ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ตลาดยิ่งเจริญ’ ประกาศปิดอีก 3 วันหลังผู้ติดโควิดจำนวนหนึ่งยังไม่ได้เตียง!

“ตลาดยิ่งเจริญ” ประกาศปิดอีก 3 วัน พร้อมเปิดให้บริการวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ หลังผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนหนึ่งยังไม่ได้เตียง จึงต้องกักตัวอยู่ภายในห้องพัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กตลาดยิ่งเจริญ โพสต์ข้อความระบุว่า… ประกาศตลาดยิ่งเจริญ เรื่อง เลื่อนการเปิดให้บริการ จากวันที่ 24 พฤษภาคม 2564 เป็น “วันที่ 27 พฤษภาคม 2564”

ตามที่ตลาดยิ่งเจริญ ได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยสำนักงานเขตบางเขน ได้ร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุข ได้แก่ ศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) กระทรวงสาธารณสุข

ตลาดยิ่งเจริญ กำหนดปิดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 16-23 พฤษภาคม 2564 เพื่อดำเนินการยกระดับทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามหลักสุขาภิบาล และตรวจหาเชื้อเชิงรุก กับผู้ค้า ผู้ช่วยค้า แรงงานข้ามชาติ และชุมชน ครอบคลุมพื้นที่ตลาดฯ จำนวน 4,000 ราย จำนวน 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-20 พฤษภาคม 2564 นั้น

มีผลการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อ จำนวนทั้งหมด 129 ราย ประกอบด้วย ชาวไทย จำนวน 55 ราย และชาวต่างชาติ จำนวน 74 ราย

โดยในวานนี้ (22 พ.ค.) ท่านผู้อำนวยการเขต พร้อมคณะผู้บริหารเขตบางเขน ประชุมร่วมกับท่านผู้อำนวยการศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขน เพื่อประเมินการแก้ไขสถานการณ์แพร่ระบาดโรค ซึ่งคำนึงถึงหลักการสาธารณสุข และควบคุมปัจจัยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดความเสี่ยงให้ได้มากที่สุด

และเมื่อทางตลาดฯ ได้รับทราบผลตรวจกลุ่มล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ ได้ติดตามการส่งตัวรักษา พบว่า ผู้ป่วยชาวต่างชาติ จำนวนหนึ่งยังไม่ได้เข้ารับการรักษา เนื่องจากข้อจำกัดด้านเตียงไม่ว่างที่โรงพยาบาลสนามต่าง ๆ ทำให้ผู้ป่วยจำนวนดังกล่าวจำต้องกักตัวอยู่ที่ห้องพัก พร้อมกับบุตร ทารก ครอบครัว ญาติพี่น้อง ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการขยายวงผู้ป่วย และส่งผลกระทบในการแพร่ระบาดโรคเพิ่มขึ้นได้

ตลาดยิ่งเจริญ คำนึงถึงความปลอดภัย สวัสดิภาพ ของผู้บริโภค และเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงตามหลักการสาธารณสุข จึงพิจารณาเห็นควรขยายเวลาปิดให้บริการชั่วคราว เพิ่มอีก 3 วัน และจะเปิดให้บริการตามปกติในวันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม 2564

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ณ วันที่ 22 พฤษภาคม 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri OHO BANGKOK