ดูหนังออนไลน์
Politics

ศึกคู่ใหม่! ‘ธนกร’ ฉะ ‘ชูวิทย์’ แนะทำตัวเป็น องคุลีมาล อย่าเป็นโจรป่า

“ธนกร” สวนกลับ “ชูวิทย์” เก่งแต่ปากอย่างเดียวไม่ช่วยอะไร ลั่น “บิ๊กตู่” ปรับแผนแก้ปัญหาโควิดแล้ว มั่นใจทุกอย่างจะดีขึ้น วอนอย่าเอาแต่ติอย่างเดียว แนะทำตัวเป็น “องคุลีมาล” อย่าเป็นโจรป่า

วันนี้ (9 พ.ค.)  นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์เฟสบุ๊กว่า “ไชโยนายกฯ ตื่นแล้ว รัฐบาลเพิ่งตื่น”  พร้อมทั้งตำหนิรัฐบาลว่า แก้ปัญหาโควิดล้มเหลว ไร้วิสัยทัศน์

collage

นายธนกร ระบุว่า จริง ๆ แล้ว ก็ไม่อยากจะออกมาตอบโต้อะไรกับนายชูวิทย์ แต่ตนไม่เห็นด้วยที่นายชูวิทย์ออกมาโจมตีตำหนิรัฐบาลบ่อยครั้ง ทั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีการปรับการทำงาน และเร่งดำเนินการแก้ปัญหาโควิดอย่างเต็มที่แล้ว

อะไรที่ติดขัด ก็เร่งปรับ เพื่อให้การทำงานคล่องตัวขึ้น และหลายสิ่งหลายอย่างก็ดีขึ้นตามที่ทุกฝ่ายแนะนำ รวมทั้งสิ่งที่นายชูวิทย์กล่าวถึงด้วย

แต่ตนไม่เข้าใจว่า ทำไมนายชูวิทย์ยังไม่หยุดเหน็บแนมตำหนิรัฐบาลอีก อยากจะบอกนายชูวิทย์ว่า ก่อนที่จะตำหนิ นายกฯ ให้ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาตัวเองบ้างว่า ที่ผ่านมา เคยทำความดีอะไรให้กับประเทศ และประชาชนบ้าง ตนไม่อยากพูดถึงอดีตของนายชูวิทย์ เพราะประชาชนทั่วประเทศทราบดีอยู่แล้ว

“ที่ผ่านมา เห็นว่านายชูวิทย์กลับตัวกลับใจแล้ว อยากให้นายชูวิทย์เสนอแนะสิ่งที่เป็นประโยชน์ ไม่ใช่ออกมาเหน็บแนม กระแนะกระแหนท่านนายกฯ เพียงอย่างเดียว อย่าคิดว่าตัวเองเก่งเหลือเกิน อยากให้นายชูวิทย์ดูตัวอย่างองคุลีมาล ซึ่งจะเป็นประโยชน์กับบ้านเมือง การพูดเอามัน การใช้วาทกรรมโจมตีกันประชาชนไม่ได้ประโยชน์”

นายธนกร บอกด้วยว่า ทางที่ดีนายชูวิทย์ ควรเอาเวลาไปช่วยเหลือประชาชนบ้าง จะดีกว่าการออกมาโพสต์ตำหนิติเตียน เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมากล่าวหากัน แต่เป็นเวลาที่จะต้องช่วยกันแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน

ที่สำคัญ ไม่ต้องออกมาด่าตนว่าเป็นลิ่วล้อใคร เพราะที่ออกมาพูดก็เพื่อให้นายชูวิทย์ได้เข้าใจ ตนเคารพความอาวุโสของนายชูวิทย์ จึงอยากให้เป็นแบบองคุลีมาร ไม่ใช่เป็นโจรป่า

ท่าทีดังกล่าวของนายธนกร เกิดขึ้นหลังจากที่นายชูวิทย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์”  เมื่อวานนี้ (9 พ.ค.) ว่า 

ไชโย! นายกฯ ตื่นแล้ว

เอาล่ะว้า ! รัฐบาลเพิ่งสะลึมสะลือตื่น หลังจากงัวเงียเมาขี้ตาข้ามปี

เมื่อปีก่อนยังบอกเสียงดังฟังทะลุแก้วหูชาวบ้านว่า วัคซีนไม่ใช่เรื่องใหญ่ ยืนกรานหัวชนฝา จะใช้วัคซีนอยู่แค่ 2 ยี่ห้อ

จนมาถึงวันนี้ต้านทานความจริงไม่ไหว

183467675 4455471451166216 2169953477997965841 n

ในเมื่อประเทศอื่นทั่วโลกเอา “วัคซีน” เป็นวาระแห่งชาติ เพื่อสุขภาพของประชาชน  แต่รัฐบาลไทยมะงุมมะงาหรา เงื้อง่าราคาแพงแสนแพงกับเดิมพันของคนไทยทั้งชาติ

ณ นาทีนี้ กลับคาถาท่อง “นะโมวัคซีน พุทโธวัคซีน” ปรับแนวความคิดใหม่ เร่งฉีดวัคซีนเข็มแรกให้คนไทยเร็วที่สุด พร้อมเจรจาสารพัดยี่ห้อวัคซีนอื่น ๆ นอกเหนือจาก 7 วัคซีน ที่บอกกราบ ก็ยอมให้รีบจัดส่งให้ไทยหน่อย

นอกจากนั้น นายกฯ บิ๊กตู่ ยังละเมอเอาเรื่องเก่า ที่คนไทยเตือนกันซ้ำแล้วซ้ำเล่า นำกลับมาเตือนกระทุ้งคนไทยกลับเสียอีกว่า

“เราต้องสะสมวัคซีนให้มากที่สุด เกินจำนวนประชากรที่ประเทศไทยมีอยู่ เพื่อใช้ในอนาคตสำหรับฉีดเข็มที่ 3 เผื่อไวรัสกลายพันธุ์ หรือล่าช้าในการจัดส่งวัคซีน

พร้อมจะทำงานเชิงรุก เพราะทั่วโลกแย่งวัคซีนกันอยู่ ทำให้การสั่งซื้อวัคซีนเป็นเรื่องยากลำบาก”

โถ โถ ท่านเจ้าประคุณ!

เรื่องอย่างนี้ โลกทั้งโลกรู้มานานแล้ว ได้ตระเตรียมการวางแผนล่วงหน้า แต่รัฐบาลของท่านนายกฯ ประเทศไทย เพิ่งตื่นมารู้เอาตอนนี้

ไม่ทราบว่าท่านหายไปอยู่โลกไหนมา?

เมื่อประเทศอื่นๆ ได้วางแผนโครงการฉีดวัคซีน เปิดหน้ากาก เปิดประเทศ เศรษฐกิจกลับมาเหมือนเดิม ร้านรวงเปิดตามปกติ เฮฮาจัดคอนเสิร์ตกันครื้นเครงบรรเลงไม่ยั้ง

แต่กับรัฐบาลไทยที่ไร้วิสัยทัศน์วางแผนล่วงหน้า ทั้งที่มีคณะยุทธศาสตร์สารพัด ที่ปรึกษายาวเหยียดกว่าหางว่าว อีกรัฐมนตรี ส.ส. ฟากฝั่งรัฐบาลเต็มบันไดทำเนียบและสภาชูหน้าสลอน

ทำได้แค่โครงการเยียวยาหาเสียงไปเรื่อยเปื่อย เอาการเมืองนำวิกฤตของชาติ ไม่ว่า

“เรารักกัน” (แต่คนในประเทศทะเลาะประท้วงวอดวายปายป่วง ไม่ทราบว่าเราจะรักกันตรงไหน?)

“เราชนะ” (จะมีปัญญาไปชนะกับใคร เมื่อวัคซีนไม่มา แถมหวาดกลัวไวรัสโควิด บ้างนอนรอความตาย รอเตียงโรงพยาบาล หากชนะคงมีแต่รัฐบาลที่ชนะทุกเรื่อง)

“คนละครึ่ง” (รัฐจ่ายครึ่ง ชาวบ้านจ่ายครึ่ง โครงการดีแต่ทำผิดเวลา เพราะแทนที่จะไปทุ่มเทเรื่องวัคซีนโควิด หากมาทันเวลา ไม่มีคลัสเตอร์ แพร่ระบาด ชาวบ้านสุขภาพกายดี สุขภาพจิตดี เศรษฐกิจการค้าก็ดีอยู่แล้ว)

“เราเที่ยวด้วยกัน” (ชาวบ้านที่ไหนมีปัญญาหาเรื่องเที่ยวก็บ้าไปแล้ว ตอนนี้แค่หาข้าวสารกรอกหม้อ จ่ายค่าเทอม ผ่อนรถ ผ่อนบ้าน ผ่อนบัตรก็อ้วกแล้ว)

ส่วนโครงการล่าสุดของรัฐบาล “ยิ่งใช้ ยิ่งได้”

ชะช้า! ยุให้คนปลิ้นกระเป๋าเอาเงินมาใช้ ทั้งๆ ที่เป็นช่วงต้องประหยัดมัธยัสถ์ เก็บออมไว้กับอนาคตที่ยังไม่รู้ว่าลูกผีลูกคน

หากยิ่งใช้ ยิ่งหมด จะไปเอาเงินที่ไหนใช้ครับพระคุณท่าน

ขอย้ำ แนะนำรัฐเร่งรัดเรื่องวัคซีนเอาให้รอดก่อน

หยุดโครงการ “กระตุก” รำเซิ้งทุกชนิด แล้วทบทวนเรื่องที่รัฐบาลผิดพลาดในอดีตมาแก้ไข

ใช้ชื่อโครงการที่ทุกคนในประเทศไทยไม่ว่ารวยจนทุกชนชั้นต้องการ คือ โครงการ “ฉีดวัคซีนถ้วนหน้า” อย่างที่ทุกประเทศทั่วโลกเขาทำกัน

หยุดโครงการไร้สาระอื่นๆ ไว้ก่อน ไม่ว่า “ช็อป ชิม ใช้ เที่ยว” เอาเรื่อง “วัคซีน” เรื่องเดียว รัฐบาลก็ปวดกระบาลแล้วครับ

หากท่านนายกฯ บิ๊กตู่ทำได้สำเร็จ สาธุชนคนไทยจะเยินยอยกย่อง ไม่ต้องให้ชาวบ้านไล่สวดทุกเช้าเย็น จนถึงขนาดปิดคอมเมนท์เสียเลย

แล้วหากเรียบร้อยเสร็จสมอารมณ์หมาย ช่วยคนไทยรอดวิกฤตได้ รบกวนสำเร็จโทษพวกลิ่วล้อปากหมา โละรัฐมนตรีที่เอาแต่หาเสียงหวงพื้นที่ งานการไม่ทำ และบรรดาที่ปรึกษาเก๊ที่เพิ่งโดนไล่ออก เพราะแม้แต่เรียนหนังสือเองยังทำไม่เป็น

พวกนี้หาใครมีกึ๋นจริงสะกิดเอวท่านในเรื่องวัคซีนโควิดไม่ได้ ไม่อย่างนั้นคงไม่หลงทางไปไกลจนป่านนี้

หรือหากท่านใจถึงพอ ยุบสภาให้พรรคที่ “หน้าไหว้ หลังหลอก” ได้สดุ้งสะเทือนซาง

แต่หากท่านทำไม่สำเร็จ คงไม่ต้องให้ชาวบ้านมาลำบากลำบนไล่ประท้วงท่าน ช่วยลาออกอย่างชายชาติทหาร นั่งกินบำเหน็จบำนาญที่บ้าน ปลูกต้นไม้ เลี้ยงหมา สบายใจเฉิบ แล้วให้คนอื่นเขาทำบ้างเถอะครับ

อย่าเหมาไปทำเองหมดคนเดียวเสียทุกเรื่อง

เพราะบ้านเมืองนี้ ไม่ใช่ของท่านเพียงคนเดียว

อ่านข่าวเพิ่มเติม