ดูหนังออนไลน์
General

ดีเดย์วันนี้!! กทม.พร้อมลุยฉีดวัคซีนโควิดให้คนกรุงทั้ง 25 จุด

ดีเดย์วันนี้!! “ผู้ว่าฯอัศวิน” ยัน กทม.พร้อมฉีดวัคซีนโควิดให้คนกรุงครบทั้ง 25 แห่งนอกโรงพยาบาล คาดรองรับประชาชนได้ 70,000 คน/วัน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ขณะนี้หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอก รพ.ทั้งหมด 25 จุด มีความพร้อมให้บริการประชาชนทุกแห่งแล้ว ทั้งในด้านระบบบริการ ด้านการบริหารจัดการวัคซีนในแต่ละจุด และการวางแผนการฉีดวัคซีน โดยประชาชนที่ลงทะเบียนจองฉีดวัคชีนโควิด-19 ผ่านระบบ “ไทยร่วมใจ” ขอให้ประชาชนมาตามวัน เวลาสถานที่ที่นัดหมาย ตามที่ระบบส่ง sms ไปให้ ไม่ต้องกังวลว่ามาแล้วจะไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

“ยืนยันว่า หากมาตามนัดจะได้รับการฉีดวัคซีนทุกคน 100% โดยในวันที่ 7-14 มิถุนายน 2564 จะได้รับการฉีดวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า” พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

ด้านศักยภาพการให้บริการฉีดวัคซีนของกรุงเทพมหานคร จากเดิมที่ตั้งเป้าการบริการฉีดวัคซีนทั้ง 25 แห่ง ให้สามารถบริการได้ 38,000-50,000 คน/วัน ขณะนี้สามารถเพิ่มศักยภาพรองรับประชาชนได้ 70,000 คน/วัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับจำนวนวัคซีนที่จะได้รับการจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข

สำหรับการบริการฉีดวัคซีนโควิดให้แก่ผู้ที่อายุเกิน 60 ปี และผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง 7 โรค ที่อยู่ในกรุงเทพฯ และยังไม่ได้ลงทะเบียนกับ “หมอพร้อม” ซึ่งหยุดรับการลงทะเบียนไปแล้ว ทำให้มีประชาชนตกค้างนั้น โครงการไทยร่วมใจจะนำประชาชนกลุ่มนี้ เข้าสู่ระบบโดยให้สามารถลงทะเบียนผ่านระบบไทยร่วมใจได้ พร้อมทั้งขอจัดสรรวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งหากได้รับการจัดสรรวัคซีน ประชาชนกลุ่มนี้จะได้รับการฉีดวัคซีนแน่นอน

อ่านข่าวเพิ่มเติม