ดูหนังออนไลน์
Politics

อัพเดทสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 30 มีนาคม 2563

อัพเดทสถานการณ์ ‘ไวรัสโควิด-19’ วันที่ 30 มีนาคม 2563

ที่ศูนย์แถลงข่าวมาตรการแก้ไขปัญหาโรคโควิด-19 ประกาศสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ณ วันที่ 30 มีนาคม 2563 พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 136 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,524 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 9 ราย

Update02 Cover300320 1

ขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” ทั่วโลก  นับถึงเวลา 13.30 น. วันที่ 30 มีนาคม 2563 อยู่ที่ 723,319 คน ใน 202 ประเทศ เสียชีวิต 33,993 ราย รักษาหายดีแล้ว 151,801 คน โดย “สหรัฐ” ประเทศแรกของโลก ที่มียอดสะสมผู้ติดเชื้อพุ่งเกิน 100,000 คน มียอดสะสมผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่ 142,735 คน ยอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 2,488 ราย  

30Mar TOP10

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 29 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 28 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

 • คณะทันต จุฬาฯ แจ้งผู้รับบริการทันตกรรม 13 ราย กักตัวเอง หลังพบ ‘อาจารย์’ ติด COVID-19

คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกประกาศ “อาจารย์พิเศษ” ติดไวรัส COVID-19 ประกาศแจ้งผู้รับบริการทันตกรรม 13 ราย และบุคลากร 11 ราย กักกันตัวเอง 14 วัน และตรวจเชื้อโรค

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ คณะทันต จุฬาฯ แจ้งผู้รับบริการทันตกรรม 13 ราย กักตัวเอง หลังพบ ‘อาจารย์’ ติด COVID-19

 • สั่งตัดงบทุกกระทรวง10% กองรวมงบกลาง ให้นายกฯใช้สู้โควิด เล็งออกพ.ร.ก.กู้เงิน

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวหลังเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) และ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อรายงาน มาตรการชุดที่ 3 ที่เป็นมาตรการชุดใหญ่ที่จะช่วยเยียวยา และดูแลระบบเศรษฐกิจไทยในช่วงเกิดวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19  โดยการตัดงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ของทุกกระทรวง10 % มาไว้ในงบกลางฯ เพื่อให้นายกฯใช้ในสิ่งที่มีความจำเป็นเพื่อรองรับการแก้ปัญหาโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ สั่งตัดงบทุกกระทรวง10% กองรวมงบกลาง ให้นายกฯใช้สู้โควิด เล็งออกพ.ร.ก.กู้เงิน

 • พนักงาน ฮอนด้า เซ้าท์อีสท์ เอเชีย ติดโควิด-19 

พบพนักงานบริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ที่ประเทศบราซิล โดยยืนยันว่า พนักงานคนดังกล่าวไม่ได้มีการสัมผัสกับบุคคลอื่น และจะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของบริษัทและการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่  พนักงาน ‘ฮอนด้า เซ้าท์อีสท์ เอเชีย’ ติดไวรัสโควิด-19

 • 256 นักศึกษาไทยกลับจากปากีสถาน ส่งกักตัวที่บ้าน 14 วัน

วานนี้ (29 มี.ค.) ‘การบินไทย’ นำนักศึกษา 256 คนกลับจากประเทศปากีสถานผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งกลับภูมิลำเนากักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ 256 นักศึกษาไทยกลับจากปากีสถาน ส่งกักตัวที่บ้าน 14 วัน

 • ด่วน! ‘ทอท.’ ยื่นเรื่องเตรียมชัตดาวน์ ‘สนามบินภูเก็ต’ คาดมีผล 10 เม.ย.

ด่วน! “ทอท.และจังหวัด” ยื่นเรื่องขอชัตดาวน์ “สนามบินภูเก็ต” ระหว่างวันที่ 10-30 เม.ย.นี้ สกัดไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดบรรยากาศเงียบเหงา เที่ยวบินเหลือ 111 ไฟลท์ ผู้โดยสารระหว่างประเทศขาเข้าเหลือ 2 คน แต่ “นิตินัย ศิริสมรรถการ” รับรองคน ทอท. ไม่ตกงาน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ด่วน! ‘ทอท.’ ยื่นเรื่องเตรียมชัตดาวน์ ‘สนามบินภูเก็ต’ คาดมีผล 10 เม.ย.

 • กระอักพิษโควิด-19 ‘เอวาซอน หัวหิน’ ม้วนเสื่อปิดกิจการ-เลิกจ้าง 30 เมษานี้

ผลกระทบจากวิกฤติไวรัสโควิด-19 ยังพ่นพิษธุรกิจโรงแรมต่อเนื่อง โดยล่าสุด โรงแรมเอวาซอน หัวหิน ที่ดำเนินกิจการโดย บริษัท ปราณบุรี บีช รีสอร์ท จำกัด ประกาศปิดกิจการตั้งแต่ 30 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ กระอักพิษโควิด-19 ‘เอวาซอน หัวหิน’ ม้วนเสื่อปิดกิจการ-เลิกจ้าง 30 เมษานี้

 • ฉุดไม่อยู่! โควิด-19 แพร่กระจาย 60 จังหวัดทั่วทุกภาค

ศูนย์แถลงข่าวโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงสาธารณสุข และศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ประจำวันที่ 30 มีนาคม 2563 พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 136 ราย ยอดรวมสะสม 1,524 ราย เสียชีวิต 2 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 9 ราย กลับบ้าน 16 ราย สรุปมีผู้ป่วยกลับบ้านแล้ว 127 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาล 1,388 ราย

กราฟฟิก111

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ฉุดไม่อยู่! โควิด-19 แพร่กระจาย 60 จังหวัดทั่วทุกภาค

 • สธ.สั่งซื้อหน้ากาก N 95 เพิ่มแล้ว เดือนละ 1 แสนชิ้น เร่งกระจายให้รพ.

สาธารณสุข เร่งจัดซื้อหน้ากาก N95 เพิ่มอีกเดือนละ 1 แสนชิ้น จากผู้ผลิตในประเทศ หลังสั่งจากสหรัฐ มีปัญหาส่งออก เหตุโควิด-19 ระบาดหนักในสหรัฐ  เร่งส่งให้รพ. พร้อมกางแผนกระจายยา-เวชภัณฑ์ จากยอดสั่งซื้อและบริจาคให้รพ.ทุกสังกัด เน้นรพ.ต่างจังหวัด

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ สธ.สั่งซื้อหน้ากาก N 95 เพิ่มแล้ว เดือนละ 1 แสนชิ้น เร่งกระจายให้รพ.

 • ‘หญิงหน่อย’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ ตื่น!! แนะหั่นงบทหารใช้เงินสู้ ‘โควิด-19’

“หญิงหน่อย” จี้ “บิ๊กตู่” ตื่น!! แนะหั่นงบทหารใช้เงินสู้ “โควิด-19” ลั่นภัยคุกคามของโลกได้เปลี่ยนไปแล้ว พร้อมระบุ มนุษย์ทั้งโลกรวมถึงคนไทยทั้งประเทศ กำลังถูกคุกคามและเสียชีวิตจากเชื้อไวรัส เชื้อโรคตัวเล็กๆ ที่ใช้รถถัง หรือเรือดำน้ำไปปราบไม่ได้ #นายกตื่นได้แล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘หญิงหน่อย’ จี้ ‘บิ๊กตู่’ ตื่น!! แนะหั่นงบทหารใช้เงินสู้ ‘โควิด-19’

 • ‘เชียงใหม่’ เตือนผู้โดยสารแอร์เอเชีย 3 ไฟลท์เสี่ยงไวรัสโควิด ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด

“เชียงใหม่” เจอคนติดโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย รวมเป็นทั้งหมด 32 ราย เตือนผู้โดยสารแอร์เอเชีย 3 ไฟลท์และผู้ไปสถานบันเทิง เสี่ยงสัมผัสผู้ป่วย ต้องเฝ้าระวัง 14 วัน หากมีอาการให้พบแพทย์ทันที

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘เชียงใหม่’ เตือนผู้โดยสารแอร์เอเชีย 3 ไฟลท์เสี่ยงไวรัส ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด

 • งบไม่พอขอเพิ่ม! ‘เราไม่ทิ้ง’ แห่ลงทะเบียน19.8 ล้านราย รอรับ 5 พันบาท

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่าจากการเปิดรับลงทะเบียนตามมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 มีผู้มาลงทะเบียนแล้วรวม 19.8 ล้านราย (ข้อมูล ณ เวลา14.00 น.) ซึ่งในภาพรวมหลังการปรับเพิ่มสมรรถนะของระบบการลงทะเบียนแล้ว การลงทะเบียนดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ งบไม่พอขอเพิ่ม! ‘เราไม่ทิ้ง’แห่ลงทะเบียน19.8 ล้านราย รอรับ 5 พันบาท

 • พนักงานบินไทยเป็น ‘อาสาสมัคร’ ช่วยผู้โดยสารตกค้างกลับประเทศ

“พนักงานการบินไทย” ทำหน้าที่ “อาสาสมัคร” ช่วยผู้โดยสารต่างชาติที่ตกค้างกลับประเทศ เผยทำมาแล้ว 3-4 วัน พรุ่งนี้ (31 มี.ค.) เป็นวันสุดท้าย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ พนักงานบินไทยเป็น ‘อาสาสมัคร’ ช่วยผู้โดยสารตกค้างกลับประเทศ

 • เปิดโผกลุ่มธุรกิจแกร่ง ‘ชนะตลาด’ ในยามวิกฤติ 

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ภาคธุรกิจต่างๆ ต้องหยุดชะงักกันเป็นแถวๆ  เรื่องนี้ลุกลามมาถึงตลาดทุน ซึ่งดัชนี SET Index นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ไวรัสระบาด ก็ค่อยๆ ซึมลงเรื่อยๆ จนเกิดเหตุการณ์ Circuit Breaker หยุดพักการซื้อขายชั่วคราวถึง 3 ครั้งในรอบเดือนมีนาคม 2563 ในวิกฤติใช่ว่าจะไม่มีโอกาส เพราะมีหลายธุรกิจเช่นกัน ที่กำลังเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง แถมคว้าโอกาสเติบโตท่ามกลางสถานการณ์ตอนนี้ได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ เปิดโผกลุ่มธุรกิจแกร่ง ‘ชนะตลาด’ ในยามวิกฤติ 

 • ไม่เข็ดกันเลยใช่ไหม! ตลาดจีนเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลัง ‘โควิด-19’ เริ่มดีขึ้น

สื่ออังกฤษตีข่าว ตลาดค้าสัตว์ป่าต่างๆ ในจีน ที่มีการขายค้างคาว และเชือดกระต่ายกันกลางตลาด บนพื้นที่มีเลือดสัตว์นองเต็มไปหมด ได้กลับมาเปิดอีกครั้งแล้ว ทั้งที่รัฐบาลจีนเพิ่งจะเฉลิมฉลอง “ชัยชนะ” ที่มีต่อ “ไวรัสโควิด-19” ซึ่งเชื่อกันว่ามีต้นตอมาจากค้างคาว นักข่าวระบุ คนท้องถิ่นเชื่อว่าโรคระบาดจบลงแล้ว และไม่มีอะไรต้องห่วงอีก ตอนนี้เชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นปัญหาของต่างประเทศไปแล้ว

