ดูหนังออนไลน์
Politics

สาวช็อก! สสจ.แจ้งผิดติด ‘โควิด’ สุดท้ายไม่ได้ป่วย – ต้องนอนร่วมห้องผู้ติดเชื้อกลายเป็นคนกลุ่มเสี่ยงสูง

สาวช็อก! สสจ.เชียงใหม่ แจ้งผิดพลาด ติด ‘โควิด’ แต่สุดท้ายไม่ได้ติดเชื้อโควิด ต้องนอนร่วมห้องผู้ติดเชื้อ 3 วัน กลายเป็นคนกลุ่มเสี่ยงสูงทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำโพสต์ของเพื่อนมาเปิดเผย หลังจากเพื่อนถูกระบุว่า ติดเชื้อโควิด แต่สุดท้ายทราบว่าเป็นการแจ้งผิดพลาด ทำให้เพื่อนต้องกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ ได้แคบข้อความจากโพสต์ของเพื่อนมาเปิดเผย โดยโพสต์ระบุว่า เจ้าตัวเป็นเจ้าของไทม์ไลน์ที่ไปเที่ยวขอนแก่น สรุปแล้วคือไม่ได้ติดเชื้อ เป็นความผิดพลาดที่ใหญ่มาก สสจ.เชียงใหม่ เป็นคนโทรมาแจ้งผลว่าติดเชื้อ แล้วประสานกับ รพ.ลำปาง รับเธอเข้ารักษา ต้องนอน ร.พ. 3 คืน และจากที่ไม่เสี่ยง กลายเป็นมีความเสี่ยงสูงกว่าเดิม เพราะพักอยู่ร่วมห้องกับผู้ป่วยโควิด

เข้าใจนะว่าต้องตรวจกลุ่มเสี่ยงที่เข้ามาตรวจเป็นจำนวนมาก แต่ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบ ควรมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ มันเป็นเรื่องใหญ่นะคะ แต่ก็นั่นแหละค่ะ ก็เข้าใจว่าทางบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ทำงานกันหนักมาก เห็นใจค่ะ ที่นำเรื่องมาเผยแพร่ เพราะอยากให้ทุกคนได้เรียนรู้กับบทเรียนนี้ไปด้วย เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับใคร แจ้งพล่าด

รพประสาท

 

ที่มา : @hazymoonstruck   

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight