Politics

รถทัวร์ยังเต็มหน้าบ้าน! ‘ดนุพร’ ไม่ติดใจอภิปรายวานนี้ ลั่นหนึ่งต่อหนึ่งเสมอกันไป

รถทัวร์ยังเต็มอยู่หน้าบ้าน “ดนุพร” ไม่ติดใจอภิปรายวานนี้ ลั่นหนึ่งต่อหนึ่งเสมอกันไป ไม่ได้โกรธเคืองอะไรเลย

ที่รัฐสภา นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษก พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงการอภิปรายวานนี้ว่า จริง ๆ ผมไม่ได้ไปแช่งชักหักเหลี่ยมใครให้ถูกศาลรัฐธรรมนูญพิพากษา เพียงแค่เห็นว่าพรรคก้าวไกลใช้วาทกรรมคำว่าเจ๊งไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้มาด้อยค่านโยบายหลักของพรรคเพื่อไทย เช่น โครงการดิจิทัลวอลเล็ต ซึ่งเวลาที่มีการอภิปรายในสภาฯ เขาใช้วาทกรรมมา เราก็พยายามจะไปหาความหมายของวาทกรรมว่าคำว่าเจ๊งมีความหมายหลายอย่าง เมื่อเขาตั้งโวหารมา เราก็ต้องตอบโดยใช้สิ่งที่เขาตั้งมา จึงเป็นการอภิปรายออกมาในลักษณะเช่นนั้น

ดนุพร

เมื่อถามว่า หลังจากนั้นก็มีวาทกรรมจากพรรคก้าวไกลอีกว่าเป็นกาฝากประชาธิปไตย นายดนุพร กล่าวว่า ก็เป็นประชาธิปไตย หากฝ่ายค้านบอกว่าผมไปด้อยค่าเขาหนึ่งครั้ง เขาก็ตอบมาหนึ่งครั้ง หนึ่งต่อหนึ่งเสมอกัน ประชาธิปไตยเป็นเช่นนี้ทุกยุคทุกสมัย

“เมื่อวานนี้ช่วงเย็นหรือวันนี้ช่วงเช้าที่เจอ สส.พรรคก้าวไกลก็ยังพูดคุยแซวกันอยู่ว่าเป็นอย่างไร ผมก็บอกว่ารถทัวร์ยังเต็มอยู่หน้าบ้าน ก็ไม่มีปัญหายังแซวกับ สส.พรรคก้าวไกลอยู่” นายดนุพร กล่าว

เมื่อถามต่อว่า ไม่ได้ติดใจอะไรใช่หรือไม่ นายดนุพร กล่าวว่า ไม่ติดใจ ผมเป็น สส.มาสามสมัยแล้ว เห็นมาตั้งแต่สมัยสภาฯ เก่าจนมาปัจจุบัน เชื่อว่านี่ก็เป็นความสวยงามของประชาธิปไตย เป็นการอภิปรายกัน

ดนุพร

เมื่อถามว่า มีมุมมองที่บอกว่าพรรคเคยเป็นพรรคอันดับหนึ่งแต่มาแพ้ให้พรรคขนาดเล็กที่เพิ่งก่อตั้งใหม่ นายดนุพร กล่าวว่า เรื่องจริง ยอมรับ แต่เราแพ้แล้วเราจะปรับปรุงให้พรรคเรากลับมาทวงคืนชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งหน้า ขอบคุณพรรคก้าวไกลที่ชนะเลือกตั้ง ทำให้เรากลับมามองตัวเองให้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น อย่างน้อยเราก็มีการปรับเปลี่ยนคณะกรรมการบริหารพรรคให้เป็นรุ่นเด็กมากขึ้นและให้ทันสมัยมากขึ้น
เพราะถ้าเรายังชนะอยู่ เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยเองก็ยังจะเปลี่ยนอะไรยาก แต่เมื่อพรรคก้าวไกลชนะก็เป็นสิ่งที่เห็นกันอยู่ ปฏิเสธไม่ได้ และเราก็ยอมรับความพ่ายแพ้ แต่วันนี้เราก็ปรับปรุงพรรคเราให้ดีขึ้น เตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า

“แต่เรื่องที่อภิปรายไม่มีอะไรติดใจ จริง ๆ ทั้งโฆษกพรรค รองโฆษกพรรคก็รู้จักกัน เพียงแค่แต่ละคนก็มีหน้าที่ก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเอง ไม่ได้โกรธเคืองอะไรเลย หนึ่งต่อหนึ่ง” นายดนุพร กล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK