ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 18 เมษายน 2564

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 18 เมษายน 2564 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลกล่าสุด อยู่ที่ 141,300,538 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 3,023,813 คน ขณะที่ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในไทยล่าสุดอยู่ที่ 42,352 คน 

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 18 เมษายน 2564 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,767 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 42,352 คน พบผู้เสียชีวิตรายใหม่ 2 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 101 ราย ผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 113 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้ว 28,683 คน ยังเหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 13,568 คน

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 18 เมษายน 2564 นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 141,300,538 คน รักษาตัวหายแล้ว 119,914,787 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3,023,813 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 17 เมษายน 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 16 เมษายน 2564 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 15 เมษายน 2564 ไว้ที่นี่

 • ‘รมช.สาธารณสุข’ แจงกรณี ‘พี่ชาย’ ติดโควิด ยันไม่ปกปิดข้อมูล

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก “หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ” ถึงกรณีที่ นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง (นายก อบจ.ระยอง) ซึ่งเป็นพี่ชายของนายสาธิต ประกาศว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 นั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘รมช.สาธารณสุข’ แจงกรณี ‘พี่ชาย’ ติดโควิด ยันไม่ปกปิดข้อมูล

 • โล่ง!! ผลตรวจรอบ 2 ‘ผู้บริหาร ธอส. – สื่อ’ รอด ไม่พบเชื้อโควิด

เมื่อครบกำหนดการกักตัว 14 วัน กรรมการผู้จัดการ ผู้บริหาร พนักงาน รวมถึงผู้ปฏิบัติงานของธนาคารในสาขาตราดและสาขาจันทบุรี และคณะสื่อมวลชน ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 รอบที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย “ผลการตรวจเป็นลบ หรือ ตรวจไม่พบเชื้อ COVID-19”

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โล่ง!! ผลตรวจรอบ 2 ‘ผู้บริหาร ธอส. – สื่อ’ รอด ไม่พบเชื้อโควิด

 • ‘ปิยะ ปิตุเตชะ’ พี่ชาย ‘หมอตี๋’ ติดโควิด พร้อมเปิดไทม์ไลน์ที่นี่!

นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง (นายก อบจ.ระยอง) เปิดเผยว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 หลังจากที่มีการไข้ และเจ็บคอ จึงเข้ารับการตรวจรักษาที่ โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง หลังการตรวจผลออกมาว่าพบเชื้อโควิด-19 จึงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่ในขณะนี้ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่ารับเชื้อมาจากที่ใด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ปิยะ ปิตุเตชะ’ พี่ชาย ‘หมอตี๋’ ติดโควิด พร้อมเปิดไทม์ไลน์ที่นี่!

 • ‘นายกฯ’ สั่งปิดโรงเรียน ลดแพร่เชื้อโควิดให้คนแก่ที่บ้าน

กรมควบคุมโรค แจงสาเหตุ นายกฯ สั่งปิดโรงเรียน ต้องการลดติดเชื้อโควิด-19 ในเด็ก ห่วงนำไปแพร่คนแก่ที่บ้าน งดรวมกลุ่มกินข้าว-ปาร์ตี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นายกฯ’ สั่งปิดโรงเรียน ลดแพร่เชื้อโควิดให้คนแก่ที่บ้าน

 • สธ.เผยผู้ป่วยโควิดอาการหนัก 28 รายแนวโน้มรุนแรง เสี่ยงเสียชีวิต!!

นพ.โอภา​ส กล่าวถึงสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ว่า วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อราย ใหม่ 1,767 ราย พบว่ามีผู้ป่วยอาการหนัก 128 รายในจำนวนนี้มี 28 ราย ที่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ  อาการรุนแรงมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สธ.เผยผู้ป่วยโควิดอาการหนัก 28 รายแนวโน้มรุนแรง เสี่ยงเสียชีวิต!!

 • วิกฤติ!! ยอดดับโควิด-19 ทั่วโลกทะลุ 3 ล้านราย ‘สหรัฐ’ อ่วมสุด

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์นส ฮอปกินส์ รายงานว่ายอดผู้ป่วยเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ทั่วโลกอยู่ที่ 3,010,966 ราย เมื่อนับถึง 12.20 น. ของวันอาทิตย์ (18 เม.ย.) ตามเวลาประเทศไทย ส่วนยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 140,729,539 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก วิกฤติ!! ยอดดับโควิด-19 ทั่วโลกทะลุ 3 ล้านราย ‘สหรัฐ’ อ่วมสุด

 • ‘ธนาธร’ แนะ 4 เปลี่ยนสู้วิกฤติโควิด ชงรัฐจ่ายเยียวยา 3 พันถ้วนหน้า!

เราเข้าสู่ภาวะกึ่งล็อกดาวน์ แต่ไม่มีมาตรการเศรษฐกิจรองรับซึ่งอันตรายมาก เราควบคุมการค้า แต่ไม่มีมาตรการออกมา ดังนั้น พ.ร.บ เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท ตอนนี้เงินที่เหลือ 2.5 แสนล้าน ต้องนำออกมาใช้อย่างรวดเร็วใน 2 เรื่อง คือป้องกันไม่ให้ลูกจ้างตกงานเพิ่ม และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอย่างถ้วนหน้ารายละ 3,000 บาทต่อเดือน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ธนาธร’ แนะ 4 เปลี่ยนสู้วิกฤติโควิด ชงรัฐจ่ายเยียวยา 3 พันถ้วนหน้า!

 • อัพเดทล่าสุด!! เช็คให้ชัด เปิดรายชื่อ 45 จังหวัดเดินทางเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) ประกาศรายชื่อจังหวัดที่มีคําสั่ง / ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 45 จังหวัด อัพเดทข้อมูล ณ วันที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 14.00 น. รวม 45 จังหวัด ได้แก่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อัพเดทล่าสุด!! เช็คให้ชัด เปิดรายชื่อ 45 จังหวัดเดินทางเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

 • ‘รอง ผบ.ตร.’ สั่งป้องกันเข้ม! ลดเสี่ยงตำรวจติดโควิด

ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโรค (D-M-H-T-T-A) อย่างเคร่งครัด โดยสวม Face Shield หรือหน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ มีเจลแอลกอฮอล์ ติดตัวทุกนาย มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนการปฏิบัติหน้าที่ หมั่นล้างมือด้วยน้ำและสบู่ เจลล้างมือ หรือน้ำยาแอลกอฮอล์ล้างมือ รักษาระยะห่าง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘รอง ผบ.ตร.’ สั่งป้องกันเข้ม! ลดเสี่ยงตำรวจติดโควิด

 • ‘จุฬาฯ’ ประกาศขยายเวลาปิดทำการชั่วคราว หลังโควิดระบาดหนัก

ประกาศ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ให้ขยายเวลาการปิดสถานที่ทำการที่ตั้งในเขตกรุงเทพมหานครออกไปจนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 และให้ปิดสถานที่ทำการที่ตั้งนอกเขตกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564 จนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘จุฬาฯ’ ประกาศขยายเวลาปิดทำการชั่วคราว หลังโควิดระบาดหนัก

 • ‘เจ้าสัวธนินท์’ ทุ่มงบ 200 ล้าน ช่วยรพ.สนาม – ขอรัฐเปิดเอกชนนำเข้าวัคซีนฉีดพนักงาน

“เจ้าสัวธนินท์” ทุ่มงบ 200 ล้าน เสริมกำลัง รพ.สนาม สู้เวฟ 3 โควิด-19 ครอบคลุมอาหาร เครื่องมือ อุปกรณ์ เริ่มจาก รพ.สนาม จุฬา ต่อยอด รพ.รามาธิบดี  ศิริราช รพ.พระมงกุฎเกล้า ทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ รพ.ตำรวจ และรพ.อื่นๆต่อไป เสนอรัฐเปิดเอกชนนำเข้าวัคซีนฉีดพนักงาน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘เจ้าสัวธนินท์’ ทุ่มงบ 200 ล้าน ช่วยรพ.สนาม – ขอรัฐเปิดเอกชนนำเข้าวัคซีนฉีดพนักงาน

 • นนทบุรีวิกฤติโควิดลามกลุ่มนักเรียน!! เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ 108 ราย วันนี้

นนทบุรีวิกฤติหนัก! โควิด-19 ลามทุกพื้นที่อำเภอ ผู้ติดเชื้อรายใหม่หลากหลายอาชีพทั้งรับจ้าง ทนายความ ข้าราชการ ธุรกิจส่วนตัว ครู นักเรียน  วันนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 108 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก นนทบุรีวิกฤติโควิดลามกลุ่มนักเรียน!! เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ 108 ราย วันนี้

 • ‘อุ้ม ลักขณา’ อัพเดทอาการโควิด ลูกสาวแข็งแรงดี แต่งอแงเพราะเครียด ตื่นมาร้องทุกชม.

หลังจาก อุ้ม ลักขณา ออกมาแจ้งว่าเธอและสามี บอล กฤษณะ รวมถึงลูกสาว น้องดิสนีย์ ติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทอาการป่วย หลังเข้ารับการรักษาเป็นวันที่ 4 โดย อุ้ม เผยว่า อาการลูกสาวตอนนี้แข็งแรงดี ไม่ไข้ ไม่ไอ ไม่หอบ ปอดดี คึกเหมือนเดิม แต่มีความเครียดจากการที่ไม่ได้อยู่บ้าน และผวาคุณหมอ-พยาบาล เป็นเหตุให้ตื่นมางอแงทุกชั่วโมง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘อุ้ม ลักขณา’ อัพเดทอาการโควิด ลูกสาวแข็งแรงดี แต่งอแงเพราะเครียด ตื่นมาร้องทุกชม.

ว่างงาน

 • เปิดสถิติ ปี 63 คนว่างงาน 5.9 แสนคน โควิดกระทบรายได้แรงงาน 5.96 ล้านคน

เปิดข้อมูลคนว่างงาน ปี 2563 ตัวเลขคนว่างงาน 5.9 แสนคน ล่าสุด ม.ค.-มี.ค. พบเข้าสู่ระบบประกันสังคมเพิ่ม 155,958 ราย พิษโควิด กระทบแรงงาน 5.96 ล้านคน รายได้หดหาย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดสถิติ ปี 63 คนว่างงาน 5.9 แสนคน โควิดกระทบรายได้แรงงาน 5.96 ล้านคน

 • ครูโรงเรียน ‘สายน้ำผึ้ง’ ติดโควิด 4 คนรวด ออกประกาศผู้สัมผัสกักตัว 14 วัน

โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์ฯ ประกาศ ครูโรงเรียนสายน้ำผึ้ง ติดโควิด 4 คนรวด เตือนผู้สัมผัส สังเกตอาการ กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน ถ้ามีอาการ ไปโรงพยาบาลใกล้บ้านทันที

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ครูโรงเรียน ‘สายน้ำผึ้ง’ ติดโควิด 4 คนรวด ออกประกาศผู้สัมผัสกักตัว 14 วัน

 • ต้องควบคุมสูงสุด!! ‘ศบค.’ วอน Work From Home ลดการเคลื่อนย้าย

วันนี้จะเป็นวันแรกที่ข้อกำหนดฉบับที่ 20 มีผลบังคับใช้ เราจึงต้องควบคุมกันอย่างสูงสุด ฝากทุกคนให้ช่วยกันเพราะคนไทยเราต้องชนะ ส่วนมาตรการ Work From Home หรือ ทำงานที่บ้าน ก็ขอความร่วมมือทุกภาคส่วนหากหน่วยงานของท่านสามารถทำงานออนไลน์กันได้ ก็ขอให้พิจารณาดำเนินการไปก่อน เพราะนโยบายของ ศบค. คือ จำกัดที่หมายและลดการเคลื่อนย้าย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ต้องควบคุมสูงสุด!! ‘ศบค.’ วอน Work From Home ลดการเคลื่อนย้าย

 • ลุ้นเลื่อนเปิดเทอมหนีโควิด! ‘ศธ.’ จ่อยืดยาวไปเป็น 1 มิ.ย.

โดยเบื้องต้นจะมีการประเมินสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโนนา 2019 หรือโควิด-19 จนถึงวันที่ 30 เมษายน ว่าจะสามารถเปิดเรียนในเดือนพฤษภาคมได้หรือไม่ หากไม่สามารถเปิดได้ก็อาจต้องยืดระยะเวลาไปจนถึงวันที่ 1 มิถุนายน หรือแต่ละพื้นที่จะมีกระบวนการรองรับอย่างไร

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ลุ้นเลื่อนเปิดเทอมหนีโควิด! ‘ศธ.’ จ่อยืดยาวไปเป็น 1 มิ.ย.

 • จับตา! สถานการณ์หน้ากากอนามัยเข้ม เตือนห้ามขายเกิน 2.50 บาท/ชิ้น

หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม ซึ่งตามประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (กกร.) ได้กำหนดราคาจำหน่ายและการแจ้งข้อมูลหน้ากากอนามัย โดยผู้ขายจะต้องขายหน้ากากอนามัย (Surgical mask) ไม่เกิน 2.50 บาทต่อชิ้น การส่งออกต้องขออนุญาตและเป็นไปตามเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จับตา! สถานการณ์หน้ากากอนามัยเข้ม เตือนห้ามขายเกิน 2.50 บาท/ชิ้น

 • ระวัง!เที่ยวสงกรานต์ พ่วงโควิดแพร่ที่ทำงาน สธ.แนะทำงานที่บ้าน 30-50%

นพ.จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์ ผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค ห่วงโควิด 19 ระบาดในหน่วยงาน หลังเทศกาลสงกรานต์ แนะองค์กรวางมาตรการคัดกรอง ป้องกันการแพร่เชื้อในที่ทำงาน กลุ่มผู้เสี่ยงสูง รอผลตรวจ กักตัว 14 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ระวัง!เที่ยวสงกรานต์ พ่วงโควิดแพร่ที่ทำงาน สธ.แนะทำงานที่บ้าน 30-50%

 • เปิด 5 จังหวัดติดโควิดสูงสุด ระหว่าง 1-18 เม.ย. 64

ยอดติดเชื้อโควิด-19 ในไทยพุ่งกรุฉูดทุกวัน ศบค.เผยวันนี้ (18 เม.ย.) ติดเชื้อรายใหม่ 1,767 ราย เสียชีวิต 2 ราย ยอดเสียชีวิตทะลุ 100 รายไปแล้ว ขณะที่ 5 จังหวัดติดโควิดสูงสุด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  เปิด 5 จังหวัดติดโควิดสูงสุด ระหว่าง 1-18 เม.ย. 64

 • ใครไป ‘ตลาดกลางกุ้ง’ พระนครศรีอยุธยา ช่วง 30 มี.ค.-15 เม.ย.ตรวจโควิดด่วน!

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ขอความร่วมมือชาวนนทบุรี ที่เดินทางไป ตลาดกลางกุ้ง ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม 2564 – วันที่ 15 เมษายน 2564

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก   ใครไป ‘ตลาดกลางกุ้ง’ พระนครศรีอยุธยา ช่วง 30 มี.ค.-15 เม.ย.ตรวจโควิดด่วน!

 • ด่วน!นครศรีธรรมราช ประกาศกักตัวผู้ที่เดินทางจากนอกพื้นที่ 44 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 เม.ย.) เมื่อเวลา 18:00 น. เพจเฟซบุ๊ก กระทรวงมหาดไทย PR โพสต์ข้อความระบุว่า เพิ่มเติม “จังหวัดนครศรีธรรมราช รวมขณะนี้มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่แล้ว 44 จังหวัด เพื่อลดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ด่วน!นครศรีธรรมราช ประกาศกักตัวผู้ที่เดินทางจากนอกพื้นที่ 44 จังหวัด

 

