ดูหนังออนไลน์
Politics

‘อนุทิน’ วอนผู้ใหญ่งดลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม ปล่อยเจ้าหน้าที่ได้ทำงาน


“อนุทิน” วอนผู้หลักผู้ใหญ่งดลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานดูแลประชาชน แจง “สธ.” เตรียมการดูแลประชาชนถึงช่วงน้ำลดแล้ว

S 24887317
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการช่วยเหลืออุทกภัยในพื้นที่ จ.อุบลราชธานีว่า ขอให้ประชาชนอย่าเป็นห่วงด้านเวชภัณฑ์ เพราะมั่นใจว่ายารักษาโรคถึงมือชาวบ้านอย่างเพียงพอ โดยกระทรวงสาธารณสุข เตรียมการไปถึงช่วงน้ำลด ที่มักจะมีโรคภัยไข้เจ็บเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนที่ประสบอุทกภัย ระมัดระวังอันตรายจากไฟฟ้า เช่น ไฟช็อต เป็นต้น

นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุข ยังได้เตรียมนักจิตวิทยา เพื่อดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เพราะได้รับรายงานว่า ประชาชนเกิดความหวาดระแวง ตกใจ และเกิดอาการซึมเศร้า

อย่างไรก็ตาม จากปัญหาน้ำท่วมนั้น ทำให้มีผู้หลักผู้ใหญ่ หรือผู้บังคับบัญชาระดับสูง เดินทางลงพื้นที่เป็นจำนวนมาก จนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องมาเตรียมการต้อนรับ แทนที่จะได้ปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชน ด้วยเหตุนี้ จึงขอให้ผู้หลักผู้ใหญ่ ลดการลงพื้นที่ และลงควรปล่อยให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ และผู้บังคับบัญชาระดับสูง สามารถสั่งการได้โดยไม่ต้องลงพื้นที่อยู่แล้ว