ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ เตรียมประชุม ‘ศบค.ชุดใหญ่’ พรุ่งนี้ จ่อขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

“นายกรัฐมนตรี” เตรียมประชุม “ศบค.ชุดใหญ่” พรุ่งนี้ จ่อขยายเวลาประกาศใช้ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” หลังจะสิ้นสุดวันที่ 31 พฤาภาคมนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรุ่งนี้ (21 พ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ครั้งที่ 7/2564 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเร้นซ์ ที่ตึกสินติไมตรีหลังนอกทำเนียบรัฐบาล เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 หลัง “ศบค.” มีมาตรการเข้มขึ้น เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมเพื่อติดตามผลการแพร่ระบาด ซึ่งครบ 2 สัปดาห์แล้ว

อย่างไรก็ตาม การประชุมพรุ่งนี้ จะรับทราบรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อ รวมถึงมาตรการด้านสาธารณสุขในการจัดการประชุมรัฐสภา สมัยสามัญ ซึ่งจะเปิดสภาในวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 และสภาเตรียมพิจารณาร่างพ.ร.ก.กู้เงิน 2 ฉบับที่รัฐบาลออกมาตรการไปแล้วในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ส่วนการพิจารณาพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน รวมทั้งรับทราบมาตรการของสถานศึกษาเพื่อเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปี 2564

นอกจากนี้ ที่ประชุมเตรียมพิจารณาความเหมาะสม ในการขยายระยะเวลาประกาศพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ครั้งที่ 12 ซึ่งจะหมดอายุในวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 และจะพิจารณาการให้บริการวัคซีนโควิด 19 รายงานการตั้งโรงพยาบาลสนาม

อ่านข่าวเพิ่มเติม