Politics

ยก ‘อุ๊งอิ๊ง’ ฝีมือระดับ Wonder Woman ขอฝ่ายค้านอย่าหยาบคาย-ใช้ภาษาต่ำสะดือ!!

“จิรายุ” ยก “อุ๊งอิ๊ง” ฝีมือระดับ Wonder Woman พร้อมแจงผลงานรัฐบาล ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล ขอฝ่ายค้านอย่าหยาบคาย เหยียดเพศ อย่าใช้ภาษาต่ำสะดือ!!

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ (24 มี.ค.) ว่า ผมฟังฝ่ายค้านออกแขก ทั้งแสดงความดูถูก เหยียดเพศ หยาบคายมาตลอดสัปดาห์ ถึงขนาดลงทุนใช้ภาษาต่ำสะดือ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะออกจากปากของ สส. ที่เรียกร้องเรื่องสิทธิเสรีภาพ ความเท่าเทียม และพูดเสมอว่าอยากทำการเมืองใหม่ มีบางช่วงที่เลยเถิดขนาดบอกเป็นขบวนการไรเดอร์ เลยทำให้พอเห็นว่าอภิปราย 2 วันนี้น่าจะเป็นหนังภารตะ วิ่งไล่ไปมาตามต้นไม้ กว่าจะหาประเด็นได้ คนฟังก็คงจะหลับเสียก่อน

อุ๊งอิ๊ง

ส่วนกรณีรองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวว่า นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีมีภาวะความกังวลมากในการอภิปรายครั้งนี้ ผมแนะฝ่ายค้านว่าอย่าไปคิดแทนคนอื่น เพราะดูจาก 2-3วันมานี้ ท่านนายกรัฐมนตรีมีความสุขสดชื่น และถือว่าพร้อม ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล เพราะที่ผ่านมานายกรัฐมนตรีทำงานเต็มที่ เตรียมข้อมูลที่จะชี้แจงผลงานของรัฐบาลในรอบ 6 เดือนอย่างแน่นปึ้ก เรียกว่าฝีมือระดับ Wonder Woman เลยทีเดียว

นายจิรายุ กล่าวว่า ความกดดันในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ จะแตกต่างกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะความกดดันจะไม่ได้ตกอยู่กับฝ่ายรัฐบาลหรือนายกฯ แต่จะกลับไปตกอยู่ที่ฝ่ายค้านที่จะต้องอภิปรายให้ปังไม่ใช่เอาแค่ข่าวเก่าข่าวแปะมาอภิปราย คนฟังจะหลับคาจอ

อุ๊งอิ๊ง

“ผมหวังว่าในการอภิปรายจะไม่มีภาษาตลาดล่างต่ำสะดือออกมาอีก ทั้งนี้เพื่อยกระดับรัฐสภาไทยอย่างที่คนรุ่นใหม่คาดหวังกันไว้ให้เป็นสภาระดับสากลซึ่งฝ่ายค้านควรจะช่วยกันนำพาประเทศก้าวไปข้างหน้าอย่างที่คาดหวังไว้” นายจิรายุ กล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK