ดูหนังออนไลน์
General

เปิดละเอียด คำให้การ ‘มือยิงรพ.สนาม’ อยากขอโทษญาติเหยื่อ

ตำรวจเปิดรายละเอียด คำให้การ “กวิน แสงนิลกุล” มือกราดยิงโรงพยาบาลสนาม-สังหารพนักงานร้านสะดวกซื้อ รับสารภาพทุกข้อหา บอกอยากขอโทษญาติเหยื่อ เผย คืนแรกในห้องขัง นอนหลับสบายดี ไม่มีอาการวิตก 

จากกรณีนายกวิน แสงนิลกุล อายุ 23 ปี อดีตทหารเกณฑ์ ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ต่อเนื่องใช้อาวุธปืนขนาด.38  ก่อเหตุยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ย่านลาดพร้าว  กรุงเทพมหานคร จากนั้น ไปก่อเหตุกราดยิงที่โรงพยาบาลสนาม จังหวัดปทุมธานี ขับรถหลบหนีไปจังหวัดระนอง ก่อนจะยอมมอบตัวกับตำรวจ และถูกนำตัวจากสภ.ปากน้ำระนอง มาสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน กทม. นั้น

collage12333

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ (สบ8) ปฏิบัติราชการ บช.น. เปิดเผยภายหลังจากเข้าสอบปากคำ นายกวิน ว่า จากการสอบปากคำผู้ ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นข้อหาตามหมายจับคือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนมูลเหตุมาจากการบันดาลโทสะ เรื่องการไปซื้อเบียร์ในร้านสะดวกซื้อ ก่อนทำเบียร์หล่นแตก จนนำไปสู่การมีปากเสียงกับผู้ตาย

ผู้ต้องหา ระบุว่า หลังทำขวดเบียร์แตก พนักงานให้จ่ายเงินเพิ่ม แต่ตนได้บอกกับพนักงานว่า “ขอได้มั้ย” แต่พนักงานยืนยันว่าต้องจ่าย จึงเกิดความโมโห ใช้อาวุธปืน .38 เท่าที่จำได้ยิงไป 5-6 นัด

ส่วนเหตุที่เดินทางไปก่อเหตุในพื้นที่ จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากจุดดังกล่าว เป็นจุดที่ผ่านบ่อย และใกล้บ้าน โดยทราบว่าสถานที่นั้น เป็นที่บำบัดผู้เสพยาเสพติด พร้อมอ้างว่า มีปมเคยถูกทำร้ายจากผู้ติดยามาก่อน เลยมาก่อเหตุ

ผู้ต้องหา อ้างด้วยว่า เพิ่งรู้ว่าเป็นโรงพยาบาลสนาม หลังจากก่อเหตุ  และบอกว่า อยากขอโทษ พ่อแม่ และญาติผู้เสียชีวิต

ในขณะลงมือก่อเหตุนั้น ผู้ต้องหารับว่ามีอาการมึนเมา ตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ส่วนอาการทางจิตต้องรอผลแพทย์วินิจฉัยอีกครั้ง โดยขณะสอบสวนผู้ต้องหามีอาการเครียด แต่ไม่ได้ร้องขออะไรเพิ่มเติม และยืนยันทำเพียงลำพัง

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ กล่าวอีกว่า ในส่วนอาวุธปืนผู้ต้องหารับว่าเป็นของตนเอง ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า ซื้อต่อมาจากผู้อื่นอีกทอดหนึ่ง ส่วนเสื้อลายพรางทหาร ผู้ต้องหาพกไว้ในรถตลอดเวลา

หลังจากนี้ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จะมาร่วมสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน ส่วนทาง บช.น.จะดำเนินการสอบสวน และทำแผนในวันนี้ (25 มิ.ย.) นี้ ก่อนจะนำตัวไปฝากขังต่อไป

ตำรวจยังได้ส่งตัว นายกวิน ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธีการสวอบ ซึ่งผลออกมาไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

ขณะที่ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว นายกวิน อดีตทหารเหหณฑ์ สังกัดพันปฏิบัติการพิเศษรักษาพระองค์กรมรบพิเศษที่ 3 ค่ายเอราวัณ หรือหน่วยเฉพาะกิจ 90 จังหวัดลพบุรี ไปควบคุมยังพื้นที่ สน.พหลโยธิน ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดเวรยาม ดูแลผู้ต้องหา ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหา ได้รับประทานอาหาร และ นอนหลับปกติไม่มีวิตกจริตอะไร

อ่านข่าวเพิ่มเติม