Politics

ชาวบ้านแห่รับ ‘เศรษฐา’ เยือนหนองบัวลำภู เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

ชาวบ้านหนองบัวลำภู แห่ต้อนรับ สวมกอด หอมแก้ม “เศรษฐา” เชียร์อยู่ยาว 12 ปี 

ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในการเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2566 ที่ จ.หนองบัวลำภู และติดตามการตรวจราชการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 (บึงกาฬ เลย หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี) ระหว่างวันที่ 3-4 ธันวาคม 66

ชาวบ้าน

ภารกิจวันแรกนายเศรษฐา เดินทางถึงท่าอากาศยานทหารกองบิน 23 อ.เมืองอุดรธานี ก่อนเดินทางต่อด้วยรถยนต์โตโยต้าอัลพาร์ด ทะเบียน กล 5558 อุดรธานี ลงพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู ขณะที่ในพื้นที่มีการขึ้นป้ายต้อนรับนายกรัฐมนตรีเป็นระยะ มีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข , นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข , นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะสส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ยังมี นายสยาม หัตถสงเคราะห์ และนายณพล เชยคำแหง สส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย ต้อนรับ

เวลา 14.00 น. เมื่อนายกรัฐมนตรีมาถึงที่บ้านภูดินทอง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ชาวบ้านได้ผูกผ้าขาวม้าให้การต้อนรับ ก่อนที่นายกฯได้ติดตามประเด็นการแก้ไขปัญหายาเสพติด กลไกการบำบัดฟื้นฟู ผู้ใช้ยาเสพติดโดยชุมชนเป็นฐาน (Community Based Treatment: CBTx) รับฟังการนำเสนอผลการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด กลไกการบำบัดฟื้นฟูผู้ใช้ยาเสพติดโดยชุมชนเป็นฐาน

นายกฯ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่หลุดพ้นมาจากการติดยาเสพติดได้ คนเราก้าวผิดได้ แต่ทางชุมชนเข้มแข็งของเราสามารถนำพวกท่านทุกคนกลับเข้ามาสู่สังคมอีกและเป็นบุคคลที่มีคุณค่าช่วยเหลือสังคม เป็นกำลังสำคัญของครอบครัวในการที่จะขับเคลื่อนสังคมของเราเดินไปข้างหน้าได้ ขอให้มีความภูมิใจ

จากนั้นนายกฯ เดินทักทายประชาชนและกลุ่มต่างๆ ที่มาต้อนรับโดยมีประชาชนเข้ามาขอสวมกอด หอมแก้มนายกฯซ้ายขวา ขณะที่มีประชาชนอวยพรให้นายกฯเป็นที่พึ่งของประชาชนไปอีก 12 ปี พร้อมขอถ่ายภาพเซลฟี่ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในงาน ทาง จ.หนองบัวลำภู ร่วมกับสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้ตั้งบูธศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนในพื้นที่ ทั้งเรื่องของการแก้หนี้นอกระบบ เรื่องความเดือดร้อน เรื่องของที่ดินทำกิน เป็นต้น 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo