“ไพศาล” วิเคราะห์การเมืองฉาก 3 ก็บอกแล้วไง หลอกไปต้มไป! ข่าวหลุด 2 เรื่อง เป็นคนละเรื่องเดียวกัน
นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Paisal Puechmongkol วิเคราะห์การเมืองฉาก 3 โดยระบุว่า #การเมืองฉาก3 (19 สค.66) ก็บอกแล้วไง หลอกไปต้มไป!
1.เมื่อวานนี้มีข่าวหลุด 2 เรื่อง เป็นคนละเรื่องเดียวกัน
- หลุดบัญชีการแบ่งกระทรวง ว่าพรรคไหนได้กระทรวงไหน
- หลุดรายชื่อรัฐมนตรี ว่าใครเป็นรัฐมนตรีกระทรวงไหนบ้าง
เอกสารที่หลุดนี้ไม่ตรงกัน เพราะหลุดมาจากคนละแหล่ง ดังนั้นอย่างไหนจริงไหนเท็จ ก็ต้องตามดูกันต่อไป เพราะก่อนถึง 22 นี้ คงมีอะไรสนุกๆให้ได้ตื่นเต้นกันอีก!!
2.วาระการประชุมรัฐสภา และสภาผู้แทนฯ ไม่มีวาระ “เรื่องที่คณะกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว” เพราะยังไม่มีการตั้งคณะกรรมาธิการสามัญทั้ง 35 คณะ เฉพาะทางด้านสภาผู้แทนฯ ได้ผ่านร่างกฎหมายวาระแรกไปแล้วหลายเรื่อง แต่ต้องค้างเติ่งไว้ในสำนักงาน เพราะเมื่อไม่มีการตั้งคณะกรรมาธิการสามัญก็ไม่สามารถดำเนินการอะไรได้
สภาเปิดมาจะ 2 เดือนแล้ว เหลือเวลาอีก 2 เดือนเศษก็จะปิดสมัยประชุมแล้ว จะทำให้สภาสมัยนี้ไม่มีการดำเนินงานของคณะกรรมาธิการเลยก็ได้ ซึ่งจะเกิดความเสียหายมาก เมื่อไม่มีการตั้งคณะกรรมาธิการ ก็ไม่มีวิป เพราะวิปก็คือ”คณะกรรมาธิการสามัญประจำสภา”
ดังนั้น สิ่งที่เรียกว่า”วิป 3 ฝ่าย” จะเป็นวิปถูกต้อง หรือเป็นวิปเถื่อน อีกไม่นานก็จะบานเป็นกระด้งเอง!
3.ข่าวคุณทักษิณจะกลับประเทศไทย 21 หรือ 22 สิงหาคม เป็นข่าวแทรก! แข่งกับข่าว”อสูรกายกากอยส์” แต่จะมาจริง หรือไม่จริง ก็ต้องไปถามคนในทำเนียบ!!! เพราะคนที่ทำเรื่อง ๆ นี้ ก็ไม่ใช่คนอื่นไกล แต่คือคนที่ทำให้อดีตนายกทักษิณต้องไม่มีแผ่นดินอยู่ 18 ปี นั่นเอง!
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ค่าเงินบาท ปิดวันนี้ 18 ส.ค. ที่ 35.39 บาท ตลาดจับตา ‘จีดีพี-การเมือง’ สัปดาห์หน้า
- หุ้นวันนี้ปิดร่วง 9.69 จุด การเมืองยังไม่แน่นอน คาดสัปดาห์หน้ายังร่วงต่อ!
- ‘เศรษฐา’ มั่นใจ! 22 ส.ค. เสียงโหวตผ่าน โต้ ‘ชูวิทย์’ เลอะเทอะ ย้ำถูกดิสเครดิตทางการเมือง