แม่ทัพภาค 1 เตรียมลงพื้นที่ 20 ต.ค. นี้ ติดตามเก็บกู้ทุ่นระเบิดบ้านหนองจาน กกล.บูรพา จัดกำลังป้องกันในพื้นที่ตอนในบ้านหนองจาน เสริมแนวลวดหนามชั้นใน ป้องกันมวลชนไทยรุกล้ำเข้าเขตปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการเก็บกู้ทุ่นระเบิด
กองทัพภาคที่ 1 โดยศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 ขอสรุปสถานการณ์ประจำวันที่ 19 ต.ค. 2568 ณ เวลา 16.00 น. ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สระแก้ว ดังนี้

การปฏิบัติการที่สำคัญ
กกล.บูรพา จัดกำลังป้องกันในพื้นที่ตอนในบ้านหนองจาน เสริมแนวลวดหนามชั้นในเพื่อป้องกันมวลชนไทยรุกล้ำเข้าเขตปฏิบัติการของหน่วยปฏิบัติการเก็บกู้ทุ่นระเบิด ซึ่งอยู่ระหว่างการวางแผนเตรียมเคลียร์พื้นที่ โดยมีชุดทหารช่างดำเนินการทำเส้นทางและปรับสภาพพื้นที่การปฏิบัติในพื้นที่บ้านหนองจาน
ทั้งนี้ ในวันที่ 20 ต.ค. พล.ท.วรยส เหลืองสุวรรณ แม่ทัพภาคที่ 1 ผบ.ศปก.ทภ.1 มีกำหนดเดินทางตรวจเยี่ยมพื้นที่ชายแดน จ.สระแก้ว เพื่อติดตามสถานการณ์และความคืบหน้าภารกิจการเก็บกู้ทุ่นระเบิดในพื้นที่บ้านหนองจาน และรับทราบความคืบหน้าการคืนพื้นที่ปลอดภัยบ้านหนองหญ้าแก้ว พร้อมพบป่ะประชาชนตลอดจนมวลชนในพื้นที่
อ่านข่าวเพิ่มเติม
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ‘พลโท วีระยุทธ’ แม่ทัพภาค 2 คนใหม่ ยันดูแลชายแดนไร้รอยต่อ
- กองทัพภาค 2 สั่งเฝ้าระวังเข้ม โดรนโผล่ชายแดน ขึ้นบิน 20 ลำ จ่อแนวไทย
- ‘แม่ทัพภาค 2’ ย้ำคิดให้ดีเรื่อง ‘เปิดด่าน’ เอื้อเขมรเข้มแข็งขึ้น ทำร้ายทหารไทย
ติดตามเราได้ที่
เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
X: https://twitter.com/BangkokInsight
Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg