General

‘แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์’ เจอ 5 ข้อหาหนัก! ตำรวจจ่อสรุปสำนวนส่งอัยการ 5 พ.ย.นี้

ตำรวจ ปคบ. เตรียมสรุปสำนวนส่งอัยการคดีหลอกขายทอง “แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์” 5 พฤศจิกายนนี้ พร้อมแจ้ง 5 ข้อกล่าวหา รวมถึง ฉ้อโกง และโฆษณาชวนเชื่อ ขณะพนักงานสอบสวนเตรียมแยกสำนวนเอาผิดเพิ่มเฟส 2 หลังผู้เสียหายกว่าพันคนเข้าแจ้งความเพิ่ม

วันนี้ (3 พ.ย.) พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผช.ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนคดีหลอกขายทอง ที่มีนางสาวกรกนก สุวรรณบุตร หรือ แม่ตั๊ก นายกานต์พล เรืองอร่าม หรือ ป๋าเบียร์ และ บริษัท เคทูเอ็น โกลด์ จำกัด เป็นผู้ต้องหา เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (1 พ.ย.) พนักงานสอบสวนทำคดีประชุมเร่งรัดสำนวนคดี โดยกำหนดสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการในวันอังคารนี้ (5 พ.ย.)

แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์

โดยมีความเห็นทางคดี ส่งฟ้องผู้ต้องหา 3 คน คือ นายกานต์พล นางสาวกรกนก และ ในนามนิติบุคคลบริษัท ฟ้อง 5 ข้อหา ประกอบด้วย

  • ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน
  • ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน
  • ร่วมกันโฆษณาโดยใช้ข้อความที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค
  • ร่วมกันเจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพ ปริมาณ หรือสาระสำคัญประการอื่น อันเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ ไม่ว่าจะเป็นของตัวเองหรือผู้อื่น
  • โฆษณา หรือใช้ฉลากที่มีข้อความอันเป็นเท็จ หรือข้อควรรู้อยู่แล้วว่าอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวน เข้าพบผู้ต้องหาในเรือนจำ เพื่อแจ้งข้อเท็จจริงในคดี เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายในคดี 7 คน แต่ขณะนี้มีเพิ่มขึ้นเป็น 36 คน

ส่วนผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความกับตำรวจกว่า 1,000 คนนั้น พนักงานสอบสวนจะแยกสำนวนคดีเพื่อเอาผิดในเฟสที่ 2 โดยจะเพิ่มความผิดฐานฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เข้าไปในสำนวนคดีด้วย

แม่ตั๊ก-ป๋าเบียร์

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo