Politics

อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 6 ตุลาคม 2563


อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 6 ตุลาคม 2563 ยอดติดเชื้อสะสมทั่วโลก ล่าสุดอยู่ที่ 35,695,735 คน เสียชีวิตสะสมทั่วโลกอยู่ที่ 1,045,920 คน ขณะที่ไทยติดเชื้อสะสมล่าสุดที่ 3,600 คน

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. อัพเดทสถานการณ์ ‘โควิด’ วันที่ 6 ตุลาคม 2563  มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมล่าสุดอยู่ที่ 3,600 คน ไม่มีผู้เสียชีวิตรายใหม่ ส่งผลให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสมทั่วประเทศอยู่ที่ 59 ราย ไม่มีผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านเพิ่ม รวมยอดผู้ป่วยรักษาตัวหายกลับบ้านได้แล้วที่ 3,390 ราย และเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล 151 คน 

TH UpDate02 4

โควิดวันนี้ 6 ต.ค. นับถึงเวลา 09.00 น. ทั่วโลกมี ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ที่ 35,695,735 คน รักษาตัวหายแล้ว รวม 26,865,755 คน และมียอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 1,045,920 ราย

6 Oct WorldTop10 01

6 Oct AsiaTop10 01

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 5 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 4 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด’ วันที่ 3 ตุลาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • ยักษ์ใหญ่ ‘โรงหนังอังกฤษ’ ประกาศปิดชั่วคราว เหตุไร้หนังใหม่ฉายทำเงิน

ซีเนเวิลด์ (Cineworld) ยักษ์ใหญ่ “โรงหนังอังกฤษ” ประกาศปิดตัวชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป เนื่องจากไวรัสโควิด-19 ทำอุตสาหกรรมหยุดชะงัก ไร้หนังใหม่ฉายทำเงินดึงดูดลูกค้า จากสถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้พนักงาน 5.5 พันคนตกอยู่ในความเสี่ยง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ยักษ์ใหญ่ ‘โรงหนังอังกฤษ’ ประกาศปิดชั่วคราว เหตุไร้หนังใหม่ฉายทำเงิน

ธุรกิจร้านอาหาร นิวยอร์ก

 • จากสูงสุดสู่ต่ำสุด ‘ธุรกิจร้านอาหาร’ หัวใจสำคัญของ ‘นิวยอร์ก’ ถึงคราวโบกมือลา

“ร้านอาหาร” คือหนึ่งในหัวใจสำคัญที่ทำให้ “นิวยอร์กซิตี้” เป็นมหานครอันดับโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิ แต่ตอนนี้ไวรัสโควิด-19 กำลังฉุดอุตสาหกรรมที่เคยเฟื่องฟูนี้สู่จุดตกต่ำ โดยคาดการณ์ว่า ในปีหน้า 2021 ร้านอาหาร 30-50% ของนิวยอร์กจะหายไปแบบถาวร

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก จากสูงสุดสู่ต่ำสุด ‘ธุรกิจร้านอาหาร’ หัวใจสำคัญของ ‘นิวยอร์ก’ ถึงคราวโบกมือลา

 • นิวซีแลนด์แซงหน้าญี่ปุ่น ขึ้นแท่นพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

ดัชนีหนังสือเดินทาง (Passport Index) เปิดเผยว่า “นิวซีแลนด์” ได้แซงหน้า “ญี่ปุ่น” ขึ้นแท่นพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ด้าน “สหรัฐ” หล่นตุ๊บไปอันดับ 21 เนื่องจากการรับมือกับโรคโควิด-19 ที่ไม่ดีพอ อีกทั้งยังมีเพียงไม่กี่ประเทศและภูมิภาคที่เปิดรับนักเดินทางจากสหรัฐ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นิวซีแลนด์’ แซงหน้าญี่ปุ่น ขึ้นแท่นพาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

 • ‘ช้างศึก’ ตรวจโควิด-19 พร้อมลุย ‘ฟีฟ่าเดย์’

นักเตะทีมชาติไทย รวมไปถึง อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ช ได้เดินทางเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ก่อนเดินทางไปเก็บตัวเข้าแคมป์ในวันที่ 7-11 ตุลาคม 2563 ณ สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ช้างศึก’ ตรวจโควิด-19 พร้อมลุย ‘ฟีฟ่าเดย์’

asddddd

 • เจอแล้วเกือบ 20 คน! โฆษกทำเนียบขาว ติด ‘โควิด’ รายล่าสุด

แมคเอนานี โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยวานนี้ (5 ต.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นว่า เธอมีผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวก ขณะที่ สื่อสหรัฐรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว และนักข่าวจำนวนหนึ่ง ยืนยันถึงการติดเชื้อไวรัสเช่นกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เจอแล้วเกือบ 20 คน! โฆษกทำเนียบขาว ติด ‘โควิด’ รายล่าสุด

 • ‘ทรัมป์’ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ลั่น ไม่มีอะไรต้องกลัว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ออกจากศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติวอลเตอร์ รีดแล้ว ในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วย จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเวลา 4 วัน ขณะผลตรวจล่าสุด พบ มีเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว รวมถึงโฆษกทำเนียบขาว และผู้สื่อข่าวเกือบ 20 คน ติดเชื้อไวรัสโควิด

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก  ‘ทรัมป์’ ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ลั่น ไม่มีอะไรต้องกลัว

 • ปิดเพิ่ม 14 วัน ‘ด่านเจดีย์สามองค์’ ป้องกันโควิดพม่าลามไทย

ด่านเจดีย์สามองค์ ปิดเพิ่มอีก 14 วัน ผู้ว่ากาญจนบุรี ลงนามคำสั่งเริ่ม 6-19 ตุลาคมนี้ พร้อมจัดมาตรการเข้มป้องโควิดพม่าลามไทย หลังสถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ปิดเพิ่ม 14 วัน ‘ด่านเจดีย์สามองค์’ ป้องกันโควิดพม่าลามไทย

แจกเงิน5101

 • ร้านค้าแห่ลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ พุ่ง 1.7 แสนแห่ง ยันมีระบบป้องกันเข้ม!

นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ความคืบหน้าโครงการคนละครึ่ง ที่เปิดให้ผู้ประกอบการร้านค้าสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 06.00 น. – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยล่าสุด มีผู้ประกอบการร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 170,000 ร้าน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ร้านค้าแห่ลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ พุ่ง 1.7 แสนแห่ง ยันมีระบบป้องกันทุจริตเข้ม!

 • ‘นพ.ยง.’ วิเคราะห์ยารักษาโควิด ‘ทรัมป์’ ประธานาธิบดีสหรัฐ!

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุว่า โควิด 19 ยาที่ใช้รักษาประธานาธิบดี ทรัมป์ ทั่วโลกให้ความสนใจกับการที่ประธานาธิบดีทรัมป์ ติดเชื้อโควิค 19 และสนใจการรักษาของประธานาธิบดี โดยทั่วไปข้อมูลรายละเอียดการรักษา ถือเป็นความลับของคนไข้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘นพ.ยง.’ วิเคราะห์ยารักษาโควิด ‘ทรัมป์’ ประธานาธิบดีสหรัฐ!

 • ทำเนียบขาวยอมรับ ‘ทรัมป์’ อาการหนักกว่าที่บอก

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวเผย อาการของ “โดนัลด์ ทรัมป์” เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (2 ต.ค.) รุนแรงกว่าที่แถลงให้สาธารณชนรับรู้ ระบุ คณะแพทย์แนะนำให้ผู้นำสหรัฐ ไปโรงพยาบาล หลังพบว่า เขามีอาการไข้ และระดับอ็อกซิเจนในเลือดลดลงอย่างรวดเร็ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ทำเนียบขาวยอมรับ ‘ทรัมป์’ อาการหนักกว่าที่บอก

truu

 • ‘ทรัมป์’ ปล่อยคลิป เปิดใจติด ‘โควิด’ หวังคืน ‘ทำเนียบขาว’ เร็วๆ นี้

“ทรัมป์” เปิดใจจากโรงพยาบาล บอกไม่มีทางเลือก นอกจากต้งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ยืนยัน อาการจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ดีขึ้นมาก และหวังจะได้กลับทำเนียบขาวเร็วๆ นี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ทรัมป์’ ปล่อยคลิป เปิดใจติด ‘โควิด’ หวังคืน ‘ทำเนียบขาว’ เร็วๆ นี้

 • เปิดเงื่อนไขสำคัญ ‘คนละครึ่ง’ เช็คที่นี่ ก่อนเปิดลงทะเบียนจริง 16 ต.ค.นี้

เงื่อนไขสำคัญของโครงการ “คนละครึ่ง” คือ ผู้ได้รับสิทธิ์จะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ตนได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิ์หรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์และไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก โดยสิทธิ์ที่ถูกตัดจะนำไปเปิดให้ลงทะเบียนใหม่

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก เปิดเงื่อนไขสำคัญ ‘คนละครึ่ง’ เช็คที่นี่ ก่อนเปิดลงทะเบียนจริง 16 ต.ค.นี้

 • ‘ทักษิณ’ เผยเหตุติดเชื้อ ‘โควิด’ บอกคนไทยการ์ดอย่าตก!

นายทักษิณ กล่าวว่า ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม เขาเริ่มมีอาการไข้ ไม่ได้กลิ่น และไม่รู้รสชาติอาหาร จึงเข้ารับการตรวจหาเชื้อ แล้วพบว่า ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ในการตรวจครั้งแรก หลังจากนั้น จึงเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 2 แห่ง คือ ในนครดูไบ และอาบูดาบี ซึ่งเป็นการรักษาตามอาการ

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก ‘ทักษิณ’ เผยเหตุติดเชื้อ ‘โควิด’ บอกคนไทยการ์ดอย่าตก!

5OCT Quarantine Sites02

5OCT เที่ยวบินกลับไทย

5OCT เที่ยวบินนำคนไทยที่ตกค้างกลับ