ดูหนังออนไลน์
Politics

รพ.เมดพาร์ค เปิดจุด ‘ฉีดวัคซีนโควิด’ แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่คลินิกเอกชน

“อนุทิน” ขอขอบคุณเผยโรงพยาบาลเมดพาร์ค ร่วมสนับสนุนการทำงานรัฐบาล พร้อมจัดจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด- 19 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่คลินิกเอกชน ใน กทม. 2,116 ราย เริ่มให้บริการวันนี้ -15 พ.ค.นี้

ที่โรงพยาบาลเมดพาร์ค นายอนุทิน ชาญวีรกูล​ รอง​นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​สาธารณสุข​ พร้อมด้วย นายแพทย์สุระ วิเศษ​ศักดิ์ รองปลัด​กระทรวงสาธารณสุข​ นายแพทย์​ณรงค์ อภิกุลวณิช นายแพทย์​ธเรศ​ กรัษนัย​ร​วิ​วงค์​ อ​ธิ​​บดีกรมสนับสนุน​บริการ​สุขภาพ​ และผู้บริหารกระทรวง ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่คลินิกเอกชน

นายอนุทิน ขอขอบคุณโรงพยาบาลเมดพาร์ค ที่ช่วยแบ่งเบาภาระของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ในการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มที่มีความเสี่ยง ที่จะทำการฉีดวัคซีนให้กับทุกคนในประเทศให้เร็วที่สุด โดยได้ร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กรมควบคุมโรค และกรุงเทพมหานคร เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในส่วนของภาคเอกชน จากสมาคมแพทย์คลินิก ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน จำนวน 2,116 ราย เนื่องจากเป็นอีกกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ต้องสัมผัสผู้ป่วย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ของภาครัฐขณะนี้ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 90%  จะเร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อความปลอดภัย และมีความพร้อมในการดูแลคนไข้อื่นๆ

“วัคซีนที่รัฐบาลจัดหาเป็นวัคซีนที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผลสูง และจัดเตรียมไว้ มีจำนวนมากพอให้ประชาชนได้รับวัคซีนกันถ้วนหน้า และขอเชิญชวนประชาชนทุกคนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 เนื่องจากจะไม่มีใครปลอดภัยจนกว่าทุกคนจะปลอดภัย” นายอนุทินกล่าว

นายแพทย์พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช กรรมการผู้จัดการ โรงพยาบาลเมดพาร์ค กล่าวว่า โรงพยาบาลเมดพาร์ค จัดโครงการ “Save Doctors, Save People, Save Thailand” เพื่อฉีดวัคซีน ให้กับสมาชิกของสมาคมแพทย์คลินิกที่ได้ลงทะเบียนไว้ ในระหว่างวันที่ 13 – 15 พฤษภาคม 2564 นี้ ตั้งแต่เวลา 08:00 -17:00 น. การจัดจุดบริการฉีดวัคซีนครั้งนี้ได้ดำเนินการตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่จุดลงทะเบียน คัดกรอง จุดฉีดวัคซีน จุดพักคอยสังเกตอาการ เป็นเวลา 30 นาที มีห้องปฐมพยาบาลหากผู้ฉีดวัคซีนเกิดอาการไม่พึงประสงค์  มีการติดตามอาการผ่าน Line Official Account “หมอพร้อม” ตั้งเป้าให้บริการฉีดวัคซีนแก่กลุ่มบุคลากรการแพทย์ดังกล่าววันละ 700 ราย เป็นเวลา 3 วัน

“โครงการนี้ไม่เพียงแต่ช่วยสนับสนุนนโยบายภาครัฐ ให้สามารถกระจายการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ได้มากขึ้น การฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ จะมีส่วนสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และเร่งฉีดวัคซีนกันมากขึ้นเพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ จะเป็นผลดีกับประเทศโดยรวม”

โรงพยาบาลเมดพาร์ค ยังเตรียมฉีดวัคซีนที่จัดสรรโดยรัฐบาลให้กับประชาชนทั่วไป ที่ลงทะเบียน”หมอพร้อม” โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ซึ่งมีผู้แสดงความจำนงรับการฉีดวัคซีน ณ โรงพยาบาลเมดพาร์ค ผ่านช่องทางต่างๆ เป็นจำนวนหลายหมื่นราย  อาจต้องใช้เวลาหลายเดือนในการฉีดให้ครบ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight