ดูหนังออนไลน์
Politics

อย่านินทาผม! ‘บิ๊กตู่’ เดือดกลางวงครม. ลั่นถ้าได้ยินอีก ‘ปรับออก-ริบโควตา’

“บิ๊กตู่” เดือดกลางวงประชุม ครม. บอกมีรัฐมนตรีแอบนินทา ลั่นถ้าได้ยินอีก เขี่ยออกแน่ ถึงขั้นยึดโควตาพรรคมาเป็นของตัวเอง

วันนี้ (27 เม.ย.) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ มีรัฐมนตรีลาจำนวน 2 รายคือ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวง  ที่อยู่ระหว่างกักตัว 14 วัน หลังเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในคลัสเตอร์ จังหวัดสุโขทัย และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่เดินทางไปร่วมประชุม ในเวทีผู้นำอาเซียน ที่ประเทศอินโดนีเซีย

IMG 20210416145409000000

บรรยากาศการประชุมโดยรวมเป็นไปด้วยดี โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เล่นมุก และแซวกับรัฐมนตรี เป็นระยะ ๆ โดยเฉพาะเรื่องที่ตนเองถูกกรุงเทพมหานคร และตำรวจปรับ 6,000 บาท จากการไม่สวมหน้ากาก ระหว่างการประชุมเมื่อวานนี้ (26 เม.ย.)

พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่า เป็นความสะเพร่าของตนเอง แต่ไม่ได้ถอดตลอดเวลา ถอดเป็นบางครั้ง ขณะเดียวกัน ยังได้กำชับรัฐมนตรีแบบขำ ๆ ว่า “ขอให้ทุกท่านระมัดระวังตัวด้วย ตำรวจพร้อมไปหาทุกท่านที่ไม่ได้ใส่”

อย่างไรก็ดี บรรยากาศมาคุกรุ่นเอาตอนก่อนปิดประชุม เมื่อช่วงหนึ่งอยู่ ๆ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวด้วยน้ำเสียงมีอารมณ์ ว่า

“มีรัฐมนตรีบางคนพูดจาไม่ดี และนินทาผมในที่ประชุมบางวง ให้ระวังตัวไว้ด้วย ผมเป็นคนตัดสินใจเลือกเข้ามาทำงาน จะชอบหรือไม่ชอบผม อย่านินทาให้ผมได้ยิน ถ้าผมได้ยินอีก ผมจำเป็นต้องปรับออก จะริบโควตานั้นมาเป็นของผมเอง”

“ระวังตัวไว้ด้วยละกัน ผมไม่เคยทำให้ท่านเสียหาย ผมมีทีมงานคอยดูเฟซบุ๊กทุกท่าน ผมไม่วางใจ และไม่สบายใจ ใครก็ตามที่สร้างความขัดแย้ง เกลียดชัง ทุจริต ถ้ามีปัญหา ผมจะพิจารณาเอาออก ผมจะไม่ให้โควตาพรรค จะดึงมาเป็นโควตาผม”

ทำให้รัฐมนตรีที่ร่วมประชุม เมื่อได้ฟังแล้วต่างนิ่งเงียบ เพราะเป็นท่าทีที่รุนแรง และไม่มีใครแสดงความเห็นเลย

อ่านข่าวเพิ่มเติม