“แพทองธาร” ตรวจความเรียบร้อยโต๊ะทำงานนายกฯ เตรียมรับเด็ก ๆ มานั่งในวันพรุ่งนี้ พร้อมขอบคุณทุกข้อความและคำอวยพรจากเด็กและเยาวชน
ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ตรวจความพร้อมโต๊ะและเก้าอี้ทำงานนายกรัฐมนตรี เพื่อรอต้อนรับน้อง ๆ เด็ก ๆ และเยาวชนที่จะมานั่งในวันพรุ่งนี้ พร้อมเยี่ยมชมซุ้มกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติภายในทำเนียบรัฐบาล โดยกำชับทุกหน่วยงานที่จัดงานวันเด็กภายในทำเนียบรัฐบาล ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กที่จะมาร่วมกิจกรรมในวันพรุ่งนี้ เป็นสำคัญ

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้รับทราบข้อความ การ์ดอวยพร จากเด็ก ๆ และเยาวชนทั่วประเทศที่เขียนถึง นายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่และวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้นำมาจัดนิทรรศการไว้บริเวณทำเนียบรัฐบาลแล้ว
ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ชื่นชมและกล่าวตอบว่า ขอบคุณกำลังใจจากน้อง ๆ ทุกคน และขอส่งกำลังใจกลับให้น้อง ๆ ทุกคนพัฒนาศักยภาพตัวเอง เพราะทุกโอกาส คือการเรียนรู้ เพื่อปรับตัวสู่อนาคตที่เลือกเอง ต่อไปค่ะ

ส่วนกรณี #ไฟป่า ที่ดงพญาเย็น จังหวัดนครราชสีมา ดิฉันได้กำชับให้กรมป่าไม้ กรมอุทยานฯ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการดับไฟป่าไม่ให้ลุกลาม เพื่อป้องกันความเสียหายและดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่เสี่ยง และขอให้มีรายงานความคืบหน้าให้ทราบทุกระยะค่ะ
ดิฉันขอให้ทุกคนปลอดภัย และขอส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เข้าไปดูแลสถานการณ์และช่วยเหลือพี่น้องประชาชนค่ะ
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ‘ศูนย์วิจัยกสิกรไทย’ คาดเศรษฐกิจไทยปี 68 เติบโตช้าลง จับตาสงครามการค้ารอบใหม่
- ‘อุ๊งอิ๊ง’ ชวนเที่ยวงานวันเด็ก สั่งส่วนราชการจัดงานให้สุดปัง ไปไหนดีเช็กที่นี่ได้เลย!
- ‘นายกฯ’ ห่วงคนไทย หลังเกิดเหตุไฟป่าในลอสแอนเจลิส กำชับสถานกงสุลใหญ่ดูแล
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook : https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X : https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram : https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg