ดูหนังออนไลน์
COVID-19

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 31ตุลาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 31 ตุลาคม 2563 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลก ล่าสุดอยู่ที่ 45,854,725 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,192,609 คน ขณะที่ไทยติดเชื้อสะสมล่าสุดที่ 3,780คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 31 ตุลาคม 2563 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย ทุกรายเป็นผู้เดินทางจากต่างประเทศ และเข้ากักตัวในสถานที่รัฐจัดให้ หรือสถานที่รัฐกำหนด

นอกจากนี้ มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ 5 ราย ทำให้ผู้ป่วยกลับบ้านสะสม 3,590 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 94.97 ของผู้ป่วยทั้งหมด มีผู้ป่วยที่ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 131 ราย หรือร้อยละ 3.47 ของผู้ป่วยทั้งหมด ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมผู้เสียชีวิตสะสม 59 ราย ผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 3,780 ราย

 

โควิดวันนี้ 29 ต.ค. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 44,742,599 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 32,719,497 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,178,544 ราย

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 30 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 29 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 28 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

  • คนละครึ่ง จ่อฟันร้านค้าอีก 10 แห่งส่อแววโกง ขู่ตรวจพบเจอจัดหนักแน่!

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากธนาคารกรุงไทย และสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ตรวจพบร้านค้าทุจริต โครงการคนละครึ่ง 2 ราย ซึ่งเป็นผู้แอบอ้างแต่ไม่มีหน้าร้านจริง โดยขณะนี้ กระทรวงการคลังได้ตัดสิทธิ และระงับสิทธิ์แล้ว จากนั้นจะเรียกเงินคืนและเข้าสู่ขั้นตอนการดำเนินตามรายละเอียดของกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘คนละครึ่ง’ จ่อฟันร้านค้าอีก 10 แห่งส่อแววโกง ขู่ตรวจพบเจอจัดหนักแน่!

  • พบชาวเมียนมาในพัทลุงติดโควิด เผยเพิ่งเดินทางมาจากแม่สอด!

กรณีตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นแรงงานชาวเมียนมาในพื้นที่จังหวัดพัทลุง 1 ราย นั้น กรมควบคุมโรค ขอให้ข้อมูลว่า หลังจากได้รับรายงานในเรื่องนี้ กรมควบคุมโรคได้มอบหมายให้กองระบาดวิทยา และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา (สคร.12 จ.สงขลา) ซึ่งดูแลพื้นที่จังหวัดพัทลุง ติดตามและประสานงานกรณีดังกล่าวกับหน่วยงานในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พบชาวเมียนมาในพัทลุงติดโควิด เผยเพิ่งเดินทางมาจากแม่สอด!

  • คนละครึ่ง รู้นะใครแอบตุกติก ขู่มีระบบตรวจสอบเข้ม เจอฟันทันที!

ธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้ดูแลระบบของโครงการคนละครึ่ง ได้มีการประสานงานอย่างใกล้ชิด เพื่อติดตามตรวจสอบพฤติกรรม หรือ ธุรกรรมที่ผิดปกติ โดยธนาคารกรุงไทย ได้นำระบบการป้องกันการทุจริตในกิจกรรมที่เกี่ยวกับการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ตามมาตรฐานสากลมาสนับสนุนโครงการ เพื่อความโปร่งใสและตรวจสอบได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘คนละครึ่ง’ รู้นะใครแอบตุกติก ขู่มีระบบตรวจสอบเข้ม เจอฟันทันที!

  • สหรัฐขู่งัด ‘มาตรการเด็ดขาด’ หากประชาชนยังไม่ป้องกันโควิด-19 จริงจัง

เบรตต์ กิรัวร์ (Brett Giroir) รัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุขของสหรัฐ ขู่งัด “มาตรการขั้นเด็ดขาด” หากประชาชนยังไม่ยอมปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันโควิด-19 อย่างจริงจัง เช่น การสวมหน้ากากอนามัย หรือเว้นระยะห่างทางสังคม ด้านผู้เชี่ยวชาญชี้สถานการณ์ในสหรัฐเลวร้าย เพราะความแตกแยกของรัฐต่างๆ ในการปฏิบัติตามคำแนะนำ โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัยแทบจะกลายเป็นเรื่องทางการเมืองภายในประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สหรัฐขู่งัด ‘มาตรการเด็ดขาด’ หากประชาชนยังไม่ป้องกันโควิด-19 จริงจัง

  • พ.ย. ยังหนัก บิ๊กยุโรป ‘ฝรั่งเศส-เยอรมัน’ ประกาศล็อกดาวน์ ‘อินเดีย’ ปิดน่านฟ้าต่อ

“โควิด-19” เดือนพฤศจิกายน 2563 ยังหนัก บิ๊กเศรษฐกิจยุโรป “ฝรั่งเศส-เยอรมัน” ประกาศล็อกดาวน์ 4 สัปดาห์ก่อนรับมือสถานการณ์ไม่ไหว ด้าน “อินเดีย” ขยายเวลาปิดน่านฟ้า “ญี่ปุ่น” ติดเชื้อพุ่งรอบใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พ.ย. ยังหนัก บิ๊กยุโรป ‘ฝรั่งเศส-เยอรมัน’ ประกาศล็อกดาวน์ ‘อินเดีย’ ปิดน่านฟ้าต่อ

  • คลายล็อกดาวน์! ดันเศรษฐกิจเดือนก.ย.ดีขึ้น ยันเสถียรภาพอยู่ในเกณฑ์ดี

เศรษฐกิจไทยเดือนกันยายน 2563 มีการปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้นจากเดือนก่อน โดยเฉพาะด้านอุปสงค์ สะท้อนจากการบริโภคสินค้าคงทนและการลงทุนภาคเอกชนที่ปรับตัวดีขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากมาตรการผ่อนคลายการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่นเดียวกับการส่งออกสินค้าที่หดตัวในอัตราชะลอลงอย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คลายล็อกดาวน์! ดันเศรษฐกิจเดือนก.ย.ดีขึ้น ยันเสถียรภาพอยู่ในเกณฑ์ดี

  • คนไทยการ์ดตก สวมหน้ากากลดลง แนะ ‘วัคซีน DMHT’ ป้องกันโควิด 19

ผลสำรวจ ดีดีซีโพล เผยคนไทยการ์ดตก สวมหน้ากาก ลดลงเหลือเพียง 67.1% กระทรวงสาธารณสุข แนะฉีดวัคซีน DMHT วัคซีนประจำวัน ทั้งเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ตรวจเร็ว รักษาเร็ว สร้างเกราะคุ้มกัน ป้องกันโรคโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนไทยการ์ดตก สวมหน้ากากลดลง แนะ ‘วัคซีน DMHT’ ป้องกันโควิด 19

  • ‘โควิด’ ทำ ‘ฮีทโธรว์’ หลุดตำแหน่ง ‘สนามบินพลุกพล่านสุด’ ยุโรป

สนามบินฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ เสียตำแหน่ง สนามบินที่มีความพลุกพล่านมากที่สุดในยุโรปให้กับ “ชาร์ล เดอ โกล” สนามบินหลักของฝรั่งเศส ท่ามกลางจำนวนนักเดินทางที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาการระบาดของไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘โควิด’ ทำ ‘ฮีทโธรว์’ หลุดตำแหน่ง ‘สนามบินพลุกพล่านสุด’ ยุโรป

The Bangkok Insight Editorial Team