Politics

‘อนุทิน’ เผย ‘อันวาร์’ ส่งข้อความชี้แจง ยันไม่ได้บอกให้หยุดยิง แค่เสนอให้หยุดยั่วยุ

“อนุทิน” โพสต์ข้อความ “อันวาร์” นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แจงแถลงการณ์ไม่ได้ระบุให้หยุดยิง แต่เป็นข้อเสนอให้ยุติการยั่วยุ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเป็นภาษาอังกฤษ ระบุว่า Dear PM Anutin My statement #DID #NOT mention ceasefire I merely said – my suggestion to cease any provocations from 10 pm. I didn’t say that both parties have agreed.

อนุทิน

The above statement was sent to me from Prime Minister Anwar Ibrahim yesterday. This clearly proves that there was no plan nor agreement by Thai Government to ceasefire with our enemy as of 10 pm last night. Thailand stands firm with our determination to preserve, protect and defend integrity of our land and our people at all cost.

โดยมีใจความว่า นายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้ส่งข้อความถึงตนเอง โดยชี้แจงว่า แถลงการณ์ของนายอันวาร์ไม่ได้มีการกล่าวถึงการหยุดยิง แต่อย่างใด โดยเป็นเพียงข้อเสนอให้ยุติการยั่วยุ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. เท่านั้น และไม่ได้ระบุว่าทั้งสองฝ่ายมีข้อตกลงร่วมกันแล้ว

ข้อความดังกล่าวสะท้อนให้เห็น ว่า รัฐบาลไทยไม่ได้มีแผนหรือข้อตกลงในการหยุดยิงกับฝ่ายตรงข้าม ณ เวลา 22.00 น. ของคืนที่ผ่านมา ทั้งนี้ ประเทศไทยยังคงยืนหยัดในจุดยืนในการรักษา ปกป้อง และป้องกันอธิปไตยแห่งผืนแผ่นดิน รวมถึงความปลอดภัยของประชาชนอย่างเต็มที่

อนุทิน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK