ดูหนังออนไลน์
Politics

‘กทม.’ เคลียร์ผู้ป่วยโควิดตกค้างหมดแล้ว พร้อมรับเคสใหม่วันต่อวัน!

“ผู้ว่าฯ กทม.” แจง “ศูนย์เอราวัณ” เคลียร์ผู้ป่วยตกค้างได้ทั้งหมดแล้ว พร้อมรับส่งผู้ป่วยเคสใหม่วันต่อวัน ชี้สามารถรับส่งผู้ป่วยได้ประมาณ 300 คนต่อวัน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน ระบุว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วมากในครั้งนี้ ที่ผ่านมา กทม. มีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นมาก โดยเพิ่มสูงสุดวันหนึ่งถึง 300 – 400 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยตกค้างรอรถรับส่งเข้ารักษาในส่วนที่ กทม.รับผิดชอบ (1669) มากสุดที่เคยมีถึงวันละ 500 คน

ขณะนี้ศูนย์เอราวัณของ กทม. สามารถเคลียร์ผู้ป่วยตกค้างเข้ารักษาได้ทั้งหมด 3,000 – 4,000 คน จนปัจจุบันเหลือผู้ป่วยตกค้างในส่วนของ กทม. รับผิดชอบเท่ากับ 0 (1669) จึงทำให้สามารถรับส่งผู้ป่วยเคสใหม่ที่เข้ามาได้วันต่อวัน และพร้อมที่จะช่วยเหลือหน่วยงานอื่นในการส่งผู้ป่วยเข้ารับการรักษาให้ได้เร็วที่สุด

กทม.28464

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ศูนย์เอราวัณทุกคนยังคงทำงานหนักเต็มที่ ทั้งเพิ่มกำลัง 3-4 เท่าของเวลาปกติ ทำงานตลอดเวลาเต็มที่ที่เข้าเวร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเขตได้ลงพื้นเยี่ยมผู้ป่วยที่ยังไม่ได้เตียงเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ทั้ง 50 เขต ก็ได้ส่งรถเทศกิจคอยช่วยเหลือศูนย์เอราวัณรับผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาให้ได้เร็วที่สุด ทำให้ศูนย์เอราวัณตอนนี้ สามารถรับส่งผู้ป่วยได้ประมาณ 300 คนต่อวัน

การที่ กทม. สามารถเคลียร์เคสได้ทั้งหมด ก็เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ รีบรับผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เพื่อให้ผู้ป่วยได้รักษาที่โรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด

คนที่อยู่ กทม.แล้วยังไม่มีเตียงสามารถโทรเข้ามา 1669 กทม.พร้อมที่จะดูแลท่านเต็มที่ และในส่วนที่เป็นผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง กทม. จะทำเต็มที่ในการช่วยติดต่อส่งผู้ป่วยเหล่านี้ (เหลือง แดง) ไปยังรพ.ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่มีศักยภาพในการดูแลผู้ป่วยเหล่านี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri OHO BANGKOK