Politics

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 29 ตุลาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 29 ตุลาคม 2563 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลก ล่าสุดอยู่ที่ 44,742,599 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,178,544 คน ขณะที่ไทยติดเชื้อสะสมล่าสุดที่ 3,763 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 29 ตุลาคม 2563  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,763 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 59 ราย มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม 9 คน รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,570 คน มีผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 134 คน 

TH UpDate02 2 1

โควิดวันนี้ 29 ต.ค. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 44,742,599 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 32,719,497 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,178,544 ราย

29 Oct WorldTop101

29 Oct AsiaTop10

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 28 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 26 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • พ.ย. ยังหนัก บิ๊กยุโรป ‘ฝรั่งเศส-เยอรมัน’ ประกาศล็อกดาวน์ ‘อินเดีย’ ปิดน่านฟ้าต่อ

“โควิด-19” เดือนพฤศจิกายน 2563 ยังหนัก บิ๊กเศรษฐกิจยุโรป “ฝรั่งเศส-เยอรมัน” ประกาศล็อกดาวน์ 4 สัปดาห์ก่อนรับมือสถานการณ์ไม่ไหว ด้าน “อินเดีย” ขยายเวลาปิดน่านฟ้า “ญี่ปุ่น” ติดเชื้อพุ่งรอบใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พ.ย. ยังหนัก บิ๊กยุโรป ‘ฝรั่งเศส-เยอรมัน’ ประกาศล็อกดาวน์ ‘อินเดีย’ ปิดน่านฟ้าต่อ

money291012

 • คลายล็อกดาวน์! ดันเศรษฐกิจเดือนก.ย.ดีขึ้น ยันเสถียรภาพอยู่ในเกณฑ์ดี

เศรษฐกิจไทยเดือนกันยายน 2563 มีการปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้นจากเดือนก่อน โดยเฉพาะด้านอุปสงค์ สะท้อนจากการบริโภคสินค้าคงทนและการลงทุนภาคเอกชนที่ปรับตัวดีขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากมาตรการผ่อนคลายการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่นเดียวกับการส่งออกสินค้าที่หดตัวในอัตราชะลอลงอย่างต่อเนื่อง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คลายล็อกดาวน์! ดันเศรษฐกิจเดือนก.ย.ดีขึ้น ยันเสถียรภาพอยู่ในเกณฑ์ดี

 • คนไทยการ์ดตก สวมหน้ากากลดลง แนะ ‘วัคซีน DMHT’ ป้องกันโควิด 19

ผลสำรวจ ดีดีซีโพล เผยคนไทยการ์ดตก สวมหน้ากาก ลดลงเหลือเพียง 67.1% กระทรวงสาธารณสุข แนะฉีดวัคซีน DMHT วัคซีนประจำวัน ทั้งเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ตรวจเร็ว รักษาเร็ว สร้างเกราะคุ้มกัน ป้องกันโรคโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก คนไทยการ์ดตก สวมหน้ากากลดลง แนะ ‘วัคซีน DMHT’ ป้องกันโควิด 19

 • ‘โควิด’ ทำ ‘ฮีทโธรว์’ หลุดตำแหน่ง ‘สนามบินพลุกพล่านสุด’ ยุโรป

สนามบินฮีทโธรว์ ในกรุงลอนดอน ของอังกฤษ เสียตำแหน่ง สนามบินที่มีความพลุกพล่านมากที่สุดในยุโรปให้กับ “ชาร์ล เดอ โกล” สนามบินหลักของฝรั่งเศส ท่ามกลางจำนวนนักเดินทางที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาการระบาดของไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘โควิด’ ทำ ‘ฮีทโธรว์’ หลุดตำแหน่ง ‘สนามบินพลุกพล่านสุด’ ยุโรป

ฝรั่งเศส ล็อกดาวน์ โควิด

 • ฝรั่งเศสสั่ง ‘ล็อกดาวน์’ รอบ 2 เชื่อโควิด-19 ระลอกนี้แรงกว่ารอบแรก

ฝรั่งเศสประกาศ “ล็อกดาวน์” ประเทศรอบ 2 เริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (30 ต.ค. 63) ถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2563 เป็นอย่างน้อย หลังยอดติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศพุ่งกระฉูด 3.6 หมื่นรายในวันเดียว เชื่อไวรัสระบาดระลอกนี้รุนแรงกว่ารอบแรก

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ฝรั่งเศสสั่ง ‘ล็อกดาวน์’ รอบ 2 เชื่อโควิด-19 ระลอกนี้แรงกว่ารอบแรก

 • สธ.สั่งเข้มระบบควบคุมโรคในสถานที่กักตัว พร้อมตั้งคณะทำงานดูแล!

กระทรวงสาธารณสุข หรือ สธ. เผยสถานกักตัวที่รัฐกำหนด หรือ ASQ ต้องผ่านมาตรฐาน 6 หมวด เร่งซักซ้อมความเข้าใจโรงแรมที่เป็น ASQ ทุกแห่ง ให้ปฏิบัติตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด ตั้งคณะทำงานตรวจประเมินเพื่อสร้างความมั่นใจในการดำเนินงาน และทบทวนการอนุญาตให้ผู้กักตัวใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม โดยพิจารณาความเสี่ยงโรคโควิด 19 ของประเทศต้นทาง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สธ.สั่งเข้ม! ระบบควบคุมโรคในสถานที่กักตัว พร้อมตั้งคณะทำงานดูแล

 • ไฟเขียวแล้ว! ‘เรือสำราญ เรือกีฬา’ รับต่างชาติเข้าไทย อยู่ได้ 90 วัน

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 มีมติเห็นชอบ ในหลักการตามประกาศของ กระทรวงมหาดไทย ในการอนุญาตให้ชาวต่างประเทศ อยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ เฉพาะกรณี เรือสำราญ เรือกีฬา เข้ามาในราชอาณาจักรได้ ตามที่ กระทรวงคมนาคม เสนอ โดยจะให้มีระยะเวลาอยู่ในประเทศไทย 90 วัน จากนั้นขยายขออยู่ต่อ ได้อีก 2 ครั้งๆ ละ 90 วัน หวังร่วมฟื้นท่องเที่ยว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ไฟเขียวแล้ว! ‘เรือสำราญ เรือกีฬา’ รับต่างชาติเข้าไทย อยู่ได้ 90 วัน

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 29 ตุลาคม 2563

 • ‘คนละครึ่ง’ ยอดใช้สะสมทะลุพันล้าน คลังขู่ฟันการใช้จ่ายผิดเงื่อนไข!

ปัจจุบันจำนวนผู้ที่ลงทะเบียนครบ 10 ล้านคนนั้น มีการใช้จ่ายตามสิทธิ์ ในโครงการคนละครึ่งแล้ว 2.6 ล้านคน คิดเป็นวงเงินรวมการใช้จ่ายสะสม 1,255.44 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 626.97 ล้านบาท และ ภาครัฐร่วมจ่ายอีก 598.47 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 229 บาทต่อครั้ง และ มีการใช้จ่ายครบทุกจังหวัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘คนละครึ่ง’ ยอดใช้สะสมทะลุพันล้าน คลังขู่ฟันการใช้จ่ายผิดเงื่อนไข!

 • สื่อญี่ปุ่นตีข่าว ‘โตคิว’ จ่อปิดสาขาสุดท้ายกทม. อำลาตลาดไทย

เว็บไซต์นิกเคอิ เอเชีย รีวิว ของญี่ปุ่น รายงานว่า ห้างสรรพสินค้า โตคิว ของญี่ปุ่น เตรียมปิดห้างสาขามาบุญครอง ในเดือนมกราคมนี้ หลังวิกฤติโควิด-19 ที่ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยว กลายเป็นฟางเส้นสุดท้าย ที่ทำให้บริษัทตัดสินใจ ปิดตำนานห้างดังในไทยแห่งนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก สื่อญี่ปุ่นตีข่าว ‘โตคิว’ จ่อปิดสาขาสุดท้ายกทม. อำลาตลาดไทย

 • หญิงฝรั่งเศสติดเชื้อโควิด ในสถานกักกัน สธ. ทบทวน มาตรการความปลอดภัยใน ASQ

กระทรวงสาธารณสุข เร่งทบทวน มาตรการความปลอดภัยใน สถานที่กักตัวทางเลือก (ASQ) หลังพบหญิงฝรั่งเศสติดเชื้อโควิด ในสถานกักกัน พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจประเมินมาตรฐานเข้มข้น ย้ำทุกแห่งวางมาตรฐานด้านความปลอดภัย 6 หมวดหลักชัดเจน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก หญิงฝรั่งเศสติดเชื้อโควิด ในสถานกักกัน สธ. ทบทวน มาตรการความปลอดภัยใน ASQ

แจกเงิน28201

 • พลาด ‘คนละครึ่ง’ ไม่ต้องเสียใจ! เปิดลงทะเบียนเก็บตกหลัง 10 พ.ย.

คนที่พลาดหวัง ลงทะเบียนไม่ทัน ขอให้อดใจรอ โดยกระทรวงการคลังจะนำยอดผู้ลงทะเบียน แต่ไม่ได้ใช้สิทธิภายใน 14 วัน นำมาเปิดลงทะเบียนรอบใหม่หลังวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะมียอดเท่าไร แต่จะยังไม่มีการขยายสิทธิลงทะเบียนให้เกินกว่า 10 ล้านคน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก พลาด ‘คนละครึ่ง’ ไม่ต้องเสียใจ! เปิดลงทะเบียนเก็บตกหลัง 10 พ.ย.

 • นักเศรษฐศาสตร์ชี้วิถี ‘Work from Home’ กำลังทำลายความคิดสร้างสรรค์

แอนดี้ ฮัลเดน (Andy Haldane) หัวหน้านักเศรษฐกิจแห่งธนาคารกลางอังกฤษ กล่าวสุทรพจน์ออนไลน์ถึงวิถีชีวิตปกติใหม่ (New Normal) หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ว่า ยังไม่ชัดเจนว่า ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่ดีกว่าหรือไม่ แต่การทำงานจากบ้าน (Work from Home) อาจทำให้ความสามารถในการคิดสร้างสรรค์ลดลงเรื่อยๆ เนื่องจากการขาดปฏิสัมพันธ์และประสบการณ์ใหม่ๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก นักเศรษฐศาสตร์ชี้วิถี ‘Work from Home’ กำลังทำลายความคิดสร้างสรรค์

 • อ่านให้ชัด! ลงทุนอย่างไรให้ยั่งยืน บนภาวะวิกฤติ ‘โควิด-19’

ลงทุนอย่างไรให้ยั่งยืน บนภาวะวิกฤติ “โควิด-19” ชี้ผู้ลงทุนควรพิจารณาข้อมูลของบริษัทจดทะเบียนที่มีผลการดำเนินงานด้าน ESG ควบคู่กับการพิจารณาผลประกอบการทางการเงิน เพื่อ “การลงทุนอย่างยั่งยืน” ที่จะสร้างความมั่นคงทางการเงินในระยะยาว ร่วมกับการสร้างสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดีทางอ้อมจากการสนับสนุนบริษัทจดทะเบียนที่ทำธุรกิจ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก อ่านให้ชัด! ลงทุนอย่างไรให้ยั่งยืน บนภาวะวิกฤติ ‘โควิด-19’

 

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 29 ตุลาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 29 ตุลาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ 'โควิด' วันที่ 29 ตุลาคม 2563

28OCT เที่ยวบินนำคนไทยที่ตกค้างกลับ