Politics

กูรูการเมือง! ส่อง 4 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ใครมีภาษีมากกว่ากัน?

“ไพศาล พืชมงคล” ส่อง 4 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หาก “พิธา” โหวตไม่ผ่านรอบ 2 ใครจะมีภาษีมากกว่ากัน?

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ระบุว่า เศรษฐา ลุงป้อม อนุทิน และพีระพันธุ์ ใครมีภาษีดีกว่ากัน????

แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

ในกรณีที่นายพิธา ไม่ผ่านความเห็นชอบในการโหวตครั้งที่ 2 ก็ดี หรือในกรณีมีผู้เสนอชื่อแคนดิเดตอื่นเข้าแข่งขันก็ดี กำลังเป็นที่สนใจว่าใครมีโอกาสมากกว่าเพื่อน ????

นายเศรษฐา จากเพื่อไทย จะได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร แต่อาจไม่ได้รับความเห็นชอบเป็นนายก เพราะคะแนนไม่ถึง 376 เว้นแต่พรรคเพื่อไทยจะตกลงให้พลังประชารัฐหรือภูมิใจไทยร่วมรัฐบาล นายเศรษฐา ก็จะได้รับความเห็นชอบให้เป็นนายกรัฐมนตรี!!!!

ลุงป้อม มีโอกาสได้รับความเห็นชอบให้เป็นนายกรัฐมนตรีด้วยคะแนนเสียงถึง 376 มากที่สุด แต่อาจเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยที่อาจถูกอภิปรายขับไล่หลัง ครม. เข้าถวายสัตย์ เว้นแต่จะดึงพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาลได้สำเร็จ!!!!

การแต่งตั้งให้ ผู้กองธรรมนัส เป็นประธานวิป เมื่อ 2 วันก่อน เนื้อหาที่แท้จริงคือ เป็น “ผู้จัดการในการจัดตั้งรัฐบาล” นั้น เป็นจังหวะก้าวที่แหลมคม ทั้งที่ก่อนนี้จะเปิดเกมนี้ หลังโหวตนายพิธาไม่ผ่านแล้ว เพราะนี่คือการเปิดหน้าบอก พท.ว่า “คณะผู้เคยแบกเสลี่ยง” จะไม่ยอมให้ “ท่านขุนนั่งเสลี่ยง เอาตีนเหยียบหัว” อีกต่อไป ซึ่งเป็นท่าทีที่ไม่เคยแสดงชัดเจนเหมือนครั้งนี้!!!!!

แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี
นายไพศาล พืชมงคล

นายอนุทิน ไม่มีโอกาสได้รับเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรและไม่มีโอกาสได้คะแนนเสียงเกิน 376 แม้บางกระแสจะอ้างว่า มีข้อมูลใหม่ก็ตาม

นายพีระพันธุ์ ไม่มีโอกาสที่จะได้เสียงเกิน 376 เป็นนายกรัฐมนตรี และไม่มีโอกาสได้เสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร!!! เว้นแต่จะดึงพรรคพลังประชารัฐและเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล แต่เป็นไปได้ยากมากๆๆๆ

ข่าวเรื่องข้อมูลใหม่ว่านายพีระพันธุ์จะเป็นนายกรัฐตรีนั้น ไม่ใช่ข้อมูลใหม่ชั้นที่หนึ่ง แต่เป็น “ข้อมูลใหม่ชั้นที่สาม” ซึ่งเป็นระดับเดียวกันกับข้อมูลใหม่ที่คุณทักษิณและลุงปัอมได้รับ จึงนำมาประกอบการประเมินสถานการณ์ไม่ได้!!!!

พิเคราะห์ดูการโคจรของดาวเดือนในอากาศแล้ว ไม่มีทางที่จะมีข้อมูลใหม่เกิดขึ้น อย่าได้หลงเชื่อพวกโกหกภพลมเป็นอันขาด****

แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

“ลุงป้อม” มีโอกาสและภาษีดีกว่าใคร

โดยสรุปลุงป้อมมีโอกาสและภาษีดีกว่าใครตามที่ได้ประเมินสถานการณ์มาตั้งแต่ 2 เดือนก่อนแล้ว!!!!

สถานการณ์วิกฤตทางเศรษฐกิจ และการลงทุน จะเป็นแรงกดดันอย่างหนักหน่วง ที่ต้องทำให้การจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อยโดยเร็วที่สุด เพราะหากการจัดตั้งรัฐบาลยืดเยื้อเรื้อรังไปถึงปี 2567 ทั้ง 3 เจ้าสัวใหญ่จะพินาศฉิบหายสิ้น!!!!
#รัฐบาล66

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK