“ศุภจี” ขอเวลาตัดสินใจ! ชี้ “แคนดิเดตนายกฯ ภูมิใจไทย” เป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของประเทศชาติ จึงต้องพิจารณาในทุกมิติ
นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกระแสข่าวได้รับการทาบทามให้เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการพูดคุยและตัดสินใจ ซึ่งจำเป็นต้องหารือร่วมกับครอบครัวและผู้เกี่ยวข้องอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากตำแหน่งดังกล่าวมีความสำคัญสูง และส่งผลกระทบต่อทิศทางของประเทศ

“หน้าที่ที่ได้รับการทาบทามเป็นเรื่องสำคัญมาก ไม่ใช่เรื่องส่วนตัว แต่เป็นเรื่องของประเทศชาติ จึงต้องพิจารณาในทุกมิติ ทั้งข้อดีและข้อเสียต่อส่วนรวม ไม่ใช่เฉพาะของตัวเอง เมื่อมีความชัดเจนแล้วจะแจ้งให้ทราบ แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องรอนายกรัฐมนตรีประกาศความชัดเจน” นางศุภจี กล่าว
อย่างไรก็ตาม มองว่า การตัดสินใจครั้งนี้ต้องหารือกับทุกคนในครอบครัว เพราะจะเป็นการทำงานที่เกินระยะเวลา 4 เดือนที่เคยตกลงไว้กับครอบครัวตั้งแต่แรก เนื่องจากในตอนแรกจะมารับตำแหน่งเพียง 4 เดือนเท่านั้น
ส่วนที่มีข่าวว่า พรรคภูมิใจไทยจะประกาศรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในวันที่ 20 ธ.ค. นั้น ตนยังไม่ทราบ คงต้องมีการคุยรายละเอียดให้ชัดเจนก่อน ตนไม่มีความเชี่ยวชาญด้านการเมือง แต่มีความตั้งใจในการเข้ามาทำงานเป็นหลัก และต้องมั่นใจว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะเป็นประโยชน์เพิ่มเติมต่อประเทศชาติ

“ตอนนี้ยังทำหน้าที่เป็น รมว.พาณิชย์ และพยายามทำงานสนับสนุนรัฐบาลทุกเรื่อง แม้ยุบสภาไปแล้ว แต่กระทรวงพาณิชย์และข้าราชการก็ยังทำงานไม่หยุด และทำมากขึ้นเดิมด้วยซ้ำ เพราะสถานการณ์บ้านเมืองเป็นแบบนี้ เราต้องทำงานให้เต็มที่” นางศุภจี กล่าว
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ‘อนุทิน’ ยังอุบแคนดิเดตนายกฯ ‘ภูมิใจไทย’ บอกกำลังคุยอยู่ ยันไม่มีเซอร์ไพรส์
- ‘อนุทิน’ รับยังไม่ได้ทาบทาม ‘ศุภจี’ นั่งแคนดิเดตนายกฯ บอกไม่เห็นมีใครค้าน
- ‘นายกฯ หนู’ เปิดชื่อ 3 แคนดิเดตนายกฯ ภูมิใจไทยมาครบ ‘อนุทิน-เอกนิติ-ศุภจี’
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook : https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X : https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram : https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg