ดูหนังออนไลน์
Politics

‘อนุทิน’ ย้ำ! ดีเดย์วอล์คอินฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเริ่ม 1 มิ.ย.นี้

“อนุทิน” ย้ำ!! ดีเดย์วอล์คอิน ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เริ่ม 1 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป ปัดเสียงวิจารณ์ “บุรีรัมย์” ได้รับวัคซีนเป็นสิทธิพิเศษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนพิธีเปิดโรงพยาบาลบุษราคัม ว่า โรงพยาบาลบุษราคัม เป็นโรงพยาบาลรองรับผู้ป่วยโควิดสีเหลือง ที่มีอาการค่อนข้างหนักขึ้น โดยมีจำนวน 1,092 เตียง ซึ่งวันเดียวกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเปิดอย่างเป็นทางการ และจะเปิดรับผู้ป่วยได้ทันที

อนุทิน 145641

ทั้งนี้ โรงพยาบาลบุษราคัม มีโรงพยาบาลเจ้าภาพ คือโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี รวมถึงใช้เครือข่ายโรงพยาบาลสนับสนุน ซึ่งจะรับผู้ป่วยจากโรงพยาบาลหลาย ๆ แห่ง ทั้งโรงพยาบาลสนาม และ Hospitel ที่จะทำการส่งตัวมารักษา ยืนยันว่า โรงพยาบาลบุษราคัมมีอุปกรณ์และบุคลากรทางการแพทย์เพียงพอรองรับการรักษาผู้ป่วย ซึ่งบูรณาการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ

ส่วนเรื่องการวอล์คอินฉีดวัคซีนนั้น เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจให้กับประชาชนที่ถูกต้องตรงกัน ขอให้ประชาชนรับฟังข้อมูลจากหน่วยงานภาครัฐ กระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก โดยกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จะประชาสัมพันธ์เน้นย้ำเรื่องการวอล์คอินของประชาชน โดยให้เข้ามาติดต่อเพื่อรับบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดด้วยตัวเองว่าจะเริ่มดีเดย์ 1 มิถุนายนเป็นต้นไป

ทั้งนี้ ต้องบริหารจัดการวัคซีน จัดให้กับกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่าง ๆ บริหารจัดการในพื้นที่เอง ให้บริหารจัดการให้มีเผื่อการวอล์คอินของประชาชนไว้ด้วย

เมื่อถามถึงกรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า จังหวัดบุรีรัมย์ได้รับวัคซีนเป็นสิทธิพิเศษ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เกี่ยว ไม่ว่าจังหวัดใดจะบุรีรัมย์ หรือลำปาง เชียงใหม่ พัทลุง ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด แต่ละจังหวัดทำเรื่องร้องขอตามจำนวนที่ต้องการ เพื่อให้กระทรวงสาธารณสุขจัดจำนวนให้ โดยจัดไปตามกลุ่มเสี่ยงและกลุ่มต่าง ๆ ถ้าบริหารแค่กระทรวงสาธารณสุขโดยลำพัง ไม่มีปัญญาที่จะทำได้ครบทั้งหมดทั่วประเทศ แต่สาธารณสุขมีหน้าที่กระจายวัคซีนให้เพียงพอและทั่วถึงในแต่ละจังหวัด

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri OHO BANGKOK