ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ผวาโควิด!! ประกาศปิด ‘เกาะหนู-เกาะแมว’ ชั่วคราวถึง 28 มิ.ย.นี้

ประกาศ!! “ปิดเกาะหนูเกาะแมว” ชั่วคราวถึงวันที่ 28 มิถุนายนนี้ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดรอบใหม่ในพื้นที่ จ.สงขลามีการขยายวงกว้างมากขึ้น

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ในพื้นที่จังหวัดสงขลา มีการระบาดขยายวงกว้างในหลายพื้นที่จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา ซึ่งพบมีการระบาดในพื้นที่ชุมชนใกล้สถานที่ท่องเที่ยว และในช่วงวันหยุด มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากต่างจังหวัด ในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดสงขลา มาพักผ่อนบริเวณชายทะเล และเดินทางไปชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ซึ่งอาจมีความเสี่ยง ในการแพร่ระบาดของโรคได้

ปิดเกาะหนูเกาะแมว

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา จึงมีความจำเป็นต้องบังคับใช้มาตรการที่เข้มงวด สำหรับสถานที่ที่มีการรวมตัวของคนจำนวนมาก

ประกาศ ปิดเกาะหนูเกาะแมว ชั่วคราว

คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา จึงมีคำสั่งที่ 37/2564 ลว.15 มิถุนายน2564 เรื่องการปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ลงนามโดย นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา / ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดสงขลา

โดยสั่งการให้ปิด “เกาะหนู-เกาะแมว” เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 15 – 28 มิถุนายน 2564 ห้ามนักท่องเที่ยว ประชาชน ผู้ประกอบการขนส่ง เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าว ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งฉบับนี้มีความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทางด้านนายสืบสกุล ศรีสุข ผู้อำนวยการภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม และเลขามูลนิธิสงขลาสู่มรดกโลก กล่าวในเรื่องนี้ว่า ถึงวันนี้ สงขลาของเราก็ ต้องมาทบทวนกันนิดนึง จากการที่เราได้เปิด unseen ใหม่เกาะหนูเกาะแมวสงขลาก็ทำให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศให้ความสนใจ และโดยเฉพาะพี่น้องชาวสงขลาก็มาเที่ยวกันเยอะ ก็ยิ่งทำให้เกาะหนู-เกาะแมวสงขลา เป็นอันซีนที่สำคัญ

แต่พอมาถึงวันนี้ เนื่องจากจังหวัดสงขลาของเรานั้น ก็ยังอยู่ใน top ten อันดับ 10 ของการแพร่เชื้อโควิด -19 เพราะฉะนั้นถึงวันนี้กับคลัสเตอร์ที่เกิดขึ้นในจังหวัดสงขลามากมาย แล้วก็ต้องมาเกี่ยวข้องกัน เนื่องจากมีคลัสเตอร์ที่สำคัญตอนนี้ที่เก้าเส้งเกิดขึ้น ชุมชนเก้าเส้ง เป็นชุมชนที่พี่น้องชาวประมงพื้นบ้านนำเรือหางยาว มาสำหรับทุกคนลงเที่ยวเกาะหนูเกาะแมว

เพื่อให้เราได้หยุดเชื้อ ตั้งการ์ดสูงได้เต็มที่ ทางจังหวัดสงขลาก็เลยได้ปิดการท่องเที่ยวเกาะหนูเกาะแมวเป็นเวลา 14 วันตั้งแต่เมื่อวานวันที่ 15 มิถุนายนไปจนถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2564 ก็ถือว่าเป็นการปิดเพื่อที่จะให้เราได้ป้องกันโควิดอย่างเต็มที่ และในขณะที่ปิดตรงนี้ ทางจังหวัดก็ได้แต่งตั้งคณะกรรมการให้ลงมาจัดระเบียบ เพื่อให้การท่องเที่ยวเกาะหนูเกาะแมวมีความปลอดภัย แล้วก็ที่สำคัญที่สุดก็คือว่า คลัสเตอร์ในสงขลาตรงนี้ เราต้องรีบทำให้โควิดหายไปโดยเร็ว เพราะฉะนั้นก็ถือว่า ทุกคนยอมรับได้ เพราะมันเป็นเรื่องที่จะต้องลุกขึ้นมาช่วยกันอย่างเต็มที่ ต้องหยุดเชื้อเพื่อชาติ

ปิดเกาะหนูเกาะแมว

ขอบคุณ Pr.Songkhla ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

อ่านข่าวเพิ่มเติม