Politics

อย่ามาเสี้ยม!! ‘อนุทิน’ ยันรัฐนาวาลำนี้ ยังโอเค คลื่นลมไม่มี ฟ้าใส


อย่ามาเสี้ยม!! “อนุทิน” ยันรัฐนาวาลำนี้ ยังโอเค คลื่นลมไม่มี ฟ้าใส ความสัมพันธ์หนักแน่น เผย “บิ๊กตู่” สั่งงานทางไลน์วันละ 20 ครั้งถือว่าอาการตนดีอยู่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกระแสข่าว “ยุบสภา” ว่า ไม่มี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่า ไม่มี ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลยังเป็นไปด้วยดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เคยพูดอะไรกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตราบใดที่นายกฯ ยังสั่งงานตนทางไลน์ วันหนึ่งประมาณ 20 ครั้ง ก็ถือว่า อาการตนดีอยู่ คนเราถ้าไม่อยากจะทำงานคงไม่สั่งหรอกมั้ง นายกฯ สั่งงานตนหัวฟูหมดแล้ว

ประยุทธ์ อนุทิน11664

เมื่อถามว่า การสั่งงานมากขนาดนั้น ดูแล้วนายกฯ กังวลเรื่องอะไร นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี เพียงแต่หายใจเข้าหายใจออกเป็นงาน บางครั้งตนบอกนายกฯ พักได้แล้ว เพราะ 3-4 ทุ่มยังสั่งงาน เป็นห่วงท่าน และนี่เป็นเหตุที่พวกเราทำงานถวายหัว เพราะผู้นำยังทำงานให้กับประชาชน ไม่ได้ทำให้ตัวเอง มันแยกแยะออก หากใครทำเพื่อประโยชน์ตัวเองเมื่อไหร่ประโยชน์ก็ไม่เกิด

อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องมีใครมาเสี้ยมพรรคร่วมรัฐบาล เพราะหากนายกฯ และหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลหนักแน่นเพียงพอ เรามีไลน์กลุ่มหนุงหนิงกัน เช็กอาการจากไลน์ได้ บางทีให้กำลังใจซึ่งกันและกัน มีอะไรต้องการความร่วมมือก็คุยกัน มีตั้งหลายกลุ่ม กลุ่มซุบซิบนินทานายก็มี ที่ไม่มีนายกฯ มีกลุ่ม PM กลุ่มโควิด เยอะแยะไปหมด แต่ทุกอย่างเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ แบ่งแยกกันได้อะไรงานบริหาร อะไรงานนิติบัญญัติ อะไรเป็นเรื่องส่วนตัว เพราะแต่ละคนมีสถานะ เวลาอยู่ในบทบาทไหน ต้องแยกภารกิจของเราให้ถูก

เมื่อถามว่า ฝ่ายต่าง ๆ ต่างพูดว่า ไม่มีการยุบสภา แต่ทำไมกระแสข่าวนี้ออกมาตลอด มีความไม่พอใจอะไรในพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี ถ้ามีก็ในระดับพวกที่ไม่อยากให้เกิดความสงบ แต่สำหรับผู้ใหญ่ โดยเฉพาะหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล ไม่มีปัญหาเรื่องนี้ การทำงานเป็นไปอย่างปกติ ส่วนความคิดเห็นของลูกพรรค ที่มีความแตกต่างกันบ้างนั้น ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงาน เวลาเขาทำหน้าที่ ส.ส. ถือเป็นอภิสิทธิ์ และส่วนตัวตนยังมั่นใจในการทำงานของการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลในรัฐนาวาลำนี้ ยังโอเค คลื่นลมไม่มี ฟ้าใส

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า เสถียรภาพรัฐบาลว่าทำงานต่อไปอีกปียังยากเลย นายอนุทิน กล่าวว่า ให้ถึงวันนั้นก่อน วันนี้โอเคอยู่ ทำงานหัวปั่น เช้าอยู่กระทรวงสาธารณสุข บ่ายอยู่ทำเนียบฯ แฟ้มเต็มโต๊ะ ต้องนำข้อสั่งการของนายกฯ มาแจกจ่าย ดังนั้น หัวปั่นกันหมด

อ่านข่าวเพิ่มเติม