สปสช. เตือนผู้ป่วยสิทธิบัตรทอง เมื่อใช้บัตรทองทุกครั้ง อย่าลืมพกบัตรประชาชนไปด้วยทุกครั้ง พร้อมแนะนำวิธีใช้บริการ ที่นี่
สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) โพสต์เพจเฟซบุ๊ก แนะนำผู้ป่วยสิทธิบัตรทอง กรณีใช้บริการต้องพกบัตรประชาชนไปด้วยทุกครั้ง โดยระบุว่า
ทุกครั้ง เมื่อใช้ สิทธิบัตรทอง อย่าลืมพก บัตรประชาชน
ประชาชนผู้ใช้สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ บัตรทอง 30 บาท เมื่อเข้ารับบริการอย่าลืมพกบัตรประชาชนไปด้วยทุกครั้ง
ยื่น บัตรประชาชน ให้เจ้าหน้าที่ หรือเสียบ บัตรประชาชน ที่ตู้คีออสของหน่วยบริการ เพื่อ
- ยืนยันตัวตนการใช้สิทธิบริการ
- ป้องกันการถูกสวมสิทธิ
- ลดขั้นตอนกรอกเอกสาร
- สะดวก ง่าย และไม่ยุ่งยาก
เมื่อยื่นบัตรประชาชนให้เจ้าหน้าที่ หรือเสียบบัตรประชาชนที่ตู้คีออส หน้าจอจะแสดงข้อมูลส่วนบุคคลและประวัติการรับบริการทุกครั้ง เป็นการยืนยันตัวตนว่า ผู้ที่เป็นเจ้าของสิทธิ์ที่เข้ารับบริการจริง
เมื่อรับการตรวจรักษาจากแพทย์แล้ว หรือรับบริการตามสิทธิประโยชน์บัตรทอง 30 บาท เจ้าหน้าที่จะทำการบันทึกข้อมูลที่ได้รับบริการทุกครั้ง รวมถึงยาที่แพทย์สั่งจ่าย เพื่อส่งเบิกค่าใช้จ่ายกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ภายใต้กองทุนบัตรทอง หลังจากนั้นก็สามารถรับยาและกลับบ้านได้
หากมีปัญหาหรือข้อติดขัดในการเข้ารับบริการโดยใช้สิทธิบัตรทอง 30 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
1. สายด่วน สปสช. 1330
2. ช่องทางออนไลน์
- ไลน์ สปสช. พิมพ์ไลน์ไอดี @nhso หรือคลิก https://lin.ee/zzn3pU6
- Facebook : สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ https://www.facebook.com/NHSO.Thailand
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- สธ. เร่งแก้ปัญหาคนไข้บัตรทอง ทะลัก รพ.นพรัตน์ฯ หลังสปสช. ยกเลิกสัญญารพ.เอกชน
- เช็คที่นี่!!หน่วยปฐมภูมิ ดูแลผู้ป่วยนอก ‘สิทธิบัตรทอง’ โซน กทม.ตะวันออก
- ข้อควรรู้! สำหรับประชาชน ‘สิทธิว่าง’ ใน กทม. แนะขั้นตอนเข้ารับการรักษาสิทธิบัตรทอง