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ไม่เข็ดกันเลยใช่ไหม! ตลาดจีนเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลัง ‘โควิด-19’ เริ่มดีขึ้น

 • ด่วน! งดเดิน ‘รถโดยสาร’ ข้ามเขตใน 4 จังหวัดภาคใต้ 

ด่วน! “กรมขนส่งทางบก” สั่งงดเดิน “รถโดยสาร” ข้ามเขตใน 4 จังหวัดภาคใต้ “ปัตตานี-ยะลา-นราธิวาส-ภูเก็ต” ตั้งแต่วันนี้ (30 มี.ค.) เป็นต้นไป หลังไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดหนัก จนทางจังหวัดสั่งระงับการเดินทางเข้าออกพื้นที่

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ด่วน! งดเดิน ‘รถโดยสาร’ ข้ามเขตใน 4 จังหวัดภาคใต้

 • พบผู้ป่วยรายใหม่ เกี่ยวข้องขนส่งสาธารณะครบ ทั้งบก-เรือ-อากาศ ย้ำผู้เกี่ยวข้องและผู้เดินทาง ระวัง!

พบผู้ป่วยรายใหม่ 136 ราย ยอดสะสม 1,524 ราย เสียชีวิตอีก 2 ราย เร่งสอบประวัติเหตุไม่ใช่ผู้สูงอายุ และไม่มีโรคประจำตัว พร้อมให้สร้างระยะห่างทางสังคมเข้มข้นมากกว่า 80% งดไปที่แออัด เหตุผู้ป่วยรายใหม่เกี่ยวข้องขนส่งสาธารณะทั้งทางบก ทางเรือ และ อากาศ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ พบผู้ป่วยรายใหม่ เกี่ยวข้องขนส่งสาธารณะครบ ทั้งบก-เรือ-อากาศ ย้ำผู้เกี่ยวข้องและผู้เดินทาง ระวัง!

ยิ่งลักษณ์30311

 • ‘ยิ่งลักษณ์’ ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด ยกเป็น ‘วีรบุรุษ’ ในยามยาก

“ยิ่งลักษณ์” โพสต์ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด ชื่นชมในความเสียสละ พร้อมยกเป็น “วีรบุรุษ” ในยามยาก แนะติดตามข่าวสารจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ตระหนักรู้กับข้อมูลที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างมีสติ จะทำให้ทุกท่านรู้ทันกับโรคโควิด-19 ค่ะ แล้วเราจะผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน ด้วยรักและห่วงใยพี่น้องคนไทยทุกคน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘ยิ่งลักษณ์’ ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์สู้โควิด ยกเป็น ‘วีรบุรุษ’ ในยามยาก

 • ‘ลาว’ ล็อกดาวน์ทั้งประเทศถึง 19 เม.ย.

ทองลุน สีสุลิด นายกรัฐมนตรีลาว ออกคำสั่งว่าด้วยมาตรการสกัดกั้น การระบาด ควบคุม และเตรียมความพร้อมรอบด้านเพื่อต้านไวรัสโควิด-19 มีผลตั้งแต่วันที่ 1-19 เมษายน 2563 นี้ รวมถึง ห้ามเดินทางโดยไม่จำเป็น และให้ปิดสถานที่ต่างๆ ทั้งของภาครัฐ และเอกชน ให้เหลือไว้เฉพาะที่จำเป็นเท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘ลาว’ ล็อกดาวน์ทั้งประเทศ ห้ามออกจากบ้านถึง 19 เม.ย.

 • เคาะขยายเวลาห้ามส่งออก ‘ ไข่ไก่’ อีก 30 วัน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า มาตรการห้ามส่งออกไข่ไก่เป็นเวลา 7 วัน ซึ่งจะครบกำหนดวันที่ 31 มีนาคม นี้ กระทรวงพาณิชย์จะขยายเวลาห้ามส่งออกไข่ไก่ออกไปอีก 30 วัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่  เคาะขยายเวลาห้ามส่งออก ‘ ไข่ไก่’ อีก 30 วัน

 • ไม่ใช่แค่ไทย! ชาวสวิส 7.5 แสนคนแห่ลงทะเบียน ‘ว่างงาน’ รอรัฐบาลช่วยเหลือ

แรงงานสวิตเซอร์แลนด์ 7.5 แสนคน หรือคิดเป็น 15% ของแรงงานทั้งหมด ลงทะเบียนเป็น “ผู้ว่างงาน” รอความช่วยเหลือในภาวะที่ไวรัสโควิด-19 ระบาด ด้านรัฐบาลเห็นชอบจ่ายเงินพยุงบริษัทและพนักงาน 1.43 ล้านล้านบาท

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ไม่ใช่แค่ไทย! ชาวสวิส 7.5 แสนคนแห่ลงทะเบียน ‘ว่างงาน’ รอรัฐบาลช่วยเหลือ

 • ‘บิ๊กตู่’ เรียก ‘สมคิด-อุตตม-ผู้ว่าแบงก์ชาติ’ ถกมาตรการเยียวยาสู้โควิดเฟส 3

นายกรัฐมนตรีได้เรียก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายวิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เข้าหารือเพื่อกำหนดมาตรการการช่วยเหลือประชาชนในระยะที่ 3 สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘บิ๊กตู่’ เรียก ‘สมคิด-อุตตม-ผู้ว่าแบงก์ชาติ’ ถกมาตรการเยียวยาสู้โควิดเฟส 3

