ดูหนังออนไลน์
General

ประมวลภาพ! กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม 1 ปีจากความจริงสู่ความหวัง


ประมวลภาพ! กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ จัดนิทรรศการงานศิลปะ “หนึ่งปี…จากความจริงสู่ความหวัง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จัดนิทรรศการงานศิลปะ “หนึ่งปี…จากความจริงสู่ความหวัง” โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีมวลชนทยอยเดินทางเข้าร่วมชมงานเป็นจำนวนมาก

ม็อบ269641

โดยกิจกรรมนิทรรศการงานศิลปะครั้งนี้ เป็นการรวมภาพถ่ายการต่อสู้ของประชาชนในช่วงปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ได้มีกิจกรรม “ร่วมวาดความหวังของประชาชน” วาดหรือเขียนข้อความ ประเทศไทยในความหวังโดยให้ประชาชนวาด/เขียน ประเทศไทยในความหวังลงบนป้ายผ้าหรือเขียนใส่กระดาษแล้วนำไปห้อยที่ต้นไม้ประดับไฟบริเวณหน้าหอศิลป์ รวมทั้งมีการตั้งแผงขายสินค้าบริเวณลานหน้าหอศิลป์ อาทิ หนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของไทยและต่างประเทศ อาหารและเครื่องดื่ม

ขณะที่ไฮไลท์ของงานมีการเปิดขายเสื้อจากกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ซึ่งผู้ที่ซื้อเสื้อสามารถออกแบบลายบนเสื้อเองได้ โดยนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง ก็ได้มาร่วมงานครั้งนี้ได้ทำการออกแบบเสื้อเขียนว่า “ปนัสยา”

S 18907142

นอกจากนี้ มีการจัดพิมพ์เอกสารการปราศรัยในปีที่ผ่านมาแจกจ่าย โดยเป็นหนังสือปกขาวชื่อว่า “ประเทศนี้เป็นของราษฎร ไม่ใช่กษัตริย์ตามที่เขาหลอกลวง” ซึ่งเปิดให้บริจาคเริ่มต้นเล่มละ 1 บาท อีกทั้งมีการแขวนภาพกิจกรรมที่กลุ่มนักกรรมทางการเมืองได้จัดขึ้นในปีที่ผ่านมา และมีภาพวาดการ์ตูนเสียดสีสังคมในบริบทต่าง ๆ นและยังมีการเปิด “อุโมงค์ผ้าสีดำ” ให้ประชาชนเข้าชม โดยจำกัดจำนวนเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด โดยมีผู้ต่อแถวเพื่อรอเข้าชมเป็นจำนวนมาก โดยเนื้อหาภายในเป็นเรื่องราว เกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยตลอด 1 ปีที่ผ่านมา

S 18907145

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการแสดงละครใบ้ และปาฐกถา ในหัวข้อ 3 เปลี่ยนผ่าน 3 ความหวัง เมื่อโลกใบเก่ากำลังจะตาย และโลกใบใหม่ยังไม่ถือกำเนิด ว่าด้วยระยะรอยต่อของ “ระบอบ-กษัตริย์-รัฐธรรมนูญ” โดย นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข นักกิจกรรมและนักเคลื่อนไหวทางการเมืองด้วย

S 18923527 S 18923535 S 18923538 S 18923539 S 18923540 S 18939909

อ่านข่าวเพิ่มเติม