ดูหนังออนไลน์
Politics

กทม.โผล่ 2 คลัสเตอร์ใหม่โควิด ‘แคมป์คนงานบางนา-ชุมชนสาทร’

 กทม.เจออีก 2 คลัสเตอร์ใหม่ แคมป์ก่อสร้างบางนา-ชุมชนสาทร คลองสานพบติดเชื้อใหม่อีก 30 ราย 

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดในกทม.ว่า ที่มีผู้ติดเชื้อโควิดถึง 1,356 ราย มีคลัสเตอร์ใหม่ 2 คลัสเตอร์ คือ แคมป์คนงานในเขตบางนา และชุมชนแห่งหนึ่งในเขตสาทร

อย่างไรก็ตาม มีบางคลัสเตอร์สถานการณ์ดีขึ้น ในหลายเขตด้วยกัน ที่ไม่พบเชื้อในรอบ 14 วัน คือ ประเวศ หนองจอก สาทร บางคอแหลม ดอนเมือง บางเขน หลักสี่ บางพลัด เขตที่ยังไม่มีรายงานคลัสเตอร์ใหม่ คือ วังทองหลาง ลาดกระบัง บึงกุ่ม สะพานสูง พระโขนง คันนายาว พญาไท ตลิ่งชัน บางกอกใหญ่ จอมทอง ธนบุรี ราษฎร์บูรณะ บางบอน หนองแขม บางขุนเทียน สายไหม และคันนายาว ส่วนคลองสาน ก่อนหน้านี้ไม่มี วันนี้คัดกรองเชิงรุกเจอที่ชุมชนคลองต้นไทร บางลำภูล่าง รายงานติดเชื้อ 30 ราย 

ส่วนที่มีการรายงานข้อมูลไปเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ว่า มีการพบเชื้อในเขตห้วยขวางนั้น เป็นการพบเชื้อที่ชุมชนโรงปูน และแคมป์คนงาน มีการค้นหาเชิงรุกที่ตลาดห้วยขวางด้วย  ส่วนใหญ่ไม่ได้พบผู้ติดเชื้อที่ตลาด จึงขอเน้นย้ำไปยังผู้ค้าและประชาชนว่าเราสามารถตรวจสอบตลาดใกล้บ้านเราเองได้  พยายามทำมาตรการให้เข้มข้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่เดินทางไปตลาด

โดยลักษณะการกระจายตัวของตลาดในพื้นที่ กทม. ซึ่งได้สำรวจตลาดที่ลงทะเบียนมีทั้งสิ้น 486 ตลาด มีลักษณะเป็นไข่แดง กระจุกตัวอยู่ตรงกลาง แต่จะระดมตรวจทั้งหมด มีการเฝ้าระวังให้ปลอดภัย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight