Politics

‘พีระพันธุ์’ ยืนยัน ‘รทสช.’ ไม่เสนอแคนดิเดตนายกฯ แข่ง

พีระพันธุ์” ยืนยัน “รทสช.” ไม่เสนอแคนดิเดตนายกฯ แข่ง ไม่เห็นด้วยรัฐบาลเสียงข้างน้อย ไม่หนุนแก้ “.112″ ค้านการล้มล้าง 3 สถาบันหลักของชาติ

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊ก พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค – Pirapan Salirathavibhaga ระบุว่าในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ขอประกาศยืนยันว่า

นายกฯ

1.จะไม่เสนอแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรคเราทั้งสองคนเพราะไม่เห็นด้วยกับแนวทางรัฐบาลเสียงข้างน้อยที่จะทำให้เกิดผลเสียต่อบ้านเมือง

2.ไม่โหวตนายกฯที่มาจากพรรคที่จะแก้ม.112  การแบ่งแยกการปกครอง การล้มล้างสถาบันครอบครัว และสถาบันหลักทั้งสามของชาติ อันมีผลกระทบต่อความมั่นคงของบ้านเมือง ซึ่งตนได้แจ้งเลขาธิการพรรคให้เสนอที่ประชุมพรรคในวันพรุ่งนี้ (11 .. 66) ให้พิจารณามีมติดังกล่าวนี้

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนทุกคนที่รักชาติ รักแผ่นดิน ทั้งนักการเมืองและประชาชนทุกอาชีพ ละทิ้งความบาดหมาง และหันกลับมาทำหน้าที่ของแต่ละคน ลืมความแตกแยกหันกลับมาช่วยกันทำหน้าที่ที่มีต่อบ้านเกิดเมืองนอนของเรา หากบ้านเมืองล่มสลายทุกทนก็ล่มสลายตามไปด้วย สำหรับ รทสช.แม้เป็นพรรคเล็กแต่สู้เสมอกับภัยของชาติ สู้ด้วยใจทะนงเช่นเดิม ขอสู้ไปด้วยกัน

นายพีระพันธุ์ โพสต์ด้วยว่าสำหรับผมต้องลาประชุมพรรคในวันที่ 11 .. 2566 เพราะติดภารกิจด้านสุขภาพ เลยแจ้งให้เลขาธิการพรรคทำหน้าที่แทน

S 18153495

S 18153497

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo