ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ สั่งเร่งแก้ไขเรื่องร้องเรียน ‘โควิด’ หวังสร้างความเชื่อมั่นให้ปชช.

“นายกรัฐมนตรี” สั่งเร่งดำเนินการแก้ไขเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับ “โควิด” ให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เน้นย้ำทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งดำเนินการแก้ไขเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

ทั้งนี้ สถิติการแจ้งข้อมูลและเบาะแสการกระทำผิดกฎหมาย ที่เป็นเหตุทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค และกรณีร้องเรียนที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านสำนักงานเลขาธิการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 และศูนย์บริการประชาชน 1111 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม ถึง 28 เมษายน 2564 มีเรื่องบ่อนการพนัน 471 เรื่อง ดำเนินการแล้วเสร็จ จำนวน 323 เรื่อง การจับกุม 32 คดี ไม่พบการกระทำความผิด 291 เรื่อง อยู่ระหว่างดำเนินการ 148 เรื่อง

ทั้งนี้ ยังมีเรื่องแรงงานเข้าเมืองผิดกฎหมาย จำนวน 45 เรื่อง ดำเนินการแล้วเสร็จ 36 เรื่อง จับกุม 7 คดี (ผู้กระทำความผิด 6 ราย) ไม่พบการกระทำความผิด 29 เรื่อง อยู่ระหว่างดำเนินการ 9 เรื่อง เรื่องการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ (ที่นอกเหนือจากเข้าเมืองผิดกฎหมาย และบ่อนการพนัน) จำนวน 269 เรื่อง ดำเนินการแล้วเสร็จ 180 เรื่อง จับกุม 26 คดี (ผู้กระทำความผิด 58 ราย) ไม่พบการกระทำความผิด 154 เรื่อง อยู่ระหว่างดำเนินการ 89 เรื่อง และการร้องเรียน ร้องทุกข์ ขอความช่วยเหลือ สอบถามข้อมูล และเสนอความเห็น จำนวน 168,737 เรื่อง ยุติเรื่องแล้ว 168,212 เรื่อง อยู่ระหว่างดำเนินการ 525 เรื่อง

นายอนุชา กล่าวว่า ทุกเบาะแสทุกเรื่องที่ประชาชนแจ้งเข้ามา นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขให้เกิดเป็นรูปธรรม สร้างความเชื่อมั่นต่อประชาชนว่า ทุกข้อมูลที่แจ้งมาได้รับการดำเนินการทุกเรื่อง โดยเฉพาะเบาะแสการกระทำผิดกฎหมายที่เป็นเหตุทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค

อ่านข่าวเพิ่มเติม