ดูหนังออนไลน์
Politics

‘นฤมล’ เร่งพัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพ รับท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่

“นฤมล” เน้นการพัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ เน้นหลักสูตรทำอาหารและชงเครื่องดื่มกาแฟ เน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่น

ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ระบุว่ากระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เห็นความสำคัญในการพัฒนาฝีมือแรงงานคุณภาพ และให้แรงงานได้ฝึกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามารับลมหนาวในจังหวัดเพชรบูรณ์ จึงได้เน้นหลักสูตรทำอาหารและชงเครื่องดื่ม (กาแฟ) โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์

นฤมล1 2

ขณะเดียวกัน ได้มอบหมายให้นายประทีป ทรงลำยอง รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  ประธานเปิดงานโครงการเตรียมพร้อมช่างมืออาชีพ เพื่อก้าวสู่การรับรองความรู้ความสามารถ จังหวัดเพชรบูรณ์และกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ โดยมีสาขาวิชาชีพเข้าร่วม เช่น การพัฒนาฝีมือช่างปรับอากาศ อาหารและสูตรการชงกาแฟ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการในจังหวัดเพชรบูรณ์ และขอขอบคุณรองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ นายนิเวศน์ หาญสมุทร์ ที่สนใจเข้าร่วมรับฟังการจัดงานนี้ด้วย

นฤมล3

ด้านนายเมธี เมืองทอง ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เชิญชวนกลุ่มนักธุรกิจ ผู้ประกอบการในจังหวัดพะเยา ร่วมหารือเสวนาภายใต้หัวข้อ “อยากเป็นเถ้าแก่ต้องทำอย่างไร” โดยได้รับความร่วมมือ จากนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคและมหาวิทยาลัยราชภัฎจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยผู้เข้าร่วมเสวนา ให้ความสนใจกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและความรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟเขาค้อ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ และ เสื้อเกราะกันกระสุนของมหาวิทยาลัยราชภัฎจังหวัดเพชรบูรณ์

นฤมล2 1

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight