Politics

‘อนุทิน’ ยืนยัน ไม่มีการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี รอหารือ 20 ส.ค.นี้

“อนุทิน” ยืนยัน ไม่มีการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี พอใจกับปัจจุบัน รอหารือ 20 ส.ค.นี้ พร้อมคุยเรื่องกฎหมายคุมกัญชา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รักษาการรองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้กล่าวยินดีกับน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้รับการโหวดในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งต่อไปก็เป็นกระบวนการส่งรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ

อนุทิน

ไม่ต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี หารือ 20 ส.ค.นี้

ส่วนโควตารัฐมนตรีจะมีการปรับเปลี่ยนหรือไม่ เรายังตกลงกันว่าทุกพรรคยังทำงานเหมือนเดิม ซึ่งจะประชุมกันในวันที่ 20 สิงหาคม จึงยังพอมีเวลาอยู่

เช่นเดียวกับเรื่องพ.ร.บ.กัญชา กัญชง ที่ต้องคุยกันในวันนั้นด้วย เพราะพรรคภูมิใจไทยขณะนี้ไม่ได้กำกับดูแลกระทรวงสาธารณสุข แต่เราต่อสู้เพื่อให้มีกฎหมายออกมาควบคุมกัญชาสำหรับใช้เพื่อเป็นประโยชน์ทางการแพทย์

ส่วนในอนาคตจะมีการย้ายกลับไปดูแลกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่นั้น ทางพรรคภูมิใจไทยไม่ได้มีการต่อรองและพอใจกับสภาพการณ์ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

อนุทิน

ส่วนกรณีที่พรรคประชาชนจะเสนอแก้กฎหมาย เพื่อไม่ให้เกิดการยุบพรรคการเมือง รักษาการรองนายกรัฐมนตรี บอกว่า ไม่ใช่กฎหมายประมวลอาญามาตรา 112 ใช่หรือไม่ ถ้าไม่ใช่เรื่องนี้ ก็พูดคุยกันได้

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo