Politics

‘นายกรัฐมนตรี’ บอก เหรอ? หลังเพื่อไทยเปิดตัวบ้านใหม่ ‘อัศวเหม’

“นายกรัฐมนตรี” บอก “เหรอ?” หลังเพื่อไทยเปิดตัวบ้านใหม่ “อัศวเหม” สั่ง “เอกนิติ” แจงปมโควตาสลากคนพิการ ชี้ทำผิดกฎหมายไม่ได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยจะเปิดตัวบ้านใหญ่อัศวเหม โดยนายอนุทิน อุทานว่า เหรอ? ยังไม่ทราบเลย เดี๋ยวผมต้องไปรอรับลี เซียนลุง รัฐมนตรีอาวุโสแห่งสิงคโปร์ และอดีตนายกรัฐมนตรี

นายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่า ได้รับรายงานปัญหาโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลในส่วนของผู้พิการแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ไปรอนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแถลง พร้อมกับย้ำว่า ใครทำผิดกฎหมายไม่ได้ทั้งนั้น

ส่วนที่มีหลายคนมองว่าเรื่องสลากกินแบ่งของรัฐบาลในส่วนของผู้พิการนั้นเป็นเรื่องเซนซิทีฟ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกเรื่องเป็นเรื่องเซนซิทีฟหมด จะต้องจัดการให้อยู่ภายใต้กฎหมาย ทำผิดกฎหมายไม่ได้ ไม่มีอะไรดีเท่ากับเราดำเนินคดีกับผู้ที่ทำผิดกฎหมายอย่างจริงจัง

นายกรัฐมนตรี

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK