ดูหนังออนไลน์
Politics

‘หญิงหน่อย’ โวยในวิกฤติโรคร้าย รัฐอัดงบให้ทหารมากกว่าหมอ!!

“คุณหญิงสุดารัตน์” โวย!! ในวิกฤติโรคร้าย รัฐกลับอัดงบให้ทหารมากกว่าหมอ วอนกองทัพได้โปรดเสียสละ เพื่อระดมงบประมาณเอาไปต่อสู้กับโรคร้าย

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ระบุว่า #ตามดูงบประมาณ65

EP. 1

ในขณะที่วิกฤตคือโรคร้าย แต่รัฐบาลกลับจัดงบ ปี 65 ให้ทหารมากกว่าหมอ

ขณะนี้เรากำลังเผชิญกับมหาวิกฤติโรคร้าย ที่ได้สร้างความทุกข์ยากให้กับประชาชนคนไทยทั้งต่อสุขภาพ และสภาพเศรษฐกิจ

ดังนั้นคงไม่มีภารกิจอื่นใดที่จะสำคัญไปกว่าการควบคุม โควิด-19 ที่ทุกประเทศล้วนมีแผนจะสยบโควิด ให้จบภายในสิ้นปีนี้ เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตปรกติ ทำมาให้กินได้อีกครั้ง

แต่รัฐบาลไทยกลับจัดงบประมาณปี 65 ให้กระทรวงกลาโหมสูงถึง 203,282 ล้านบาท ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข ที่มีหน้าที่ต้องออกไปสู้รบกับโควิดกลับจัดให้เพียง 153,940 ล้านบาท

ศัตรูที่ต้องสู้รบขณะนี้คือเชื้อโรค’โควิด’ ตัวเล็กๆ ที่ต้องใช้ “วัคซีน” คุณภาพดีเป็นอาวุธ ไม่ใช่รถถัง หรือเรือดำน้ำ ทำไมรัฐบาลประยุทธถึงต้องให้เงินกองทัพมากมายขนาดนั้น?

ในปีนี้ ที่เรากำลังเผชิญกับวิกฤตโรคระบาด รัฐบาลต้องจัดงบประมาณให้ตอบโจทย์ต่อการแก้ไขปัญหาเร่งด่วนของประชาชนและประเทศชาติก่อน

รัฐบาลจึงควรทุ่มประมาณไปการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นลำดับแรกก่อน โดยเฉพาะการเร่งจัดซื้อ’วัคซีน’ คุณภาพดีหลากหลายชนิด ให้เพียงพอ ที่จะฉีดให้คนไทยได้ทุกคนอย่างรวดเร็วที่สุด เพราะขณะนี้เรามีโควิดเข้ามาระบาดในประเทศไทยถึง 3-4 สายพันธุ์แล้ว แต่กลับมีวัคซีนเพียง 2 ชนิดเท่านั้น

นอกจากนั้น เรายังต้องจัดงบประมาณให้นักรบของเรา คือ บุคลากรทางการแพทย์ และสาธารณสุข ที่ทำงานเหนื่อยยาก และที่สำคัญต้องจัดงบประมาณ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของระบบสาธารณสุขไทย ให้เพียงพอต่อการรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคร้าย ทั้งเตียง อุปกรณ์ เครื่องมือที่จำเป็นรวมทั้งเพิ่มการตรวจเชิงรุก

ดิฉันจึงอยากจะขอรัอง พลเอกประยุทธ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกลาโหม ได้โปรดทบทวนการจัดงบประมาณประจำปี 2565 ตามเหตุผลที่ดิฉันได้กล่าวมาข้างต้น

ดิฉันเข้าใจดีว่ากองทัพจำเป็นต้องมีการพัฒนา แต่จะ “ขอให้กองทัพได้โปรดเสียสละชะลอโครงการต่างๆ ไว้เพียงแค่ปีนี้ ปีเดียว” เพื่อระดมงบประมาณเอาไปต่อสู้กับโรคร้าย และช่วยเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กับประชาชนให้รอดเสียก่อน

แต่ถ้ายังดึงดันจัดงบประมาณกันแบบนี้ไม่ใช่ #ไทยชนะ แต่จะเป็น #ใครชนะ ทุกท่านคงรู้อยู่แก่ใจ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์
#พรรคไทยสร้างไทย
#งบประมาณ65
#โควิด19

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri OHO BANGKOK