ดูหนังออนไลน์
Politics

จ่อยกระดับมาตรการคุมโควิด! หลังยอดติดเชื้อ – เสียชีวิตพุ่ง

“ศปก.ศบค.” ประชุมประเมินสถานการณ์ จ่อยกระดับเข้มขึ้นหลังยอดผู้ติดเชื้อ – ผู้เสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศปก.ศบค.) ตามปกติ ซึ่งคาดว่าจะมีการประเมินสถานการณ์เพื่อยกระดับมาตรการต่าง ๆ มากขึ้นหลังจากมียอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ณัฐพล นาคพาณิชย์28464

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ “โควิด”วันที่ 28 เมษายน 2564 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,012 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 61,699 คน พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ 15 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 178 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 851 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 34,402 คน ยังเหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 27,119 คน

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวว่า ผู้เสียชีวิต 15 ราย ภาพรวมเป็นชาย 11 ราย หญิง 4 ราย บางคนมีโรคประจำตัว คือ ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหัวใจ ไขมันในเลือดสูง ปอดอุดกั้นเรื้อรัง หอบหืด ไตเรื้อรัง อ้วน ไทรอยด์ และอัลไซเมอร์

กลุ่มนี้พบว่าติดเชื้อจากในครอบครัวมากถึง 10 ราย มี 1 รายที่ผู้ป่วยเสียชีวิต ขณะรอคิวตรวจเป็นเวลา 3 วัน พอจะได้คิวตรวจได้เสียชีวิต และพบว่าผลเป็นบวก อยู่ใน กทม. 9 คน เชียงใหม่ 2 คน สมุทรปราการ ชลบุรี และระนอง จังหวัดละ 1 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติม