Politics

‘อุ๊งอิ๊ง’ บอกมาเอเปคครั้งแรกกับพ่อเมื่อปี 2004 ครบ 20 ปีกลับมาในฐานะผู้นำ

“อุ๊งอิ๊ง” บอกมาเอเปคครั้งแรกกับ “ทักษิณ” เมื่อปี 2004 ในฐานะผู้ติดตามของนายกรัฐมนตรี ครบ 20 ปีกลับมาในฐานะผู้นำ บอกตื่นเต้นและแตกต่าง

เมื่อเวลา 08.00 น. (16 พ.ย.) (ตามเวลาท้องถิ่นของกรุงลิมา สาธารณรัฐเปรู ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 12 ชั่วโมง) ที่โรงแรม Swissotel Lima นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เล่าถึงประสบการณ์การเข้าร่วมประชุมเอเปกว่าครั้งนี้ถือเป็นเป็นการมาเอเปคครั้งที่ 2 ครั้งแรกเดินทางมากับคุณพ่อ (นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี) ในฐานะผู้ติดตามของนายกรัฐมนตรี เมื่อปี 2004 และปีนี้ 2024 ครบ 20 ปีพอดี กลับมาในฐานะผู้นำ

อุ๊งอิ๊ง

“มาครั้งนี้ตื่นเต้นและแตกต่างจากตอนมากับคุณพ่อ เนื่องจากต้องเข้าใจรายละเอียดการประชุมและหัวข้อการประชุม ต้องพูดคุยให้ครบทุกประเด็นที่เป็นประโยชน์กับประเทศไทยเพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้เจอกับพบผู้นำมากมายขนาดนี้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

IMG 20241117062317000000

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ระบุด้วยว่ารู้สึกเสียดายที่สมัยมาประชุมเอเปกเมื่อปี 2004 กับนายทักษิณได้มีโอกาสจับมือกับผู้นำหลายคนแต่ไม่มีรูปถ่ายเลยเนื่องจากสมัยนั้นโทรศัพท์มือถือไม่เป็นแบบนี้ แต่ยังดีที่นักข่าวถ่ายภาพไว้ตอนที่ลงเครื่องกับคุณพ่อ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK