ดูหนังออนไลน์
Politics

ขอเตือนอีกครั้ง! ‘ดีอีเอส’ สั่งมอนิเตอร์คนโพสต์-แชร์จาบจ้วง

ขอเตือนอีกครั้ง! “พุทธิพงษ์” สั่งมอนิเตอร์ “คนโพสต์-แชร์” ข้อความลักษณะจาบจ้วง ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น ลั่นต้องบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิดอย่างจริงจัง

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า จากที่ได้ติดตามการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของประชาชน และกลุ่มต่างๆ ในช่วงนี้พบว่า ยังคงมีการโพสต์ภาพและเนื้อหาที่เข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นจำนวนมาก

พุทธิพงษ์31101

จึงขอแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้โซเชียล มีเดียโปรดระมัดระวัง เรื่องการโพสต์ภาพและเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม ทั้งในลักษณะจาบจ้วง หรือ ละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น ไม่ว่าจะผ่านแพลตฟอร์มใดก็ตาม ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม

ทั้งนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามมอนิเตอร์อย่างใกล้ชิดเมื่อพบผู้ที่กระทำความผิด เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายกับทุกคนที่กระทำผิดอย่างจริงจัง ทั้งผู้ที่โพสต์คนแรก รวมถึงผู้ที่แชร์ ส่งต่อข้อความที่ผิดกฎหมายด้วยตามลำดับ

“ขอแจ้งเตือนมาอีกครั้ง ด้วยความห่วงใยและปรารถนาดี ขอให้ผู้ใช้สื่อออนไลน์ใช้สิทธิและเสรีภาพในขอบเขตของกฎหมาย และต้องเคารพสิทธิ์ของผู้อื่นด้วย” นายพุทธิพงษ์ กล่าว

123342783 1987813201350288 1149285873165269669 o

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพุทธิพงษ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์” โดยระบุว่า แจ้งเตือนด่วน!!

วันนี้จากที่เจ้าหน้าที่ติดตามตรวจสอบ พบว่ามีกลุ่มคนบางกลุ่ม ได้ใช้โซเชียลมีเดียเชิญชวนให้มีการเตรียมโพสต์ภาพ คลิป และเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม จาบจ้วง ล่วงละเมิดสถาบันหลักของประเทศ ซึ่งถือว่ามีความผิดอย่างร้ายแรง ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท

จึงขอแจ้งเตือนให้ระมัดระวัง ใช้สติก่อนใช้โซเชียล ไม่โพสต์ภาพและเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม เจ้าหน้าที่จะติดตามและดำเนินคดีทั้งผู้ที่โพสต์คนแรก รวมถึงผู้ที่แชร์ ส่งต่อข้อความที่ผิดกฎหมายอย่างจริงจังเด็ดขาดทุกราย

อ่านข่าวเพิ่มเติม