ธีรยุทธ30331

 • เมษาชี้ชะตาประเทศ!! ‘ธีรยุทธ บุญมี’ ลั่นต้องเข้ม สู้อีกระยะเราชนะแน่

ศ.ธีรยุทธ บุญมี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต เผยแพร่บทความเรื่อง “เมษาชี้ชะตาประเทศ” ผ่าน www.thaipost.net โดยระบุว่า ช่วงที่คนไทยเรากำลังเคร่งเครียด วิตกกังวล ในฐานะผู้ร่วมชะตากรรมผมขอเสนอแง่คิดมุมมอง ที่มุ่งจะสร้างความหวัง ความเข้าใจต่อกันและกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ เมษาชี้ชะตาประเทศ!! ‘ธีรยุทธ บุญมี’ ลั่นต้องเข้ม สู้อีกระยะเราชนะแน่

 • ‘จุฬาฯ’ มอบนวัตกรรมตรวจเชื้อไวรัส ‘โควิด-19’ แสนชุด ช่วยรัฐบาล

“อธิการบดีจุฬาฯ” มอบมอบนวัตกรรมระบบตรวจคัดกรองเชื้อ “โควิด-19” เบื้องต้นแบบรวดเร็ว 1 แสนชุดช่วยรัฐบาล อย่างไรก็ตาม คาดว่าภายใน 2 เดือนผู้ป่วยในไทยอาจจะเพิ่มขึ้นเป็นหลักหมื่น เนื่องจากยังมีผู้ป่วยไม่แสดงอาการ ซึ่งทำให้ควบคุมการระบาดโควิด-19 ลำบาก ดังนั้นการใช้ระบบ Chula COVID-19 StripTest Service อาจจะสามารถช่วยให้ขยายผลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ไวขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘จุฬาฯ’ มอบนวัตกรรมตรวจเชื้อไวรัส ‘โควิด-19’ แสนชุดช่วยรัฐบาล

 • พาณิชย์ ยันไม่มีสต็อกหน้ากาก 200 ล้านชิ้น

ปลัดกระทรวงพาณิชย์  ชี้แจงเรื่องหน้ากากอนามัยว่าถ้าย้อนหลังไปถึงวันที่เริ่มเกิดเหตุการณ์นี้ใหม่ๆ กระทรวงพาณิชย์ได้ให้ความสำคัญโดย ประชุมหารือกับโรงงานผู้ผลิต 11 โรงงาน สอบถามถึงกำลังการผลิตทราบว่า 1,200,000 ชิ้นต่อวัน หรือ 36,000,000 ชิ้นต่อเดือน มีการเผยแพร่ในสื่อว่ามีสต็อกอยู่ 200,000,000 ชิ้น เป็นความคลาดเคลื่อนของการสื่อสาร

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่  พาณิชย์ ยันไม่มีสต็อกหน้ากาก 200 ล้านชิ้น

 • ‘น่าน’ ปิดถนนย่อย นน.4010 บีบทุกคนผ่านจุดคัดกรองไวรัสก่อนเข้าจังหวัด

“ผู้ว่าฯ น่าน” สั่งปิดทางหลวงชนบทหมายเลข “นน.4010” บีบให้ประชาชนทุกคนต้องผ่านจุดคัดกรอง “ไวรัสโควิด-19” บนทางหลวงแผ่นดินก่อนเข้าจังหวัด หวังรักษาตำแหน่งไม่มีผู้ติดเชื้อ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘น่าน’ ปิดถนนย่อย นน.4010 บีบทุกคนผ่านจุดคัดกรองก่อนเข้าจังหวัด

 • โตเกียวเจอผู้ติดเชื้อใหม่ ‘โควิด-19’ พุ่งทำสถิติ

จำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ในกรุงโตเกียวตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นสูงที่สุดนับตั้งแต่มีการระบาด โดยพบเพิ่ม 68 คน ทำให้จำนวนผู้ป่วยสะสมของกรุงโตเกียว อยู่ที่ 430 คน ซึ่งสูงที่สุดในหมู่จังหวัดทั้ง 47 จังหวัดของประเทศ โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้ง 68 คนนี้ มี 27 คนที่มาจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่พบว่ามีผู้ติดเชื้อภายในโรงพยาบาลแล้ว 96 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ทั่วโลกดับเกิน 3.3 หมื่น ‘โควิด-19’ โตเกียวเจอผู้ติดเชื้อใหม่พุ่งทำสถิติ

 • รัฐเปลี่ยนระบบแบ่ง ‘หน้ากากอนามัย’ รวบตึง 2.3 ล้านชิ้นส่งให้หมอและผู้จำเป็น

“รัฐบาล” เปลี่ยนระบบจัดสรร “หน้ากากอนามัย” รวบรวมกำลังการผลิตทั้งหมด 2.3 ล้านชิ้น ส่งให้ “กระทรวงสาธารณสุข” และ “กระทรวงมหาดไทย” ก่อน เพื่อกระจายไปยังหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่จำเป็น ส่วน “ประชาชน” ขอให้อดทนรออีก 3 วัน จะได้รับการจัดสรร

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ รัฐเปลี่ยนระบบแบ่ง ‘หน้ากากอนามัย’ รวบตึง 2.3 ล้านชิ้นส่งให้หมอและผู้จำเป็น  

0000sdfdfsdfs

 • ‘วิษณุ’ ขู่ฟัน ‘ผู้ค้าคนกลาง’ ขูดราคา ‘ไข่ไก่’ ขอให้มั่นใจสินค้ามีพอ 

“วิษณุ เครืองงาม” รองนายกรัฐมนตรีเผย รัฐบาลจะเลิกคุมเข้ม “พ่อค้ารายย่อย” แต่เน้นควบคุม “ฟาร์ม-พ่อค้าคนกลาง” ที่ขูดราคา “ไข่ไก่” พร้อมขอให้ประชาชนมั่นใจสินค้ามีเพียงพอ และคาดว่าอีกไม่กี่วันจะล้นตลาด

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘วิษณุ’ ขู่ฟัน ‘ผู้ค้าคนกลาง’ ขูดราคาไข่ไก่ ขอให้มั่นใจสินค้ามีพอ

 • ด่วน! ปิด ‘สนามบินนราธิวาส’ สายการบินแอร์เอเชีย-ไทยสมายล์หยุดให้บริการ

“กรมท่าอากาศยาน” ปิดให้บริการ “สนามบินนราธิวาส” ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) เนื่องจากมีประกาศระงับการเดินทางเข้าออกพื้นที่ ป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยผู้โดยสาร “สายการบินแอร์เอเชีย-ไทยสมายล์” ที่ได้รับผลกระทบ สามารถติดต่อขอเยียวยาได้

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ด่วน! ปิด ‘สนามบินนราธิวาส’ สายการบินแอร์เอเชีย-ไทยสมายล์หยุดให้บริการ  

 • ขรก.สาธารณสุขฯ ประสานงานทำเนียบ ติดเชื้อโควิด-19

ข้าราชการจากกระทรวงสาธารณสุข เป็นชายอายุ 46 ปี  ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ ไม่ได้เป็นผู้เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย หรือการรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด โดยทำงานในส่วนเชื่อมประสาน มีประวัติเข้าร่วมประชุมหลายแห่ง รวมถึงที่ทำเนียบรัฐบาล แต่ที่ทำเนียบฯ นั้น ความเสี่ยงการแพร่เชื้อค่อนข้างต่ำ เพราะมีการบังคับให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าพื้นที่อยู่แล้ว และผู้ป่วยไม่ได้ทำงานประจำที่นี่ เพียงแค่ไปๆ มาๆ เป็นครั้งคราวเท่านั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ยืนยัน ขรก.สาธารณสุขฯ ประสานงานทำเนียบ ติดเชื้อโควิด-19

 • ‘ผบ.ทบ’สั่งเตรียม’รพ.ทหาร-แพทย์-พยาบาล’รับมือผู้ป่วยโควิดพุ่ง

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) เพื่อรับทราบสถานการณ์ประจำวัน  โดยเน้นย้ำเรื่องการจัดโรงพยาบาลทหาร ที่ได้กำหนดไว้แล้วในแผนยุทธการ ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในการดูแลผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘ผบ.ทบ’สั่งเตรียม ‘ รพ.ทหาร-แพทย์-พยาบาล’รับมือผู้ป่วยโควิดพุ่ง

 • ไทยติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่วันนี้ 136 ราย ป่วยสะสม 1,524 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย

ศูนย์แถลงข่าวมาตรการแก้ไขปัญหาโรคโควิด-19 ประกาศสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ณ วันที่ 30 มีนาคม 2563 พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 136ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,524 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย รวมเสียชีวิตทั้งหมด 9 ราย

จากมาตรการที่รัฐบาลรณรงค์ การเดินทางทั้งหมดทางช่องทางต่างๆ ลดลงเพียง 40% เท่านั้น จากตัวเลขที่ทางสาธารณสุขแถลงถ้าจะให้เห็นผล ต้องลดการเดินทางได้ถึง 90% ดังนั้นทุกคนต้องตระหนัก และให้ความสำคัญในมาตรการ Social Distancing, Stay Home และ มาตรการ Barrier เพิ่มมากขึ้นกว่านี้

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ไทยติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่วันนี้ 136 ราย ป่วยสะสม 1,524 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย

 • เซฟกว่า 3 พันล้าน! แข้ง ‘ยูเวนตุส’ โอเคลดค่าแรง 4 เดือน

ยูเวนตุส สโมสรฟุตบอลแห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี แถลงการณ์ยืนยันนักเตะทุกคนภายในทีม รวมถึงบรรดาโค้ชเห็นชอบที่จะรับค่าเหนื่อยน้อยลงเป็นเวลา 4 เดือน ซึ่งจะช่วยให้สโมสรประหยัดเงินราว 90 ล้านยูโร (ประมาณ 3,240 ล้านบาท) ในช่วงสถานการณ์ที่ทีมขาดรายได้หลังต้องพักการแข่งขันเนื่องจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ เซฟกว่า 3 พันล้าน! แข้ง ‘ยูเวนตุส’ โอเคลดค่าแรง 4 เดือน

 • ปลัดยุติธรรมสั่งกักเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน 14 วันเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่าหลังได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่สหกรณ์กระทรวงยุติธรรม ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้จำกัดกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดและผู้ที่มีโอกาสพบปะร่วมงานกับผู้ป่วยเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละประมาณ 40-50 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ปลัดยุติธรรมสั่งกักเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน 14 วันเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

S 27598891

 • ‘โค้ก’ ประกาศหยุดโฆษณาชั่วคราว นำงบหนุนสู้วิกฤติ ‘โควิด’

ขณะนี้เราได้หยุดโฆษณาผลิตภัณฑ์ทุกแบรนด์ของโคคา-โคล่าในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว เพื่อนำงบประมาณไปใช้ในการร่วมแก้ไขปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเราจะร่วมมือกับองค์กรพันธมิตรในการสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ที่เสียสละการทำงานอย่างหนัก เพื่อต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘โค้ก’ ประกาศหยุดโฆษณาชั่วคราว นำงบหนุนสู้วิกฤติ ‘โควิด’

 • สั่งเข้ม!! ‘กทม.’ ประกาศยกระดับป้องกันการแพร่ระบาด ‘โควิด-19’

กรุงเทพมหานคร ได้ยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 กรุงเทพฯ-พื้นที่จังหวัดเสี่ยง ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข โดยเฉพาะการสื่อสารเพื่อสร้างความเข้าใจและเน้นย้ำความร่วมมือของประชาชนในการป้องกันตนเองและปฏิบัติตนตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ สั่งเข้ม!! ‘กทม.’ ประกาศยกระดับป้องกันการแพร่ระบาด ‘โควิด-19’

 • ผู้ว่าฯสั่งปิดชายแดนสระแก้ว 19 จุด อย่างไม่มีกำหนด

นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว  ประกาศคำสั่งจังหวัดสระแก้ว ที่ 849/2563 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ฉบับที่ 7 มีเนื้อหาระบุว่า ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และมีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ผู้ว่าฯสั่งปิดชายแดนสระแก้ว 19 จุด อย่างไม่มีกำหนด

 • หมอสุดทน! โพสต์แฉผู้ใหญ่กดดันให้ปิดรับบริจาคทั้งที่ PPE มีไม่พอ

นพ.วิจักษณ์ กาญจนอุทัย อาจารย์หมองานอายุรกรรม โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง  โพสต์ข้อความ ระบายความรู้สึกของหมอและบุคลากรทางการแพทย์ ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jerng Wichak Kanchanauthai ว่า ตั้งแต่จำความได้ที่อยากเรียนหมอ ศึก COVID-19 ครั้งนี้ ถือว่าหนักหนาสาหัสที่สุด แต่ก็ไม่เคยท้อเพราะเราต้องช่วยกัน ร่วมมือร่วมใจ

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ หมอสุดทน! โพสต์แฉผู้ใหญ่กดดันให้ปิดรับบริจาคทั้งที่ PPE มีไม่พอ

 • ‘เวียดนาม’ สั่งเมืองใหญ่เตรียม ‘ล็อกดาวน์’

นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ขอให้บรรดาเมืองใหญ่ทั่วประเทศ เตรียมพร้อมสำหรับความเป็นไปได้ที่จะ “ล็อกดาวน์” เพื่อหยุดยั้งการระบาดของไวรัสโควิด-19 ท่ามกลางจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดอยู่ที่ 194 คน โดยในขณะนี้ กรุงฮานอย และนครโฮจิมินห์ ต่างพิจารณา และปรับปรุงแผนการล่าสุดในการต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้งยังเตรียมพร้อมสำหรับการล็อกดาวน์ หรือปิดเมืองด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘เวียดนาม’ สั่งเมืองใหญ่เตรียม ‘ล็อกดาวน์’ สกัด ‘โควิด-19’

 • ทำเนียบฯ สั่งเข้ม!! ห้ามสื่อเข้าถ่ายภาพการประชุมทุกคณะป้องโควิด

“ทำเนียบรัฐบาล” เพิ่มมาตรการเข้ม สั่งห้ามสื่อเข้าถ่ายภาพการประชุมทุกคณะ ห้ามดักรอสัมภาษณ์หน้าตึก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และเว้นระยะห่างทางสังคม ยกเว้นการแถลงข่าวที่ ศบค.ที่จะอนุญาตให้เฉพาะผู้สื่อข่าวเข้าฟังและนั่งตามจุดที่จัดไว้

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ทำเนียบฯสั่งเข้ม!! ห้ามสื่อเข้าถ่ายภาพการประชุมทุกคณะป้องโควิด

 • ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงร่วมปรบมือประทานกำลังใจให้แพทย์-พยาบาลสู้โควิด

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ทรงร่วมปรบมือประทานกำลังใจและขอบคุณแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการสาธารณสุข และผู้เกี่ยวข้องทุกคน ที่เป็นด่านหน้าทำงานหนักและเสี่ยง เพื่อปกป้องพวกเราจากวิกฤติจากไวรัสโควิด-19

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงร่วมปรบมือประทานกำลังใจให้แพทย์-พยาบาลสู้โควิด

ken1

 • ‘โควิด-19’ คร่าชีวิต ‘เคน ชิมูระ’ นักแสดงตลกชื่อดังญี่ปุ่น

เคน ชิมูระ นักแสดงตลกชื่อดังระดับตำนานของญี่ปุ่น เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19  รวมอายุได้ 70 ปี โดยชิมูระ ถือเป็นคนดังในวงการบันเทิงคนแรกของญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19  เขาเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ด้วยอาการไข้สูง ก่อนที่ในเวลาต่อมา แพทย์จะตรวจพบว่าเขาติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้เขาป่วยด้วยโรคปอดอักเสบอย่างรุนแรง

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่  ‘โควิด-19’ คร่าชีวิต ‘เคน ชิมูระ’ นักแสดงตลกชื่อดังญี่ปุ่น

 • ลูกหนี้ต้องรู้! 1 เม.ย.นี้ ‘พักชำระหนี้’ช่วยลูกหนี้ 6 กลุ่มเผชิญโควิด-19

ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ช่วยเหลือลูกหนี้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล เช่าซื้อ ลีสซิ่ง สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย และสินเชื่อธุรกิจ SMEs ซึ่งยังไม่เป็นหนี้ค้างชำระเกินกว่า 90 วัน (NPL) มีผลตั้งแต่งวดการชำระหนี้ วันที่ 1 เมษายน 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ลูกหนี้ต้องรู้! 1 เม.ย.นี้ ‘พักชำระหนี้’ช่วยลูกหนี้ 6 กลุ่มเผชิญโควิด-19

ปรับแผนเดินรถไฟสายใต้ งดเข้า ‘จ.ยะลา’

“การรถไฟฯ” แจ้งปรับแผนเดินรถสายใต้ งดนำขบวนเข้า “ยะลา-สุไหงโกลก” หลังศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ประกาศให้เป็นพื้นที่เสี่ยงไวรัส ห้ามประชาชนเข้า-ออก ด้านผู้โดยสารรับค่าตั๋วคืนได้เต็มราคา

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ปรับแผนเดินรถไฟสายใต้ งดเข้า ‘จ.ยะลา’

 • พ้นจุดพีค! ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เริ่มนิ่ง ลงทะเบียนรับเยียวยาเช้านี้ทะลุ 18.7 ล้านคน

“โฆษกกระทรวงการคลัง” เผยยอดลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ผ่านเว็บไซด์ “เราไม่ทิ้งกัน” เริ่มนิ่ง เช้านี้อยู่ที่ 18.7 ล้านคน แสดงให้เห็นว่า มีคนตกงานที่คิดว่าได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ลงทะเบียนจนเกือบหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม การลงทะเบียนกระทรวงการคลังเปิดให้ลงตลอด 24 ชั่วโมง ไปจนกว่าจะสิ้นสุดโครงการในเดือนมิถุนายน 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ พ้นจุดพีค! ‘เราไม่ทิ้งกัน’ เริ่มนิ่ง ลงทะเบียนรับเยียวยาเช้านี้ทะลุ 18.7 ล้านคน

 • อย่ากังวล! ไม่ล้วงข้อมูลคนลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ มาสอบภาษีสรรพากรให้คำมั่น

สรรพากรยืนยัน  ไม่ล้วงข้อมูลคนลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’ มาตรวจสอบภาษีย้อยหลัง ส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคนผ่านพ้นสถานการณ์ COVID-19 ไปได้ด้วยดี

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ อย่ากังวล! ไม่ล้วงข้อมูลคนลงทะเบียน ‘เราไม่ทิ้งกัน’มาสอบภาษีสรรพากรให้คำมั่น

 • โลกหยุดนิ่ง สกัด ‘โควิด-19’

การระบาดของ “ไวรัสโควิด-19” ที่แพร่ระบาดอย่างรุนแรง และรวดเร็วไปทั่วโลก สร้างความกังวลอย่างมาก จนทำให้เกือบทุกประเทศ ต้องจัดหามาตรการต่างๆ ที่จะมาควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เลวร้ายลงไปมากกว่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ “ล็อกดาวน์” ที่เชื่อว่า จะช่วยชะลอ หรือควบคุมการแพร่ระบาดไม่ให้ขยายวงกว้างออกไปมากขึ้น ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือ การเคลื่อนไหวในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในภาคธุรกิจ หยุดชะงักไปเกือบทั้งหมด

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ เปิดมาตรการ สกัด ‘โควิด-19’ ทำโลกหยุดนิ่ง

 • ‘ยักษ์สหพัฒน์’ โดดลุยเดลิเวอรี่ ลดเสี่ยงลูกค้าติดโควิด-19

สหพัฒนพิบูล ชูบริการจัดส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภคด้วย “Sahapat Delivery” เปิดช่องทางการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ พร้อมจัดส่งถึงบ้าน ช่วยผู้บริโภค เพื่อหลีกเลี่ยงการออกเดินทางไปในพื้นที่สาธารณะ ในสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 สั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ของบริษัท และช้อปปี้ ลาซาด้า

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ ‘ยักษ์สหพัฒน์’ โดดลุยเดลิเวอรี่ ลดเสี่ยงลูกค้าติดโควิด-19

หมอมนูญ3032

 • ‘หมอมนูญ’ คาดยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-เสียชีวิตในไทยจะพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

“หมอมนูญ” ระบุ ปัจจุบันประเทศไทยมีผู้ป่วย 1,388 คน กระจายไปเกือบทุกจังหวัด ผู้ป่วยต่างจังหวัดพบมากกว่าในกทม.แล้ว เสียชีวิต 7 คน ดูอัตราการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยไทยไต่ชันสูงกว่าประเทศญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง อย่างเห็นได้ชัด แต่ยังต่ำกว่าประเทศอิตาลี ในอนาคตอันใกล้คาดว่าตัวเลขทั้งคนป่วยและคนเสียชีวิตจะสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

อ่านเพิ่มเติมที่ ‘หมอมนูญ’ คาดยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-เสียชีวิตในไทยจะพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

 • 5 วัน ประชาชนขอคืน ‘เงินประกันไฟฟ้า’ 4.1 ล้านราย วงเงิน 7,000 ล้าน 

พลังงาน สรุปยอด 5 วัน ประชาชน ขอคืนเงินประกัน 4.1 ล้านราย วงเงินรวม 7,000 ล้านบาท ช่วยประชาชนมีเงินสำรองใช้ “สนธิรัตน์” ระบุพร้อมดำเนิน มาตรการลดภาระประชาชนด้านพลังงาน ต่อเนื่อง

อ่านเพิ่มเติมที่ 5 วัน ประชาชนขอคืน ‘เงินประกันไฟฟ้า’ 4.1 ล้านราย วงเงิน 7,000 ล้าน

 • ยังพุ่งต่อเนื่อง!! ยอดติดเชื้อ ‘โควิด-19’ ในนิวยอร์กเพิ่มขึ้น 13.75%

“สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครนิวยอร์ก” เผยยอดติดเชื้อ ‘โควิด-19’ เพิ่มขึ้น 13.75% สูงที่สุดในสหรัฐ ยอดเสียชีวิตอยู่ที่ 965 คน โดยแบ่งเป็นในรัฐนิวยอร์ก จำนวน 25,745 คน และนครนิวยอร์ก จำนวน 33,768 คน โดยผู้ติดเชื้อจำนวน 8,503 คน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล คิดเป็น 14.29% ของผู้ติดเชื้อทั้งหมด ซึ่งในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยวิกฤตในห้องฉุกเฉิน จำนวน 2,037 คน คิดเป็น 23.96%

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ ยังพุ่งต่อเนื่อง!! ยอดติดเชื้อ ‘โควิด-19’ ในนิวยอร์กเพิ่มขึ้น 13.75%

 •  ‘สหรัฐ’ ดับเพิ่ม 518 ราย สูงสุดในวันเดียว

สหรัฐ ยืนยันพบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 518 ราย สูงสุดในวันเดียว ทำให้มียอดสะสมผู้เสียชีวิต นับตั้งแต่เกิดการระบาดในประเทศอยู่ที่ 2,475 ราย ซึ่งข้อมูลจาก worldometers ยังแสดงให้เห็นว่า สหรัฐมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 18,276 คน ทำให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อล่าสุดอยู่ที่ 141,854 คน

รัฐนิวยอร์ก ศูนย์กลางการระบาดในสหรัฐ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 6,255 คน ทำให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในรัฐทะยานขึ้นมาอยู่ที่ 59,648 คน และมีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มอีก 82 คน ส่งผลให้มียอดสะสมผู้เสียชีวิตที่ 965 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ ทั่วโลกติดเชื้อ ‘โควิด-19’ เกิน 7 แสน ‘สหรัฐ’ ดับเพิ่ม 518 ราย สูงสุดในวันเดียว

 • อย่าปั่นตัวเลข!! ‘หมอแก้ว’ ไม่เชื่อ 15 เม.ย.คนไทยจะติดโควิด 3.5 แสนราย

“นพ.ธนรักษ์” ไม่เชื่อ 15 เมษายนคนไทยจะติดโควิด 350,000 คนและจะมีผู้เสียชีวิตถึง 7,000 คน ชี้อย่าสร้างกระแสปั่นตัวเลขให้คนตื่นตระหนก ยืนยัน เป็นตัวเลขที่ “ไม่น่าจะเป็นไปได้” หรือ “มีความเป็นไปได้น้อยมากๆๆๆๆๆ”

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ อย่าปั่นตัวเลข!! ‘หมอแก้ว’ ไม่เชื่อ 15 เม.ย.คนไทยจะติดโควิด 3.5 แสนราย

 • ‘สวิสโฮเทล’ โรงแรมใหญ่ถนนรัชดา ประกาศปิด 1 เดือน

โรงแรมสวิสโฮเต็ล ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดใหญ่บนถนนรัชดา กรุงเทพฯ รัชดา ออกแถลงการณ์ปิดให้บริการชั่วคราว เป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1-30 เมษายน 2563 การปิดให้บริการดังกล่าว เป็นการสนับสนุนมาตรการควบคุมการรวมตัวของกลุ่มคนจำนวนมาก ลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 และช่วยป้องกันสุขภาพของพนักงาน แขกผู้เข้าพัก ตลอดจนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการที่โรงแรม

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ ‘สวิสโฮเทล’ โรงแรมใหญ่ถนนรัชดา ประกาศปิด 1 เดือน

29Mar CNX

 • เชียงใหม่พุ่ง 10 ราย ติดเชื้อ ‘โควิด-19’ พบ 9 รายมาจากสถานบันเทิง

วันนี้ (29 มี.ค.) นพ. วรเชษฐ เตชะชะรัก ผู้ช่วยแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ แถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มอีก 10 ราย ส่งผลให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 30 ราย โดยมีผู้ติดเชื้อรักษาตัวหาย สามารถกลับบ้านได้แล้วเพิ่มอีก 4  คน ทำให้มียอดสะสมผู้ที่รักษาหายแล้วยู่ที่  5 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่ เชียงใหม่พุ่ง 10 ราย ติดเชื้อ ‘โควิด-19’ พบ 9 รายมาจากสถานบันเทิง

 • ภูเก็ตประกาศปิดเมือง! ‘ ทางบก-ทางน้ำ’ มีผลเที่ยงคืนโควิดเริ่มเอาไม่อยู่!

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ออกประกาศจังหวัดภูเก็ต ฉบับที่ 11 /2563 แจ้งปิดช่องทางเข้า-ออกจังหวัดภูเก็ต บริเวณด่านตรวจท่าฉัตรไชย และช่องทางเข้า-ออกทางน้ำ ทั้งระหว่างจังหวัดและระหว่างประเทศ มีผลตั้งแต่ 00.01 น. ของวันที่ 30 มีนาคม – 30 เมษายน 2563

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่นี่  ภูเก็ตประกาศปิดเมือง! ‘ ทางบก-ทางน้ำ’ มีผลเที่ยงคืนโควิดเริ่มเอาไม่อยู่!

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 27 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 26 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

คลิก รวมสถานการณ์ “ไวรัสโควิด-19” วันที่ 25 มีนาคม 2563 ไว้ที่นี่

กราฟฟิกรายจังหวัด299