Politics

ครม. ไฟเขียวค่าปลงศพน้ำท่วมหาดใหญ่รายละ 2 ล้าน เคาะงบเยียวยาอีก 530 ล้าน!

ครม. ไฟเขียวเยียวยาศพน้ำท่วมหาดใหญ่รายละ 2 ล้านบาท พร้อมอนุมัติงบประมาณอีก 530 ล้านบาทชุบชีวิตเมืองหาดใหญ่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบหลักเกณฑ์และอัตราค่าปลงศพผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ จ.สงขลา และอนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2569 งบกลาง รายการสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นเพื่อจ่ายค่าปลงศพผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จ.สงขลา

น้ำท่วมหาดใหญ่

โดยครม.เห็นชอบหลักการจ่ายค่าปลงศพละ 2 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 1 ล้านบาท จากกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี และจากงบกลาง 1 ล้านบาท

นอกจากนั้น ครม.เห็นชอบอนุมัติงบกลางฯกรณีเร่งด่วนให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา วงเงิน 530 ล้านบาท สำหรับฟื้นฟูสภาพชีวิตความเป็นอยู่ในพื้นที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

น้ำท่วมหาดใหญ่
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ

ผู้สื่อข่าวถามว่าสำหรับผู้เสียชีวิตในจังหวัดอื่นในภาคใต้จะได้รับเยียวยา 2 ล้านบาทด้วยหรือ นายสิริพงศ์ กล่าวว่า ครม.พิจารณาเฉพาะพื้นที่ที่ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน จ.สงขลา เท่านั้น ยังไม่ได้พูดคุยกรณีจังหวัดอื่น

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK