ดูหนังออนไลน์
Politics

2 ส.ส.พลังประชารัฐ เจอปัญหา ‘ถนน’ ที่ ‘เพชรบุรี-โคราช’ ร้อง ‘คมนาคม’ ช่วยแก้ไข

“ส.ส.สุชาติ” เพชรบุรี “ส.ส.เกษม” นครราชสีมา พปชร. หารือประธานสภาฯ ไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปรับปรุงถนนลดอุบัติเหตุ พร้อมฝากไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ช่วยค่าตอบแทนประธานชุมชน ที่ทำหน้าที่หนักช่วงโควิด-19 

นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส. เพชรบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ หารือประธานสภา ผ่านไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อธิบดีกรมทางหลวง เรื่องถนนหมายเลข 4 ช่วงสระพัง-เขาวัง กม.ที่ 148+700 ตัดกับทางหลวงหมายเลข 3349 เส้นทางเข้า อำเภอหนองหญ้าปล้อง และอำเภอแก่งกระจาน

ทั้งนี้ อยากให้กรมทางหลวงสร้างสะพานต่างระดับ เนื่องจากประชาชนที่ออกจาก 2 อำเภอ ไม่มีสะพานต่างระดับ ที่จะเข้าสู่จังหวัดเพชรบุรี ต้องทำให้ไปกลับรถในช่องทางที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ทำให้เกิดปัญหาความไม่ปลอดภัย

นายสุชาติ กล่าวว่า ขอให้กรมทางหลวงประสานกับ อบจ.เพชรบุรี เนื่องจาก ตำบลท่าตะคร้อ อำเภอหนองหญ้าปล้อง มีเส้นทางสาย 6026 ของ อบจ.เพชรบุรี ระยะทาง 630 เมตร มีถนนของกรมทางหลวง คือสาย 3349 และ 3510 ปิดหัวปิดท้าย ทำให้ประชาชนที่สัญจรเข้าสู่อำเภอนี้ และอำเภอใกล้เคียง สับสนมาก เนื่องจากเขตทางไม่เท่ากัน การบำรุงรักษาแตกต่างกัน

จึงอยากให้กรมทางหลวงเป็นเจ้าภาพในการบริหารจัดการ และปรับปรุงระยะทาง 630 เมตรนี้เพื่อประชาชนจะได้มีเส้นทางที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน

เช่นเดียวกับ นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส. นครราชสีมา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ขอหารือประธานสภา ถึงปัญหาถนนมอเตอร์เวย จังหวัดนครราชสีมา-กทม. ช่วง มทส. ประตู 1 มหาวิทยาลัยนครราชสีมา ซึ่งเป็น 3 แยก โดยอยากให้ดำเนินการเป็น 4 แยก

จึงขอฝากไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อความสะดวกของประชาชน ในเทศบาลโพธิ์กลาง ที่ออกมาในเมือง และทางมทส.ประตู 1 ได้ทะลุไปยังเทศบาลโพธิ์กลาง ในช่วงนี้ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เพราะออกจากเทศบาลโพธิ์กลางต้องเลี้ยวซ้ายไปค่ายสุรธรรมพิทักษ์

ขณะเดียวกันทาง มทส. ออกมาจะต้องเลี้ยวซ้ายไปยูเทิร์นอีกครั้ง ซึ่งแม้จะมีไฟแดง ไฟเขียวอยู่แล้ว แต่อยากให้ทำเป็น 4 แยกไฟแดง เพื่อทะลุออกไป โดยเชื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาได้ และน่าจะใช้งบประมาณไม่มากนัก

นายเกษม ยังฝากไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เรื่องค่าตอบแทนประธานชุมชน ในเขตเทศบาลนครราชสีมา และทั่วประเทศ เนื่องจากประธานชุมชนได้ทำงานแบบเสียสละ จริงใจ ทำงานอาสา ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 อย่างหนัก แต่ไม่มีค่าตอบบแทน ซึ่งเป็นที่น่าเห็นใจ

ดังนั้นจึงให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้พิจารณาให้ค่าตอบแทนให้กับประธานชุมชนในทุกเทศบาล

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team