 • มาตรการเข้ม!! ‘บิ๊กตู่’ มั่นใจคุมโควิดอยู่ พร้อมฟื้นฟูเศรษฐกิจต่อเนื่อง

นายกรัฐมนตรี มีความมั่นใจ เรื่องการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังการระบาดในระลอกนี้ ว่ารัฐบาลสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง โดยรัฐบาลยังมีเงินเกือบ 3.8 แสนล้านบาทสำหรับนำมาใช้เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจ แยกเป็นเงินจำนวน 2.4 แสนล้านบาทจาก พ.ร.ก.เงินกู้ 1 ล้านล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก มาตรการเข้ม!! ‘บิ๊กตู่’ มั่นใจคุมโควิดอยู่ พร้อมฟื้นฟูเศรษฐกิจต่อเนื่อง

 • ด่วน!! ‘กพท.’ สั่งห้ามบินช่วง 5 ทุ่ม – ตี 4 ขายตั๋วเว้นระยะห่าง

กพท. ได้ออกประกาศ เรื่อง แนวปฏิบัติสำหรับผู้ดำเนินการสนามบินและผู้ดำเนินการเดินอากาศในเส้นทางบินภายในประเทศในระหว่างสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กำหนดให้หน่วยงานที่ให้บริการด้านการขนส่งทางอากาศนำไปเป็นแนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกัน ยับยั้งการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ดังนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ด่วน!! ‘กพท.’ สั่งห้ามบินช่วง 5 ทุ่ม – ตี 4 ขายตั๋วเว้นระยะห่าง

 • ‘โฆษกกทม.’ ตอบข้อสงสัยคุม ‘โควิด’ ในกรุงอะไรเปิด – อะไรปิด เช็คเลย!

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก “เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง – Earth Pongsakorn Kwanmuang” ถาม-ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ดังนี้… #ถาม – ตอบข้อสงสัย มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ กทม.

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘โฆษกกทม.’ ตอบข้อสงสัยคุม ‘โควิด’ ในกรุงอะไรเปิด-อะไรปิด เช็คเลย!

วันนี้ 18 เมษายน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

 • วันนี้ 18 เมษายน ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ โอนค่าน้ำฟรี – ค่าไฟฟรี สูงสุด 330 บาท

วันนี้ 18 เมษายน 2564 บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน)”รียมรับความช่วยเหลืออีก 2 รายการในรอบเดือนเมษายน ได้แก่ “ค่าน้ำฟรี – ค่าไฟฟรี”สำหรับความช่วยเหลือทั้ง 2 รายการนี้ สามารถกดเป็นเงินสดออกมาใช้ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก วันนี้ 18 เมษายน ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ โอนค่าน้ำฟรี – ค่าไฟฟรี สูงสุด 330 บาท

 • ออสเตรเลียพบหญิงดับจาก ‘ลิ่มเลือดอุดตัน’ ยันเอี่ยว ‘วัคซีนแอสตร้าเซเนก้า’

หน่วยงานกำกับดูแลทางการแพทย์ของออสเตรเลีย ยืนยันกรณีหญิงวัย 48 ปี เสียชีวิตด้วยภาวะลิ่มเลือดอุดตัน ระบุเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ของแอสตร้าเซเนก้า (Astrazeneca)

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ออสเตรเลียพบหญิงดับจาก ‘ลิ่มเลือดอุดตัน’ ยันเอี่ยว ‘วัคซีนแอสตร้าเซเนก้า’

 • การศึกษาฮ่องกงยืนยัน ‘แอนติบอดีโควิด-19’ ถ่ายทอดจากแม่สู่ทารก

การศึกษาโดยมหาวิทยาลัยจีนแห่งฮ่องกง (CUHK) เปิดเผยว่า ทารกที่เกิดจากแม่ที่ฟื้นตัวจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) มีแอนติบอดีต่อเชื้อไวรัสฯ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก การศึกษาฮ่องกงยืนยัน ‘แอนติบอดีโควิด-19’ ถ่ายทอดจากแม่สู่ทารก

 • เผยยอดติดเชื้อโควิดทั่วโลกพุ่งทะลุ 141 ล้านคน ห่วงอินเดียระบาดรุนแรง

รศ.นพ.ธีระ ระบุว่า สถานการณ์ทั่วโลก 18 เมษายน 2564… ทะลุ 141 ล้านคนไปแล้ว อินเดียทำลายสถิติอย่างต่อเนื่อง วันเดียวเกินสองแสนหกหมื่นคน เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 788,207 คน รวมแล้วตอนนี้ 141,282,196 คน ตายเพิ่มอีก 11,366 คน ยอดตายรวม 3,022,719 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยอดโควิดทั่วโลกวันนี้พุ่งทะลุ 141 ล้านคน ห่วงอินเดียระบาดรุนแรง

 • ‘วัดราชบพิธฯ’ แจงข่าวลือโควิดระบาด ลั่นไม่เป็นความจริง!!

สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราช ขอชี้แจงว่าภาพดังกล่าว เป็นการฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อเพื่อสุขอนามัยภายในวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ตามรอบการปฏิบัติงานปกติ และเจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราช มีพระอนามัยดี ทรงอยู่ในการอภิบาลดูแลของคณะแพทย์อย่างใกล้ชิด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘วัดราชบพิธฯ’ แจงข่าวลือโควิดระบาด ลั่นไม่เป็นความจริง!!

 • ไม่ต้องห่วง!! คลังยันมีเงินพอเยียวยาโควิด ลุ้นคนละครึ่งเฟส 3

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึงงบประมาณสำหรับใช้เยียวยาและฟื้นฟูผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิดว่า รัฐบาลยังมีงบประมาณเหลือเพียงพอ สำหรับนำมาใช้เยียวยา และฟื้นฟูดูแลเศรษฐกิจ โดยมีเงินเหลือเกือบ 3.8 แสนล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไม่ต้องห่วง!! คลังยันมีเงินพอเยียวยาโควิด ลุ้นคนละครึ่งเฟส 3

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 18 เมษายน 2564

 • เชียงใหม่มั่นใจคุมโควิด-19 เผยยอดติดเชื้อลดเหลือ 1% สัญญาณการระบาดลด

จังหวัดเชียงใหม่เริ่มใช้มาตรการศบค. ปิดสถานบริการถึง 30 เม.ย. ห้ามจัดกิจกรรมเกิน 50 คน ขณะสาธารณสุขจังหวัดเผยสัญญาณดี ในสองวันที่ผ่านมาพบว่าเปอร์เซ็นต์การติดเชื้อลดลงเหลือเพียงแค่ 1%

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เชียงใหม่มั่นใจคุมโควิด-19 เผยยอดติดเชื้อลดเหลือ 1% สัญญาณการระบาดลด

 • เปิดไทม์ไลน์ พนักงาน กปน. ภาษีเจริญ ติดโควิด ปิดชั่วคราว 19-21 เม.ย. 64

การประปานครหลวง (กปน.) ชี้แจงกรณีพบพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานประปาสาขาภาษีเจริญ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย นั่งเคาน์เตอร์จุดบริการด่วน เดอะมอลล์ บางแค ประกาศลูกค้าที่เข้าใช้บริการ ติดต่อโรงพยาบาลใกล้บ้าน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  เปิดไทม์ไลน์ พนักงาน กปน. ภาษีเจริญ ติดโควิด ปิดชั่วคราว 19-21 เม.ย. 64

 • โควิด กทม. ผู้ป่วยโควิดรายใหม่เพิ่ม 312 คน รวมผู้ป่วยสะสม 4,872 คน

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ รายงานสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ กรุงเทพมหานคร ข้อมูล ณ วันที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 20.00 น. พบผู้ป่วยรายใหม่ 312 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 4,872 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก โควิด กทม. ผู้ป่วยโควิดรายใหม่เพิ่ม 312 คน รวมผู้ป่วยสะสม 4,872 คน

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 18 เมษายน 2564

 • ‘หมอธีระวัฒน์’ ถาม คนไทยต้องการเชื้อโควิดสายพันธุ์ไทยหรือ? ปล่อยระบาดรุนแรง เชื้อยิ่งเก่งขึ้น

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการ ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เตือนระวังเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ ยิ่งปล่อยให้ระบาดรุนแรง เชื้อจะเก่งขึ้นดื้อมากขึ้น จนอาจเกิดไวรัสสายพันธุ์ไทย เหมือนที่กำลังเกิดรุนแรงในอินเดีย

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘หมอธีระวัฒน์’ ถาม คนไทยต้องการเชื้อโควิดสายพันธุ์ไทยหรือ? ปล่อยระบาดรุนแรง เชื้อยิ่งเก่งขึ้น

 • เกาะติด! โควิดระบาดระลอกใหม่ 15 จังหวัดผู้ติดเชื้อสะสมสูงสุด สถิติติดเชื้อใหม่รอบ 8 วัน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. เปิดสถิติ ผู้ป่วยโควิดระบาดระลอกใหม่ สะสมสูงสุด 15 จังหวัด กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงใหม่ ขึ้นหลักพัน ตามด้วย ชลบุรีเฉียดพันราย พร้อมสถิติติดเชื้อใหม่รอบ 8 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  เกาะติด! โควิดระบาดระลอกใหม่ 15 จังหวัดผู้ติดเชื้อสะสมสูงสุด สถิติติดเชื้อใหม่รอบ 8 วัน

 • เปิดรายชื่อ ‘โรงพยาบาลสนาม’ ในมหาวิทยาลัย 37 แห่ง รวมกว่า 12,882 เตียง

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เร่งจัดตั้ง โรงพยาบาลสนาม ปัจจุบัน มีโรงพยาบาลสนาม ในเครือ อว. ทั้งสิ้น 12,882 เตียงกระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 37 แห่ง (ข้อมูล ณ วันที่ 14 เม.ย. 64) ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  เปิดรายชื่อ ‘โรงพยาบาลสนาม’ ในมหาวิทยาลัย 37 แห่ง รวมกว่า 12,882 เตียง

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 18 เมษายน 2564

 • ‘เซเว่น’ ปิด 5 ทุ่ม! เริ่มพรุ่งนี้ขานรับ ศบค.ปรับเวลา ‘เปิด-ปิด’ 18 จังหวัด พื้นที่สีแดง

“เซเว่น อีเลฟเว่น” ขานรับ ศบค. ปรับเวลาเปิด-ปิด ให้บริการลูกค้าใน 18 จังหวัดควบคุมสูงสุด ระหว่างเวลา 04.00-23.00 น. เริ่มพรุ่งนี้ จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘เซเว่น’ ปิด 5 ทุ่ม! เริ่มพรุ่งนี้ขานรับ ศบค.ปรับเวลา ‘เปิด-ปิด’ 18 จังหวัด พื้นที่สีแดง

 • เอ อัญชลี ได้รับข่าวร้าย อาการป่วยโควิด-19 พบปอดอักเสบ หมอให้ยาต้านไวรัส

เอ อัญชลี อัปเดตอาการป่วยโควิด-19 หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นวันที่ 3 พบปอดอักเสบ คุณหมอให้ยาต้านเชื้อ ต้านไวรัส แก้อักเสบ ยาลดไข้ ลดเสมหะ อาการของตอนนี้ เหนื่อยเวลาพูดติดต่อกัน โดยรวมยังคงทรง ๆ แบบนี้อีกสักระยะ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เอ อัญชลี ได้รับข่าวร้าย อาการป่วยโควิด-19 พบปอดอักเสบ หมอให้ยาต้านไวรัส

 • อยู่ในมือหมอแล้ว ต้าร์ มิสเตอร์ทีม ห่วงแฟน-ลูก เผยเหตุติดโควิด ทั้งที่ตั้งการ์ดสูงมาก

ต้าร์ มิสเตอร์ทีม พบเชื้อโควิด-19 หลังตรวจครั้งที่ 2 เผยติดเชื้อจากการพากย์บอล 2 ชม.เต็มภายในห้องบรรยายกับน้องที่เป็นนักดนตรี ซึ่งทราบภายหลังว่า เพื่อนร่วมวงติดเชื้อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อยู่ในมือหมอแล้ว ต้าร์ มิสเตอร์ทีม ห่วงแฟน-ลูก เผยเหตุติดโควิด ทั้งที่ตั้งการ์ดสูงมาก


The Bangkok Insight Editorial Team