เปิดคิว “บิ๊กป้อม” ลุยศึกซักฟอกนายกรัฐมนตรีต่อจาก “หัวหน้าพรรคประชาชน” เชื่อฝ่ายรัฐบาลจะให้เกียรติ ไม่ประท้วงขัดจังหวะ
นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า พรรค พปชร. ได้เตรียมตัวสำหรับการอภิปรายไว้แล้วจำนวน 5 คน โดยหนึ่งในนั้นคือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพปชร. ซึ่งจะได้รับการจัดสรรเวลาทั้งหมด 2 ชั่วโมงสำหรับการอภิปราย
ทั้งนี้ การอภิปรายของ พล.อ.ประวิตรจะเป็นการอภิปรายภาพรวมในประเด็นสำคัญ และจะไม่ใช้เวลามากเท่ากับ สส.ท่านอื่นที่จะลงลึกในรายละเอียด โดยคิวการอภิปรายของ พล.อ.ประวิตรจะอยู่หลังจากนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน

เมื่อถามว่า หาก พล.อ.ประวิตรถูกฝ่ายรัฐบาลประท้วงขัดจังหวะ จะมีการเตรียมองครักษ์ไว้ช่วยแก้เกมหรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรเป็นผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์ในการอภิปรายในญัตติอยู่แล้ว และเชื่อว่า ฝ่ายรัฐบาลจะให้เกียรติท่าน และจะไม่มีเหตุให้ต้องประท้วง พล.อ.ประวิตรได้ศึกษาข้อบังคับการประชุมอย่างละเอียดแล้ว จึงมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาดังกล่าว
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ‘บิ๊กป้อม’ ลุยศึกซักฟอกเอง! เตรียมขึ้นอภิปราย ‘อุ๊งอิ๊ง’ ลั่น! มีหวั่นไหวแน่
- ‘บิ๊กป้อม’ สวมเสื้อให้ ‘สุรเดช ยะสวัสดิ์’ ร่วมงานพปชร.
- ‘ไพบูลย์’ ป้อง ‘บิ๊กป้อม’ ไม่ได้เอี่ยวปฏิวัติ
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook : https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X : https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram : https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg