สั่งจับตากลุ่มการ์ดของทั้ง 2 กลุ่มเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำอาวุธ หรือสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่การชุมนุม

จากการพูดคุยกับแกนนำพบว่า กลุ่มของนายจตุพร พรหมพันธุ์ จะเลิกการชุมนุมในช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ส่วนกลุ่มของทนายนกเขา มีแผนว่าจะปักหลักค้างคืน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถอนุญาตได้ จึงอยู่ระหว่างการเจรจาพูดคุยกัน

E4yE7AmVcAMON9Y

ทั้งนี้ ขอย้ำเตือนไปถึงผู้มาร่วมชุมนุม ว่าให้ระมัดระวังเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดเป็นจำนวนมากในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในขณะนี้ และเสี่ยงต่อการผิดกฎหมายหลายบท อาทิ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.โรคติดต่อ และกฎหมายอื่น ๆ

โดยหลังจากที่มีการชุมนุมเสร็จสิ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการออกหมายเรียก หรือหมายจับตามขั้นตอนต่อไป

E4yE7AoVEAQhY R

E4yE7AkVkAEmXVu

ภาพ : Twitter @iLawFX

อ่านข่าวเพิ่มเติม